Sợ bầu Đức, 2 trọng tài FIFA từ chối bắt trận CLB Hà Nội vs HAGL

13/05/2018, 17:00 GMT+07:00

Ngày 15/05, trận tứ kết lượt về cúp quốc gia giữa Hà Nội – HAGL diễn ra trên sân Hàng Đẫy. Trước sức ép quá lớn từ phía bầu Đức, Ban tổ chức giải đấu tiết lộ 2 trọng tài FIFA từ chối ra sân làm nhiệm vụ.

“Anh em đều ngại không muốn làm nhiệm vụ, hiện tại chúng tôi phải cân đối lại để phân công phương án tốt nhất cho trận đấu lượt về CLB Hà Nội vs HAGL. Việc anh Đức chỉ trích trọng tài nhiều quá cũng khiến các đội khác bị ám ảnh rằng chúng tôi vì áp lực nên thiên vị HAGL”, một quan chức của Ban trọng tài cho hay.

4 trọng tài FIFA có thể “cầm cân nảy mực” trên sân Hàng Đẫy bao gồm Ngô Duy Lân, Hoàng Ngọc Hà, Nguyễn Hiền Triết và Hoàng Anh Tuấn. Trọng tài Ngô Duy Lân sau sự cố và đã bắt trận lượt đi nên hiển nhiên không làm nhiệm vụ, do đó 1 trong 3 cái tên còn lại sẽ được phân công.

Đặt giả thuyết cả 3 cùng từ chối, Ban trọng tài sẽ rất đau đầu trong việc lựa chọn trọng tài không nằm trong nhóm FIFA, nhưng đủ bản lĩnh và uy tín để điều khiển trận đấu tâm điểm như Hà Nội vs HAGL.


 Sau sự cố của ông Ngô Duy Lân, 2 trọng tài FIFA từ chối làm nhiệm vụ ở trận tới.
 Sau sự cố của ông Ngô Duy Lân, 2 trọng tài FIFA từ chối làm nhiệm vụ ở trận tới.

Trận lượt đi, sức nóng lên đến đỉnh điểm sau khi Phạm Thành Lương nhận thẻ vàng, sau đó bị truất quyền thi đấu vì lỗi phản ứng ở phút 84. Ngay lập tức, HLV Chu Đình Nghiêm bên ngoài đường biên không giữ được bình tĩnh, và muốn “ăn thua” đủ với trọng tài Ngô Duy Lân.

Trong cơn giận dữ, HLV Chu Đình Nghiêm xảy ra va chạm với trọng tài Khổng Tam Cường ở giải hạng Nhất. Sau đó, thuyền trưởng của CLB Hà Nội quyết định bỏ họp báo, lên tiếng tố cáo trọng tài Ngô Duy Lân phá vỡ trận đấu. Chủ tịch CLB Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hội cũng bất bình với quyết định của trọng tài.

Dù vậy, theo đánh giá của Ban Trọng tài VFF, ông Ngô Duy Lân cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tình huống đáng tiếc nhất là chiếc thẻ vàng với Phạm Thành Lương. Theo một thành viên Ban Trọng tài, pha va chạm giữa Thành Lương và Văn Thanh không quá nặng. Phản ứng của tiền vệ CLB Hà Nội khi bị thổi phạt cũng không căng thẳng, quá đà.

“Chiếc thẻ vàng với Thành Lương không sai nhưng không cần thiết. Nếu không có tình huống đó, trận đấu sẽ kết thúc rất tốt”, một quan chức của Ban Trọng tài nhìn nhận. Cũng theo vị này, sau khi bị nhận thẻ vàng, Thành Lương phản ứng mạnh hơn và xứng đáng phải nhận thẻ đỏ.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!