Trọng tài Qatar chính thức dừng bắt chính tại AFF Cup

10:55 25/12/2021

Quyết định của trọng tài người Qatar tại trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan đã gây ra nhiều tranh cãi. Sau khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam kiến nghị về công tác trọng tài, ban tổ chức AFF Cup đã rà soát và đánh giá về chất lượng trọng tài trong giải đấu để có quyết định cũng như điều chỉnh hiệu quả hơn cho những trận đấu sắp tới.

 
Vị trọng tài bị tố xử ép tuyển Việt Nam. (Ảnh: Dân Việt)
Vị trọng tài bị tố xử ép tuyển Việt Nam. (Ảnh: Dân Việt)

Thông tin từ Thethao247 cho biết, vị trọng tài người Qatar - ông Al-Adba Saoud Ali - bị tố xử ép Việt Nam trong trận thua trước Thái Lan vào ngày 23/12, sẽ không được bắt chính bất cứ trận nào tại mùa giải AFF Cup 2020. Hiện tại, vị trọng tài này đã chính thức thu dọn hành lí rời khỏi Singapore. Như vậy, hành trình của ông tại mùa giải AFF Cup 2020 đã chính thức dừng lại.

Được biết, trong trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan, ông Al-Adba Saoud Ali khiến người hâm mộ phẫn nộ khi có nhiều tình huống thiên vị, làm ngơ những lỗi nghiêm trọng. Chẳng hạn như ông bỏ qua tình huống Quang Hải bị Theerathon cùi trỏ hay Supachok sút thẳng vào Quế Ngọc Hải… Đỉnh điểm phẫn nộ là tình huống thủ môn Thái Lan phạm lỗi với Văn Toàn. Mặc dù mọi người tỏ thái độ kiến nghị nhưng ông Al-Adba Saoud Ali chỉ thổi phạt thẻ vàng thay vì đáng lẽ ra phải thẻ đỏ.

 
Ông đã bỏ qua nhiều lỗi nghiêm trọng từ tuyển Thái. (Ảnh: Pháp luật online)
Ông đã bỏ qua nhiều lỗi nghiêm trọng từ tuyển Thái. (Ảnh: Pháp luật online)

Trước những pha xử lí khó hiểu như vậy, không ít cư dân mạng tràn vào trang cá nhân trọng tài để lại bình luận gay gắt. Mọi người cho rằng ông nên bỏ nghề hay tố vị trọng tài nhận hối lộ mới có thể bênh vực Thái Lan như vậy. Mới đây, báo Thái là trang Siamsport đã đưa tin về việc ông Al-Adba Saoud Ali khẳng định không nhận hối lộ. Đồng thời, ông cho rằng cách hành xử của cư dân mạng Việt là chưa đúng mực.

Cụ thể, trang Siamsport viết: “Ông Al-Adba Saoud Ali - trọng tài người Qatar khẳng định ông không nhận bất cứ khoản hối lộ nào sau khi nhiều người tràn vào trang cá nhân chê trách. Sau trận bán kết lượt đi giữa Việt Nam và Thái Lan, trang cá nhân của vị trọng tài này đã bị gần một vạn CĐV Việt Nam để lại bình luận gay gắt. Trước làn sóng phẫn nộ này, vị trọng tài đã đăng thông điệp đáp trả công kích.”

 
Báo Thái đưa tin về việc trọng tài đáp trả cổ động viên Việt. (Ảnh: Chụp màn hình Siamsport)
Báo Thái đưa tin về việc trọng tài đáp trả cổ động viên Việt. (Ảnh: Chụp màn hình Siamsport)

Không chỉ vậy, trang báo Thái đã chụp hình ảnh được cho là trang cá nhân chính thức của trọng tài người Qatar lên tiếng về việc Facebook bị cổ động viên chê trách. Al-Adba Saoud Ali viết: “Các bạn nên tự ngồi đánh giá lại bản thân và đưa ra giải pháp tốt hơn thay vì lên mạng để phán xét người khác bởi lẽ phần còn lại của trận đấu vẫn còn tới 90 phút. Tôi cam đoan không nhận bất cứ hối lộ từ ai vì lương tâm và uy tín nghề nghiệp của tôi không cho phép điều đó. Chúc tuyển Việt Nam may mắn trong trận lượt về.” Tuy nhiên trên thực tế, rất khó xác định đây có phải là trang cá nhân chính thức của vị trọng tài người Qatar hay không. Bởi lẽ, thời gian qua việc giả mạo trang cá nhân chẳng còn quá lạ.

 
Thẻ vàng gây ra bức xúc vì cho rằng trọng tài phạt chưa đúng. (Ảnh: Lao Động)
Thẻ vàng gây ra bức xúc vì cho rằng trọng tài phạt chưa đúng. (Ảnh: Lao Động)

Hiện tại, thông tin ông Al-Adba Saoud Ali đã rời Singapore được dân tình hết mực quan tâm. Cư dân mạng Việt cho rằng điều này hoàn toàn phù hợp, bởi lẽ những quyết định trong trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan đã thể hiện ông không chuyên nghiệp.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

TRANG CÁ NHÂN CỦA TRỌNG TÀI NGƯỜI QATAR "BAY MÀU TRONG VÒNG MỘT NỐT NHẠC"

Trước những pha xử lí “đi vào lòng người” của vị trọng tài người Qatar, cư dân mạng Việt không khỏi phẫn nộ. Mọi người liên tục tràn vào trang cá nhân được cho là của ông để lại nhiều bình luận gay gắt. Dân tình nhận định, không không nắm chắc chuyên môn hay thậm chí tố vị trọng tài này đã nhận hối lộ nên mới có những quyết định thiên vị Thái Lan như vậy. Thậm chí không ít người còn khuyên ông nên về quê để trồng rau nuôi cá.

Trước áp lực của cộng đồng mạng, chỉ ít phút sau trang cá nhân được cho là của vị trọng tài đã “không cánh mà bay” khiến ai cũng ngỡ ngàng. Nguyên nhân có thể đến từ việc nhiều người báo cáo Facebook.