Tronie tiết lộ hợp đồng và nguyên nhân rời 365

11/07/2013, 15:30 GMT+07:00

Có nhiều khả năng Tronie sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc vi phạm hợp đồng này.

Dù chiều nay (11/07) công ty đại diện của 365 mới có buổi gặp mặt báo giới để công bố chính thức việc thành viên Tronie rời khỏi 365 nhưng tối qua Tronie đã lên tiếng. Mặc dù công ty đại diện 365 có lời mời Tronie và đại diện pháp lý của anh tới dự buổi họp báo này nhưng cả hai đều vắng mặt không rõ lý do.

Theo thông tin YAN đã đăng tải, trong thời gian vừa qua, thành viên Tronie thường xuyên vắng mặt tại nhiều buổi diễn của nhóm 365. Đồng thời, giữa tháng 6 vừa qua, tin đồn Tronie sắp rời khỏi nhóm 365 xuất hiện khiến đông đảo fan ruột của nhóm nhạc này hoang mang và thắc mắc. 


Một thời gian vừa qua, 365 đi diễn thiếu vắng Tronie

tronie

Tối qua, YAN đã nhiều lần liên lạc với Tronie để có được thông tin cụ thể và mới nhất gửi tới độc giả nhưng Tronie đã xin phép không trả lời ngay và hẹn trả lời thông qua email. Tuy nhiên, đến lúc này YAN vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ phía Tronie.

Dù né tránh những nghi vấn của báo giới nhưng Tronie vẫn công khai chia sẻ quan điểm, suy nghĩ của mình về việc rời khỏi nhóm 365, ngưng hợp tác với VAA lên trang cá nhân.

Sáng nay trên trang cá nhân, Tronie viết: "Những gì họ làm, làm mình thực sự thất vọng. Tình người ở họ thì chả bao giờ có. Chắc sắp tới sẽ lại có gì đây. Chuẩn bị Tronieleak nào". Dù không chỉ đích danh cá nhân hay tập thể nào nhưng status này của Tronie cũng khiến cho người hâm mộ hiểu được giữa anh và công ty đại diện 365 xuất hiện mâu thuẫn không thể giải quyết. Và anh chàng này đã sẵn sàng tinh thần để "leak".

tronie
Tronie bày tỏ sự thất vọng của anh đối với một tập thể mà anh gọi là "họ"

Ngay sau khi status ám chỉ việc sắp rời khỏi 365 được đăng tải, đông đảo fan ruột của 365 lẫn fan của Tronie lập tức vào Facebook kêu gọi anh chàng này cân nhắc, suy nghĩ lại về việc rời nhóm. Dường như muốn người hâm mộ hiểu rõ hơn nguyên nhân khiến mình phải ra đi, chiều nay Tronie đã có thêm một status trên trang cá nhân nói rõ hơn mâu thuẫn giữa anh và "họ": "Ở ngoài rồi thì mới thấy bên trong thế nào, ai giả và ai thật... Họ có tiền và họ có quyền, còn mình chỉ là thằng bán sức lao động, chỉ là 1 công cụ để họ kiếm tiền và dek đc họ trân trọng hay tôn trọng... Những hành động của họ, làm mình thực sự thất vọng, chẳng còn 1 chút niềm tin gì ở họ nữa, họ giống như chẳng có tính người, vốn dĩ vẫn xem như 1 người chị, nhưng bây giờ thì ko dám xem ngta là chị nữa. Có lẽ chẵng còn lời nào để có thể diễn tả đc nữa và dấu "." luôn ở đó với hi vọng kết thúc mọi thứ...".

Theo như status này, Tronie đã bị bóc lột sức lao động trong một thời gian dài. Đồng thời anh cũng cho rằng mình không được tôn trọng trong quá trình làm việc. 

tronie
"Người chị" mà Tronie nhắc đến trong status này khiến nhiều người suy đoán rằng đó chính là Ngô Thanh Vân
 
Và cách đây gần 1 giờ đồng hồ, Tronie lại đăng tải một status khá dài kèm theo những hình ảnh là bản chụp lại từng trang hợp đồng của anh với công ty VAA. Đến đây, người hâm mộ đã hiểu rõ được "họ" mà Tronie nhắc tới trong 2 status trên chính là công ty VAA của Ngô Thanh Vân.
 
Trên trang cá nhân của mình, Tronie viết:

"Một khoảng thời gian khá dài, đã phải chịu đựng những áp lực nặng nề. Tôi đã 24 tuổi, thân lo chưa xong, lại ko lo được cho gia đình, không thể giúp đỡ mẹ những lúc mẹ gặp khó khăn, trong đầu toàn những suy nghĩ như “mình thật vô dụng, mình thật bất hiếu, thật thất vọng về bản thân…”. Tôi nghĩ, trong thời gian qua tôi đã làm tròn trách nhiệm của mình, và đây là lúc chấm dứt chịu đựng, những nặng nề, những mệt mỏi, những lo âu về cuộc sống sau này.

Sau quá trình xem xét lại hợp đồng với công ty không có kết quả, mặc dù rất buồn, và tôi biết sẽ có rất nhiều người thất vọng về tôi nhưng tôi cũng muốn chính thức thông báo với tất cả các bạn Stellar việc chia tay công ty. Mọi ràng buộc về quyền và nghĩa vụ theo hợp đồng (nếu có) với công ty đã chấm dứt. Trên tinh thần tôn trọng dư luận, các bạn stellar và sự thật, tôi xin công bố toàn bộ nổi dung Hợp Đồng với công ty. Tôi mong rằng các bạn sẽ thông cảm và tiếp tục ủng hộ cho tôi trên những chặn đường sắp tới với hi vọng có được nhiều niềm vui và thoải mái hơn.

