Tronie: “Tôi buồn khi nhóm 365 ngày càng phát triển”

17/02/2015, 10:00 GMT+07:00

“Buồn” ở đây không phải là sự ganh tị mà Tronie dành cho 365daband mà là cách Tronie tự trách bản thân sao vẫn còn "giậm chân tại chỗ".

Là một chàng trai rapper mạnh mẽ, gai góc nhưng có lẽ ít ai biết được cựu thành viên 365daband là một người cực hiền lành, khiêm tốn nhưng ý chí cầu tiến lại rất cao. Hẹn gặp anh chàng tại một quán café khá vắng sau một buổi diễn ở trường học, phong thái bẽn lẽn, rụt rè cùng nụ cười hiền, Tronie ngay lập tức tạo được ấn tượng dễ chịu trong mắt người đối diện.


	
	Sự cá tính, mạnh mẽ của vẻ bề ngoài khiến người ta khó thấy được tính cách hiền lành và có phần hơi nhút nhát của Tronie.
Sự cá tính, mạnh mẽ của vẻ bề ngoài khiến người ta khó thấy được tính cách hiền lành và có phần hơi nhút nhát của Tronie.

Không được sống cạnh cha từ nhỏ, mẹ đối với Tronie là tất cả và vì thế anh đã đánh đổi cả niềm đam mê đang còn dở dang của mình để về cạnh mẹ. “Buồn” ở đây không phải là sự ganh tị hay đố kỵ mà anh chàng dành cho nhóm 365 hiện tại mà là cách Tronie tự trách bản thân sao mãi vẫn còn loay hoay tại chỗ mà chưa chịu tiến lên.

Chào Tronie, dường như năm 2014 bạn khá im hơi lăng tiếng thì phải?

Cũng không hẳn như bạn nghĩ, thực ra Tronie vẫn đi diễn đều đặn, vẫn tham gia sự kiện, gameshow cũng như là luyện thanh, tập nhảy mỗi ngày. Tronie đang muốn mình ngày càng trưởng thành và chín chắn hơn trong sự nghiệp nên vẫn đang cố gắng học hỏi không ngừng nghỉ.

Vậy trong thời gian qua, bạn cảm thấy hài lòng với những kế hoạch mà mình đề ra?

Không phải hài lòng mà Tronie đang cảm thấy có chút tự hào về những gì mình làm được, không nhiều nhưng nó đủ khiến tôi có động lực để thực hiện nhiều dự án khác của mình.

Cụ thể là…..?

Đó là việc phát hành MV solo với tựa đề Light it up sau khi tách khỏi nhóm 365. Đây là một sản phẩm đầu tay mà Tronie khá tâm đắc. Tuy không quá to lớn nhưng nó cho những người đang yêu quý, ủng hộ mình thấy được Tronie có thể tự thân vận động và đang cố gắng làm tốt hơn mỗi ngày.


	
	365daband lúc còn đầy đủ 5 thành viên.
365daband lúc còn đầy đủ 5 thành viên.

Còn điều gì ở bản thân khiến bạn chưa hài lòng?

Đó là khoảng thời gian Tronie bị chùn lại vì giọng hát chưa thật sự tốt hay nói thẳng ra là còn khá yếu. Lúc đó, mỗi khi xem clip các anh em nghệ sĩ đang hát tốt lên mỗi ngày thì Tronie cảm thấy hơi buồn và tự trách bản thân. Tuy nhiên, rất may mắn, Tronie đã gặp được chị quản lí mới, chị đã tạo thêm nhiều động lực và lời khuyên giúp mình không bỏ cuộc. Chính từ đó, mỗi ngày khi thức dậy, Tronie đều bật đoạn ghi âm mà cô giáo dạy hôm trước và tập luyện thanh. Tronie tin nếu cố gắng luyện tập chăm chỉ thì thành công nhất định sẽ đến.

Một trong những anh em nghệ sĩ đang ngày càng đi lên mà bạn đã đề cập có nhóm 365 – những người anh em thân thiết với bạn lúc mới vào nghề, bạn thấy sao khi họ ngày càng phát triển trong khi bản thân mình vẫn đang “giậm chân tại chỗ”? Bạn có hối hận về quyết định rời nhóm khi xưa?

