Trưa nay, chỉ số tia cực tím tại TP.HCM ở ngưỡng nguy hại

03/12/2020, 11:40 GMT+07:00

TP.HCM trong ngày 3/12 vẫn tiếp tục đón mưa rào tại một số khu vực quận trung tâm.

Riêng trong trưa nay, chỉ số tia cực tím tại TP.HCM sẽ đạt mức cao với chất lượng không khí duy trì ở mức vừa phải.

 
Người dân di chuyển trong thời tiết nắng nóng. (Ảnh: NLĐ).
Người dân di chuyển trong thời tiết nắng nóng. (Ảnh: NLĐ).

>> Có thể bạn quan tâm: TP.HCM nắng nóng với bức xạ tia UV rất cao, có thể gây bỏng da

Chỉ số tia cực tím tại TP.HCM đạt ngưỡng cao

Trang Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 3/12, thời tiết tại TP.HCM duy trì trạng thái ít mây, nhiều nắng và có sương mờ. Nhiều khu vực sẽ có mưa bao gồm các quận trung tâm như: 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11. Riêng khu vực quận Bình Tân và Thủ Đức trời nắng ráo. Nhiệt độ dao động trong khoảng 25-32 độ C. Tối và đêm nhiệt độ giảm còn 26 độ C, độ ẩm khoảng 70%.

 
Một số khu vực tại TP.HCM xuất hiện mưa rào. (Ảnh: VTC).
Một số khu vực tại TP.HCM xuất hiện mưa rào. (Ảnh: VTC).

Cũng theo nguồn tin, vào trưa nay, cường độ tia cực tím tại TP.HCM đạt ngưỡng cao lên tới mức 7, có khả năng gây bỏng da nếu tiếp xúc dưới nắng quá 30 phút. Trong 2 ngày tới, chỉ số tia cực tím tại TP.HCM tiếp tục đạt ngưỡng cực đại từ 7-8.

>> Đừng bỏ lỡ: Sa Pa giảm còn 9,3 độ C, rét nhất từ đầu mùa thu đến nay

Chất lượng không khí đạt mức vừa phải

Theo Zing, chuyên gia khí tượng Lê Đình Quyết cho biết các tỉnh thành Nam Bộ hôm nay trời nhiều mây, ngày không mưa. Từ đêm đến sáng trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, cao nhất chỉ 20-23 độ C.

Ghi nhận chất lượng không khí tại TP.HCM ở ngưỡng trung bình. Chỉ số AQI quan trắc được ở khu vực Thảo Điền (Quận 2) cao nhất là 149 đơn vị, đạt mức không trong lành. Một số quận trung tâm có mức vừa phải từ 65-90 đơn vị, do đó hầu hết các khu vực này có chất lượng không khí ở ngưỡng trong lành.

 
Người dân cần trang bị đồ dùng thiết yếu như khẩu trang, mũ nón để chống nắng. (Ảnh: PLO).
Người dân cần trang bị đồ dùng thiết yếu như khẩu trang, mũ nón để chống nắng. (Ảnh: PLO).

>> Có thể bạn chưa xem: TP.HCM được dự báo mưa liên tiếp nhiều ngày tới

Chỉ số tia cực tím đạt ngưỡng cao vào buổi trưa sẽ gây ảnh hưởng nhiều hơn đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân TP.HCM. Hi vọng mọi người nếu có nhu cầu di chuyển trong khoảng thời gian này cần chuẩn bị áo và kem chống nắng đầy đủ để bảo vệ bản thân thật tốt.

MIỀN BẮC RÉT ĐẬM

Trong khi TP.HCM và các tỉnh thành miền Nam có nhiệt độ vừa phải, trong khoảng từ 25-32 độ thì miền Bắc nền nhiệt xuống thấp do ảnh hưởng từ không khí lạnh.

Nhiều khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại, nhiệt độ phổ biến khoảng 10-14 độ C, vùng núi từ 7-10 độ C, khu vực núi cao dưới 5 độ C.

Bên cạnh đó, khu vực núi cao trong khoảng thời gian từ ngày 5-6/12 có khả năng xảy ra hiện tượng băng giá và sương muối.

Khu vực Hà Nội trời rét, nhiệt độ thấp nhất trong đêm 3/12 từ 12-14 độ C.

Xem thêm TẠI ĐÂY!