Tròn 36h Việt Nam không có thêm ca mắc mới: Số bệnh nhân vẫn là 268

18:21 17/04/2020

Theo bản tin lúc 18h ngày 17/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, tính đến thời điểm này, số ca nhiễm Covid-19 tại nước ta vẫn là 268 người.

Như vậy đã 36h kể từ 6h sáng 16/4, nước ta không có thêm ca nhiễm mới. Bên cạnh đó số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh cũng tăng lên.

 
Tròn 36h Việt Nam không có thêm ca mắc mới: Số bệnh nhân vẫn là 268 (Ảnh: Du lịch Việt Nam)
Tròn 36h Việt Nam không có thêm ca mắc mới: Số bệnh nhân vẫn là 268 (Ảnh: Du lịch Việt Nam)

>>Xem thêm: Thêm 21 trường hợp nhiễm Covid-19 được xuất viện

Tròn 36h Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19

Tính đến 18h ngày 17/4, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở nước là 268 trường hợp trong đó có 160 người đến từ nước ngoài, chiếm 59,7%; và số ca lây nhiễm trong cộng đồng là 108 người, chiếm 40,3%.

Như vậy từ 6h sáng ngày 16/4 đến 18h ngày 17/4, số ca nhiễm mới ở nước ta là 0 ca. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ 7/3, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm mới trong vòng 36h.

 
Khu vực có người nhiễm bệnh được phun khử trùng (Ảnh: MSN)
Khu vực có người nhiễm bệnh được phun khử trùng (Ảnh: MSN)

Theo thống kê, tổng số người phải thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe (bao gồm nhập cảnh từ vùng dịch và tiếp xúc gần) là 69.054 người. Trong đó, số trường hợp cách ly tập trung tại các cơ sở là 11.549 người, số trường hợp cách ly tập trung tại bệnh viện là 324 người, số trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 57.172 người.

Các bác sĩ theo dõi sức khỏe cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 (Ảnh: Người lao động)Các bác sĩ theo dõi sức khỏe cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 (Ảnh: Người lao động)

Đến nay, trong số 70 bệnh nhân đang điều trị có 13 ca có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với nCoV và 4 ca có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần. Các trường hợp còn lại đa phần sức khỏe đều ổn định.

>>Đọc thêm: Hoạt động vận tải hành khách (17/4 - 24/4) phân nhóm theo địa phương

Dịch Covid-19 đang có nhiều tiến triển tích cực

Có thể thấy thời gian gần đây, dịch Covid-19 tại Việt Nam đã có nhiều tiến triển khả quan khi có những ngày liên tiếp nước ta không ghi nhận thêm ca nhiễm bệnh. Điều này cho thấy các cơ quan chức năng đã thực hiện tốt công tác kiểm soát dịch bệnh, dập dịch kịp thời. Bên cạnh đó mỗi ngày lại có thêm nhiều bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

 
Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Dã chiến TP.HCM được công bố khỏi bệnh (Ảnh: Sức khỏe đời sống)
Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Dã chiến TP.HCM được công bố khỏi bệnh (Ảnh: Sức khỏe đời sống)

Trong ngày 17/4, cả nước đã có thêm 21 bệnh nhân điều trị tại nhiều bệnh viện được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số người khỏi bệnh tại Việt Nam lên 198 người. Đáng nói trong số các bệnh nhân này có bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện tuyến huyện, đó là bệnh nhân 229, điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Đây cũng là bệnh viện tuyến huyện đầu tiên chữa trị thành công cho bệnh nhân dương tính với nCoV. Điều này khiến chúng ta thêm phần yên tâm vào công tác khám chữa bệnh cũng như phác đồ điều trị của cơ quan y tế.

 
Nhân viên y tế xét nghiệm nhanh Covid-19 cho người dân ở thôn Hạ Lôi (ảnh: Zing)
Nhân viên y tế xét nghiệm nhanh Covid-19 cho người dân ở thôn Hạ Lôi (ảnh: Zing)

Các ổ dịch lớn trên cả nước như Bệnh viện Bạch Mai, quán bar ở quận 2, TP.HCM đến nay đã được kiểm soát. Trong khi đó các ổ dịch mới như tại thôn Hạ Lôi đang được cơ quan chức năng quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng dịch, rà soát tốt đa các trường hợp tiếp xúc gần để thực hiện cách ly, kiểm tra sức khỏe.

Sức khỏe của các bệnh nhân nặng

Hiện nay có 3 ca bệnh nặng là bệnh nhân thứ 19 (bác gái bệnh nhân 17), bệnh nhân 161 (nữ, 88 tuổi) và bệnh nhân 91 (phi công Anh). Sau quá trình điều trị cả 3 ca nặng này đều đã có tiến triển rõ rệt. Đặc biệt là phi công người Anh, ca nặng nhất đã không còn sốt, vẫn thở máy nhưng đã có nhịp tự thở không chảy máu mũi miệng. Bệnh nhân đang có tiến triển tích cực.

 
Nhu yếu phẩm được chuyển vào cho người dân thôn Ba Lăng (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín) được phun khử khuẩn (Ảnh: Hà Nội mới)
Nhu yếu phẩm được chuyển vào cho người dân thôn Ba Lăng (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín) được phun khử khuẩn (Ảnh: Hà Nội mới)

Về nữ bệnh nhân thứ 268, 16 tuổi tại Hà Giang được công bố nhiễm bệnh sáng 16/4, đến chiều 17/4, Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết thể trạng bệnh nhân đang tốt lên, không ho, không sốt, không khó thở.

 
Bệnh nhân Covid-19 bày tỏ sự cảm ơn các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Ảnh: TTXVN)
Bệnh nhân Covid-19 bày tỏ sự cảm ơn các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Ảnh: TTXVN)

Để đạt được những kết quả như trên, đó là nhờ sự cố gắng, nỗ lực hết mình của đội ngũ y bác sĩ. Hy vọng người dân sẽ cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh bằng việc chấp hành nghiệm các quy định, khuyến cáo của cơ quan chức năng.

>>Có thể bạn chưa biết: Ngày đầu tiên giãn cách xã hội đợt 2, xe cộ đông đúc tại TP.HCM

TP.HCM 10 ngày liên tiếp không có ca nhiễm bệnh mới

Hà Nội hiện là tỉnh, thành phố đứng đầu cả nước về số ca nhiễm Covid-19, tiếp sau đó là TP.HCM với 55 ca bệnh, trong đó có 46 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Trong 9 bệnh nhân còn lại chỉ còn 1 ca đang phải can thiệp ECMO là phi công người Anh, 8 bệnh nhân còn lại đều có tiến triển tốt.

Quán bar Buddha được coi là ổ dịch lớn nhất TP.HCM nhưng đến nay đã kết thúc thời hạn cách ly do không phát hiện thêm ca nhiễm mới...Xem thêm!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY

Bạn nghĩ sao về tin vui tròn 36h Việt Nam không có thêm ca mắc mới: Số bệnh nhân vẫn là 268, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!