SỐC: Trọng tài xử ép Olympic Việt Nam có liên quan đến dàn xếp tỉ số và gái mại dâm

09:30 14/09/2018

Ngoài những quyết định sai lầm đối với Olympic Việt Nam ở ASIAD 2018, vị trọng tài người Hàn Quốc từng suýt bị treo còi vĩnh viễn vì dính tới nghi án dàn xếp tỉ số và gái mại dâm.

Tháng 4 năm 2013, trọng tài Kim Dae Young cùng 3 "ông vua áo đen" khác người Lebanon được giao nhiệm vụ điều hành trận đấu giữa Tampines Rover (Singapore) và Đông Bengal (Ấn Độ) trong khuôn khổ AFC Cup. Theo đó, trước khi trận cầu này diễn ra, những trọng tài người Lebanon sẽ được một đêm miễn phí với gái mại dâm nếu hứa sẽ điều chỉnh kết quả của trận đấu trên.

Được biết, họ cũng muốn mời trọng tài Kim tham gia dàn xếp tỉ số trận đấu này. Mặc dù vậy, vì bất đồng ngôn ngữ giữa hai bên mà ông Kim Dae-young mới may mắn thoát án phạt được dự doán sẽ không hề nhẹ. Trong khi đó, những người liên quan chính như trọng tài Ali Sabbagh bị cấm tham gia những hoạt động bóng đá suốt đời và phải ngồi tù 6 tháng. Ngoài ra, hai trợ lý Ali Eid và Abdallah Taleb bị cấm 10 năm và “bóc lịch” 3 tháng.


Câu chuyện về trọng tài Kim vẫn còn rất nóng mặc dù ASIAD 2018 đã kết thúc.
Câu chuyện về trọng tài Kim vẫn còn rất nóng mặc dù ASIAD 2018 đã kết thúc.

Nói về trọng tài Kim Dae-young, vị vua áo đen với những quyết định sai lầm của mình đã gián tiếp khiến ĐT Olympic Việt Nam phải nhận thất bại cay đắng trên chấm luân lưu khi không thể giải quyết đối thủ UAE trong 90 phút thi đấu chính thức. Qua đó, bỏ lỡ cơ hội có được tấm huy chương lịch sử cho bóng đá Việt Nam ở đấu trường ASIAD. 

Trước đó, ông Kim cũng đã từng xử ép các cầu thủ Việt Nam trong trận gặp Đài Loan ở vòng loại World Cup năm 2015. Cụ thể, khi ĐT Việt Nam có được bàn thắng ở phút 90+3, vị trọng tài này đã cho bù giờ tới 10 phút trong khi trọng tài bàn thông báo thời gian bù giờ chỉ là 4 phút. 

>> Có thể bạn quan tâm:
CĐM Hàn gửi thư đến văn phòng chính phủ đề nghị treo còi trọng tài
Trọng tài Hàn Quốc bắt trận đấu của U23 Việt Nam có nguy cơ mất nghiệp
Số phận trọng tài xử ép U23 Việt Nam ở trận tranh hạng 3 ASIAD


Trọng tài Kim không còn quá xa lạ với bóng đá Việt Nam. (Ảnh: Khampha.vn)
Trọng tài Kim không còn quá xa lạ với bóng đá Việt Nam. (Ảnh: Khampha.vn)

Mới đây, CĐM Hàn Quốc cũng đã lên án những quyết định sai lầm của ông Kim và họ đồng loạt gửi đơn đề nghị ông phải bị treo còi vĩnh viễn. Theo đó, một lá đơn tập thể của 20 ngàn người đã được gửi đến website của Tổng thống Hàn Quốc đề nghị tước đi quyền cầm còi các trận đấu quốc tế của trọng tài Kim.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!