Thật sự khi đưa ra quyết định rời nhóm, Tronie không nghĩ nhiều đến vậy vì lúc đó Tronie chỉ lo đặt toàn tâm toàn ý vào mẹ của mình. Nhà Tronie chỉ có 3 mẹ con, trong đó Tronie là con trưởng, mẹ thì rất hay bệnh mà lại toàn giấu không cho các con biết, điều này khiến Tronie lo lắng nhiều hơn nên đã quyết định xin nghỉ để về ở cạnh mẹ.


	
	Tronie từng giữ vai trò rap chính và biên đạo nhảy cho 365 phiên bản cũ.
Tronie từng giữ vai trò rap chính và biên đạo nhảy cho 365 phiên bản cũ.

Nhìn thấy 365 ngày càng tiến bộ và đi lên, Tronie cũng hơi buồn nhưng phần nhiều sau đó là tôi tự xem đấy như động lực mà phấn đấu, không được vì vậy mà bỏ cuộc để anh em lo lắng. Chính vì thế, có một khoảng thời gian Tronie khá yên ắng là do đang muốn tìm kiếm con đường đi phù hợp hơn với mình. Vì thật sự các ca khúc rap của Tronie khá khó nghe và không được ưa chuộng.

Có một tin đồn cho rằng Tronie rời nhóm là do lương từ công ty không đủ cho chi tiêu? Bạn có cảm thấy quyết định khi xưa của mình là quá trẻ con và liều lĩnh?

Con đường do mình lựa chọn thì mình phải chấp nhận thử thách. Chỉ có tự trải nghiệm mới biết mình sai chỗ nào để rút kinh nghiệm mà cố gắng. Tronie nghĩ đó như là một bài học để bản thân trưởng thành hơn và điều quan trọng nhất là Tronie muốn để mẹ thấy con trai mình lớn rồi.

Khi chạm ngõ với sự nghiệp ca hát và chấp nhận kí hợp đồng thì Tronie đã ước lượng chắc chắn số tiền đủ nuôi sống bản thân và gia đình thì mới kí. Ngoài khoản lương, công ty cũng chu cấp cho 365 rất nhiều từ trang phục, MV, show diễn,… nên không có chuyện Tronie rời công ty vì lương thấp hay gì cả.


	
	Sau khi tách nhóm, Tronie muốn theo đuổi phong cách mới trưởng thành và có phần nổi loạn hơn.
Sau khi tách nhóm, Tronie muốn theo đuổi phong cách mới trưởng thành và có phần nổi loạn hơn.

Vậy hiện tại, Tronie nghĩ thu nhập của mình đủ để trang trải mọi thứ chưa?

Nói thật là không nhiều nhưng đủ để Tronie thực hiện được những ước mơ khác của mình, đó là làm nhạc.

Làm nhạc? Bạn có thể chia sẽ rõ hơn không?

Thực ra, Tronie rất mê về nhạc, thầy của TronieAddy Trần đã dạy cho Tronie rất nhiều thứ từ lúc còn trong nhóm 365. Mới đây, Tronie vừa sáng tác được một ca khúc khá dễ nghe. Ca khúc này có cả phần rap và hát, tuy nhiên phần hát sẽ nhiều hơn vì Tronie đang muốn chứng tỏ giọng hát đang ngày càng hoàn thiện của mình.

Động lực nào khiến Tronie có thể kiên trì hoạt động tới ngày hôm nay?


	
	Tronie và đại gia đình Tronist của mình.
Tronie và đại gia đình Tronist của mình.

May mắn cho Tronie là những lúc cảm thấy mình đang đứng bên bờ “vực thẳm” ngay lập tức có người kéo Tronie lại, đó là các bạn fan – đại gia đình Tronist. Tronie nghĩ không thể vì một chút mệt mỏi mà từ bỏ tất cả bởi vì phía sau có quá nhiều người dành tình cảm cho mình. Tronie xem các bạn như là một gia đình và cũng là những người thân thiết nhất. Tronie muốn các bạn luôn tự hào về mình, thấy được sự cố gắng của mình để các bạn vui.

Cảm ơn Tronie về buổi trò chuyện hôm nay. Chúc bạn sẽ thực hiện thật tốt những ước mơ còn đang dang dở của mình.