ĐT Việt Nam tái ngộ "người quen" ở trận quyết chiến với ĐT Yemen

15/01/2019, 18:50 GMT+07:00

Trọng tài từng được CĐV Việt Nam dành nhiều tình cảm nhất tại VCK U23 Châu Á 2018 sẽ là người cầm còi trận đấu giữa Việt Nam và Yemen.

Trọng tài người Oman, ông Ahmed Al-Kaf sẽ cầm còi trận đấu quyết định tại vòng bảng Asian Cup 2019 của ĐT Việt Nam.

Theo thông tin mới nhất từ AFC, trọng tài Ahmed Al-Kaf người Oman sẽ là trọng tài chính ở trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Yemen. Đây là vị trọng tài đã tạo được thiện cảm lớn đối với NHM Việt Nam trong năm 2018.

Trọng tài Ahmed Al-Kaf là cái tên từng để lại những ấn tượng rất lớn đối với NHM bóng đá Việt Nam khi ông từng bắt chính trận chung kết giải U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam gặp Uzbekistan.


Trọng tài Ahmed Al-Kaf từng điều khiển trận chung kết U23 châu Á.
Trọng tài Ahmed Al-Kaf từng điều khiển trận chung kết U23 châu Á.

Trong điều kiện thời tiết không thuận lợi ở chung kết U23 châu Á hồi đầu năm, vị trọng tài người Oman đã có những quyết định chính xác và sáng suốt. Hình ảnh công tâm của trọng tài Abu Bakar đã được cộng đồng mạng Việt Nam đăng tải và ca ngợi rất nhiều sau trận đấu.

Nhiều CĐV Việt Nam đã vỡ òa trong cảm xúc và gửi lời cảm ơn tới người đàn ông quyền lực nhất trong trận chung kết ở Thường Châu hồi năm ngoái và nhận xét đây là người trọng tài được yêu mến nhất từ trước đến nay.


Nhiều CĐV Việt Nam từng chế nhiều hình ảnh hài hước về vị trọng tài người Oman.
Nhiều CĐV Việt Nam từng chế nhiều hình ảnh hài hước về vị trọng tài người Oman.

Được biết, ông Ahmed Al-Kaf, sinh năm 1983, là trọng tài FIFA từ năm 2010. Ông từng điều khiển một số trận đấu tại AFC Champions League. Ở Asian Cup 2019 lần này, ông Ahmed Al-Kaf mới bắt chính một trận giữa Australia gặp Jordan ở bảng B (Jordan thắng 1-0). Nhìn chung, ông Ahmed Al-Kaf đang được đánh giá là một trong những vị vua áo đen có uy tín bậc nhất ở châu Á.

Hi vọng ông Ahmed Al-Kaf khi bắt chính trận Việt Nam vs Yemen sẽ tiếp tục thể hiện sự công tâm bởi đây là trận đấu quan trọng nhất của ĐT Việt Nam tại vòng bảng Asian Cup 2019.


Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019.
Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019.

Ảnh: Tổng hợp

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!