ĐT Việt Nam gặp "điềm gở" khi tái ngộ trọng tài Ma Ning ở trận gặp Campuchia

23/11/2018, 18:45 GMT+07:00

Vị trọng tài người Trung Quốc từng có 3 lần bắt chính các trận đấu của các đội tuyển Việt Nam và cả 3 lần ông đều đưa ra những quyết định thổi phạt rất khó hiểu.

Trọng tài chính điều khiển trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia ở Hàng Đẫy sắp tới sẽ là ông Ma Ning. Ông từng 3 lần cầm còi chính thức trong các trận đấu có sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam. Lần gần nhất là vòng bảng U23 Châu Á 2016 khi U23 Việt Nam để thua U23 Jordan 1-3. Tuy nhiên, ký ức "kinh hoàng" về vị trọng tài này phải kể đến 2 trận đấu tại AFF Cup 2012 với Phillipines và AFF Cup 2014 với chủ nhà Malaysia.


Trọng tài Ma Ning sẽ cầm còi trận Việt Nam - Campuchia.
Trọng tài Ma Ning sẽ cầm còi trận Việt Nam - Campuchia.

Ở AFF Cup 2012, trọng tài này cũng cầm còi trận đấu giữa Việt Nam và Phillipines ở vòng bảng. Ông đã bỏ qua các tình huống cầu thủ Phillipines phạm lỗi với Việt Nam, bên cạnh đó cũng "khước từ" những quả phạt đền rõ ràng của tuyển chúng ta. Chung cuộc, đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng bị loại một cách đầy cay đắng.


Ông Ma Ning từng "gián tiếp" loại Việt Nam tại AFF Cup 2014.
Ông Ma Ning từng "gián tiếp" loại Việt Nam tại AFF Cup 2014.

Tại  AFF Cup 2014 giữa Việt Nam - Malaysia, hàng loạt các pha phạm lỗi của đội chủ nhà đã được ông liên tục bỏ qua. Thậm chí, ông còn tưởng tượng ra một quả 11m cho Malaysia.

Một thông tin thú vị khác, ở trận Chung kết giải U23 châu Á 2018 vừa qua, trọng tài Ma Ning lẽ ra là người bắt trận U23 Việt Nam vs U23 Uzbekistan. Nhưng đến phút chót, trọng tài người Oman Ahmed Al-Kaf được chỉ định và ông đã làm tốt nhiệm vụ của mình.

Ông Ma Ning là một trong những trọng tài có chuyên môn tốt. Ông đã nhiều lần giành danh hiệu Trọng tài xuất sắc. Thế nhưng Ma Ning cũng tỏ ra vô cùng nghiêm khắc và cái tên của ông luôn khiến những NHM Việt Nam ám ảnh khi ông là người đã có rất nhiều quyết định không có lợi cho đội tuyển Việt Nam và cũng như là các CLB Việt Nam trong quá khứ.


Lịch thi đấu của Việt Nam tại AFF Cup 2018.
Lịch thi đấu của Việt Nam tại AFF Cup 2018.

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng cập nhật các thông tin nóng nhất, mới nhất về đội tuyển Việt Nam và xem trực tiếp tất cả các trận đấu của AFF Cup 2018.