Tronie cám ơn các bạn Stellar đã luôn ủng hộ và động viện Tronie, Tronie biết các bạn vẫn ở đó và bên cạnh Tronie. Tronie thực sự rất yêu tất cả các bạn.

Các bạn có ý kiến giúp hợp đồng mà ngày tháng và thời hạn bỏ trống thì có hiệu lực không?"

tronien
"Tâm thư" của Tronie thông báo chính thức tới Stellar (tên gọi của fanclub nhóm 365) về lý do anh ngưng hợp tác với công ty VAA và rời nhóm 365
 
 
 
 
 
tronie
 
tronie
 
 
tronie
 

Tronie chia sẻ bản chụp hợp đồng giữa anh và công ty VAA để rộng đường dư luận

Mặc dù đến chiều nay công ty đại diện của 365 mới công bố chính thức thông tin về việc Tronie rời khỏi nhóm 365 nhưng theo những thông tin một chiều từ Tronie đăng tải trên trang cá nhân từ hôm qua. Theo Tronie lý do anh rời khỏi 365 là do anh và công ty VAA không thoả thuận được các quyền lợi trong hợp đồng hợp tác. Ngoài ra, trong quá trình hợp tác với VAA, Tronie thấy mình không được VAA tôn trọng.

Khoan nói đến những thông tin về thu nhập trong hợp đồng dễ khiến dư luận nghĩ VAA đang "bóc lột" 365, riêng việc Tronie phát ngôn và đăng tải đầy đủ bản hợp đồng này trên FB là hành động vi phạm điều khoản hai bên ký kết (không được phát ngôn, tiết lộ thông tin với bên thứ ba mà không được sự đồng ý của VAA). Vì thời điểm hiện tại, trên danh nghĩa, Tronie vẫn là nghệ sĩ độc quyền do VAA quản lý khi hợp đồng chưa được thanh lý. 


	
	Nhóm 365 bây giờ chỉ còn 4 thành viên
Nhóm 365 bây giờ chỉ còn 4 thành viên

Để giúp khán giả hiểu rõ hơn về sự thật trong mối quan hệ "cơm không lành, canh không ngọt" giữa TronieVAA, YAN đã liên lạc với Ngô Thanh Vân - đại diện của VAA. Trả lời YAN, Ngô Thanh Vân cho biết: "Sau gần 3 năm hoạt động và phát triển cùng 365 và VAA, thành viên Tronie có mong muốn được rời khỏi nhóm 365 để đi theo con đường riêng. Do đó, công ty VAA vui vẻ đáp ứng nguyện vọng của Tronie và bàn thảo việc thanh lý hợp đồng với Tronie. Tuy cho đến nay, cả hai bên vẫn chưa đạt được thoả thuận về việc thanh lý hợp đồng nhưng công ty VAA vẫn có trách nhiệm với 4 thành viên còn lại, với các khách hàng, với nhà tài trợ và công ty VAA cũng như với người hâm mộ".


	
	Ngô Thanh Vân luôn tạo điều kiện tốt nhất để Tronie có thể phát triển được đam mê nghệ thuật của mình
Ngô Thanh Vân luôn tạo điều kiện tốt nhất để Tronie có thể phát triển được đam mê nghệ thuật của mình

Ngô Thanh Vân nhấn mạnh: "Thành viên Tronie tuy ra khỏi nhóm 365 nhưng vẫn là ca sĩ độc quyền của công ty VAA, vẫn dưới sự quản lý và đại diện của VAA theo như hiệu lực trong hợp đồng. Mọi sự hợp tác với thành viên Tronie với các đơn vị khác đều phải được sự thông qua của công ty VAA cho đến khi biên bản thanh lý hợp đồng được ký kết".


	
	"bà bầu" Ngô Thanh Vân xuống sắc khi phải xử lý khủng hoảng hình ảnh với các nhãn hàng tài trợ khi Tronie chủ động rời nhóm
"bà bầu" Ngô Thanh Vân xuống sắc khi phải xử lý khủng hoảng hình ảnh với các nhãn hàng tài trợ khi Tronie chủ động rời nhóm

Trong buổi gặp gỡ báo giới chiều nay, trước những câu hỏi được đặt ra về việc Tronie cho rằng công ty VAA bóc lột sức lao động và không tôn trọng anh, Ngô Thanh Vân khá bình tĩnh trả lời cụ thể và chi tiết từng vấn đề. Ngô Thanh Vân lẫn đại diện nhóm 365 - Isaac cũng thẳng thắn chia sẻ về mức thu nhập mà từng thành viên trong nhóm nhận được. Theo đó, mỗi tháng ngoài mức lương cứng thì các thành viên còn được nhận thêm một khoản tiền phụ cấp khác từ công ty VAA. Và số tiền phụ cấp này cao gấp nhiều lần so với mức lương cứng ghi trong hợp đồng. Sau khi thành viên Tronie tách khỏi nhóm 365, 4 thành viên còn lại vẫn tiếp tục hoạt động bình thường. Vị trí rapper của Tronie sẽ do Will đảm nhận và phần biên đạo cho nhóm sẽ có người của công ty VAA phụ trách.

YAN sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về Tronie 365 trong thời gian tới.