Vợ ông Riedl xúc động: Gia đình luôn xem Việt Nam là ngôi nhà thứ 2

20/09/2020, 20:20 GMT+07:00

Cựu huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng đá Việt Nam, ông Alfred Riedl đã qua đời vào ngày 8/9 vừa qua sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật.

Và vào ngày 18/9, tang lễ của ông đã được tổ chức đầy trang trọng tại quê nhà và rất nhiều người đã tỏ ra thương tiếc trước sự ra đi của ông.

 
Ông Alfred Riedl qua đời sau một thời gian dài bị bệnh. (Ảnh: Thanh Niên)
Ông Alfred Riedl qua đời sau một thời gian dài bị bệnh. (Ảnh: Thanh Niên)

Lễ tang của ông Riedl

Theo Thanh Niên, tang lễ của ông Riedl đã được cử hành hồi 14h chiều ngày 18/9 (giờ Áo) tại quê nhà. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, cả gia đình của vị HLV đã vô cùng cảm kích khi được nghe nhắc lại quá khứ đầy tự hào của ông Riedl từ khi còn là một cầu thủ cho đến lúc nắm giữ vai trò của một HLV.

 
Lễ tang của ông được tổ chức trang nghiêm tại quê nhà. (Ảnh: Thanh Niên)
Lễ tang của ông được tổ chức trang nghiêm tại quê nhà. (Ảnh: Thanh Niên)

Đến tham dự lễ tang không chỉ có các học trò, bạn bè thân thiết của ông mà còn có sự góp mặt của Phó Tổng thống Áo, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Áo, quản lý các CLB cũng như nhiều vị HLV đồng nghiệp khác. Tất cả đều gửi đến gia đình ông Riedl những lời chia buồn cũng như động viên chân thành, sâu sắc nhất.

 
Rất nhiều người đã đến chia buồn và tiễn đưa ông Riedl. (Ảnh: Thanh Niên)
Rất nhiều người đã đến chia buồn và tiễn đưa ông Riedl. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Xem thêm: Cựu HLV đội tuyển Việt Nam Alfred Riedl qua đời ở tuổi 70

Gia đình cảm ơn sự quan tâm của mọi người dành cho ông Riedl

Trước những tình cảm, sự trân trọng mà mọi người dành cho ông Riedl, vợ của vị HLV là bà Jolanda đã thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn. Đặc biệt, bà Jolanda còn một lần nữa cảm ơn Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam và tất cả những trợ lý, học trò cũng như người hâm mộ đã nhớ tới và dành sự yêu mến cho ông Riedl.

 
Gia đình cảm kích trước tình cảm mà mọi người dành cho vị HLV. (Ảnh: Thanh Niên)
Gia đình cảm kích trước tình cảm mà mọi người dành cho vị HLV. (Ảnh: Thanh Niên)

Trong bức thư gửi báo Thanh Niên, bà Jolanda khẳng định rằng người thân trong gia đình cũng như bản thân ông Riedl luôn xem Việt Nam là ngôi nhà thứ hai của mình. Và vợ chồng ông bà sẽ không bao giờ quên quãng thời gian tuyệt vời sinh sống tại Việt Nam.

>> Có thể bạn quan tâm: HLV Alfred Riedl nói cầu thủ Việt Nam vẫn chưa thể chơi tại châu Âu

Những cống hiến của ông Alfred Riedl cho nền bóng đá Việt Nam

Là một người hâm mộ bóng đá Việt chắc hẳn sẽ không thể nào quên được vị HLV người Áo tài bà đã đưa bóng đá Việt Nam đạt được nhiều danh hiệu. Nhìn lại những gì mà ông đã cống hiến, nhiều người không khỏi buồn bã trước sự ra đi của ông.

 
Ông Riedl đã cùng đội tuyển bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành tích. (Ảnh: Vietnamnet)
Ông Riedl đã cùng đội tuyển bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành tích. (Ảnh: Vietnamnet)

Ông Riedl đã giúp đội tuyển bóng đá Việt Nam giành ngôi Á quân Tiger Cup 1998 (nay là AFF Cup), HCB ở các kỳ SEA GAMES 1999, 2003 và 2005. Cùng với đó, đỉnh cao trong giai đoạn ông dẫn dắt là đã giúp bóng đá Việt Nam trở thành 1 trong 8 đội mạnh nhất tại Asian Cup 2007.

>> Đừng bỏ lỡ: Những HLV thành công với bóng đá Việt Nam

Dù được biết ông Riedl mắc bệnh từ lâu nhưng sự ra đi của ông vẫn làm nhiều người hâm mộ tại Việt Nam buồn bã. Và họ sẽ vẫn nhớ mãi vị HLV tài ba đã giúp bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành tích lớn đáng tự hào.

HLV Alfred Riedl qua đời, Công Vinh xúc động tiếc thương người thầy cũ

Là một học trò cưng của ông Alfred Riedl nên trước sự ra đi của người thầy, Lê Công Vinh đã bày tỏ lòng tiếc thương cho mất mát này.

Cựu cầu thủ chia sẻ: “Sốc! Tôi không biết nói gì lúc này. Tôi và các đồng đội rất muốn gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình ông ấy​".

Công Vinh cho biết ông Riedl là một trong những người có công rất lớn cho nền bóng đá Việt Nam. Dưới thời của ông, đội tuyển Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

Ông Riedl sẽ mãi được xem là vị HLV được nhiều thế hệ cầu thủ Việt Nam kính trọng và yêu mến bởi tình cảm mà ông dành cho Việt Nam cũng như lòng yêu nghề và nhiệt huyết của ông.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!