Trốn cách ly còn livestream, người phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng

16/02/2021, 09:45 GMT+07:00

Người phụ nữ này đáng lẽ phải cách ly y tế tại nhà cho đến hết ngày 17/2 nhưng tối ngày 10/2 đã bị phát hiện đi ra ngoài ăn lẩu.

Bằng việc rà soát mạng xã hội, trường hợp này đã bị cơ quan chức năng phát hiện và tiến hành xử phạt cũng như phải viết cam kết.

 
Người phụ nữ vi phạm bị cơ quan chức năng đến nhà xử phạt vì trốn khỏi nơi cách ly. (Ảnh: Dân Trí)
Người phụ nữ vi phạm bị cơ quan chức năng đến nhà xử phạt vì trốn khỏi nơi cách ly. (Ảnh: Dân Trí)

>> Xem thêm: Từ 0h ngày 16/2, toàn tỉnh Hải Dương giãn cách xã hội 15 ngày

Trốn cách ly đi ăn lẩu

Theo Dân Trí, người vi phạm là chị N.T.T, sinh năm 1988, trú tại thôn Trại Mật, xã Tân Quang. Trước đó, chị T. được xác định là đối tượng F1, thuộc diện cách ly tại nhà do có liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 ở ổ dịch Hải Dương.

 
Một khu vực ở Bắc Giang bị phong tỏa vì có liên quan ca Covid-19. (Ảnh: Nhân Dân)
Một khu vực ở Bắc Giang bị phong tỏa vì có liên quan ca Covid-19. (Ảnh: Nhân Dân)

Căn cứ theo công văn số 284/SYT-NVY ngày 28/1 của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, UBND xã Tân Quang đã ban hành quyết định phê duyệt cách ly y tế tại nhà đối với chị T. từ ngày 28/1 đến hết 17/2. Tuy nhiên tối ngày 10/2, qua rà soát trên mạng xã hội, công an huyện Lục Ngạn đã phát hiện một tài khoản tiến hành livestream và có xuất hiện chị T. trong đó.

Chị T. đã cùng với bạn bè của mình tụ tập ăn lẩu. Song địa điểm mà chị xuất hiện được xác định không phải nhà riêng, nơi người này đáng ra đang phải tự cách ly.

 
Chị T. thuộc diện F1, trong thời gian cách ly lại đi ăn lẩu và livestream với bạn bè. (Ảnh: Dân Trí)
Chị T. thuộc diện F1, trong thời gian cách ly lại đi ăn lẩu và livestream với bạn bè. (Ảnh: Dân Trí)

>> Đừng bỏ lỡ: Bộ trưởng Y tế: Tình hình dịch Hải Dương vẫn còn diễn biến phức tạp

Bị xử phạt 5 triệu đồng vì hành động này

Sau khi xác minh sự việc, công an huyện Lục Ngạn, Bắc Giang đã lập biên bản và xử phạt hành chính đối với chị T. về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 
Khu cách ly tập trung ở Bắc Giang. (Ảnh: Sở Y Tế Bắc Giang)
Khu cách ly tập trung ở Bắc Giang. (Ảnh: Sở Y Tế Bắc Giang)

Theo quy định tại điểm b khoản 1 điều 11 Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ, chị T. đã bị phạt 5 triệu đồng. Đồng thời, người phụ nữ cũng được yêu cầu viết bản cam kết thực hiện đúng các quy định về cách ly cho đến hết ngày 17/2.

>> Đừng bỏ lỡ: Biến chủng nCoV vừa xuất hiện ở TP.HCM khá phức tạp, nhiều đột biến

Việc tự ý trốn cách ly trước thời hạn quy định sẽ có thể gây ra hậu quả không nhỏ trong việc phòng chống Covid-19. Trường hợp của chị T. đã khiến rất nhiều người bức xúc khi biết được.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CÁCH LY TẠI NHÀ, THANH NIÊN VẪN ĐI CHƠI TẾT NHIỀU NƠI

Ngày 13/2, nam thanh niên tên T. ở Đắk Lắk cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi từ quận Gò Vấp, TP.HCM trở về.

Trước đó, người này đã nhận được quyết định cách ly tại nhà trong thời gian 14 ngày. Tuy nhiên trong những ngày Tết, T. cùng em trai vẫn di chuyển nhiều nơi như nhà bạn bè, họ hàng…

Ông Huỳnh Kim Dũng, Chủ tịch UBND xã Ea Hồ cho biết trường hợp này sẽ bị xử phạt hành chính vì vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19. Ông cho biết thêm: “Hiện bộ phận chuyên môn đang tham mưu và chúng tôi sẽ gửi quyết định xử phạt trong ít ngày tới.”

Xem thêm tại đây!