Tròn 1 tuần nữa là Thất tịch, dân mạng lại nhớ lời đồn ăn đậu đỏ có bồ

09:15 19/08/2020

Diễn ra vào mùng 7/7 âm lịch hằng năm, lễ Thất tịch từ lâu được xem như là ngày lễ tình nhân tại các nước Đông Á và Đông Nam Á. Tại Việt Nam trong ngày này, các chàng trai, cô gái thường đến chùa cầu duyên, mong sao tình yêu sẽ đến với mình.

Mặc dù còn hẳn 1 tuần nữa mới đến lễ Thất tịch, song cư dân mạng những ngày gần đây đã rục rịch bàn tán, nhắc nhở nhau về một ngày lễ tình yêu của phương Đông sắp tới gần. Còn nhớ lễ Thất tịch năm ngoái, cư dân mạng không khỏi xôn xao khi xuất hiện lời đồn thú vị mà đến năm nay, dân tình vẫn còn nhớ như in, đồng thời hỏi lại xem liệu nó đã...ứng nghiệm hay chưa.

 
Nhìn bát đậu đỏ này, bạn đã nhớ đến lời đồn năm xưa chưa? (Ảnh: Baidu).
Nhìn bát đậu đỏ này, bạn đã nhớ đến lời đồn năm xưa chưa? (Ảnh: Baidu).

>> Xem thêm: Tìm hiểu Lễ Thất Tịch và phong tục ăn chè đậu đỏ để thoát "Ế" trong ngày này

Ăn chè đậu đỏ có người yêu, lời đồn năm xưa khiến dân mạng dậy sóng

Vào lễ Thất tịch năm ngoái, cư dân mạng đã không ngừng bàn tán về một tin đồn, cho rằng nếu ăn chè đậu đỏ trong ngày lễ Thất tịch sẽ sớm có được người yêu. Dù sau đó ai cũng nói rằng đây chỉ là tin đồn thôi, thế nhưng vẫn có không ít thanh niên tin tưởng vào việc này nên đổ xô đi mua chè đậu đỏ.

 
Chè đậu đỏ cháy hàng vào lễ Thất tịch năm ngoái. (Ảnh: Chụp màn hình).
Chè đậu đỏ cháy hàng vào lễ Thất tịch năm ngoái. (Ảnh: Chụp màn hình).

Kết quả là lễ Thất tịch năm ngoái, chè đậu đỏ cháy hàng vì nhu cầu của giới trẻ, thậm chí trên các gian hàng bán chè online đều treo biển “hết hàng” đối với chè đậu đỏ. Một số thanh niên khác vì không mua được chè làm sẵn nên đành phải nấu và vì thế, đậu đỏ trở thành mặt hàng bán chạy nhất trong lễ Thất tịch năm ngoái.

 
Năm ngoái, đậu đỏ là món hàng đắt khách nhất dịp lễ Thất tịch. (Ảnh: VNN).
Năm ngoái, đậu đỏ là món hàng đắt khách nhất dịp lễ Thất tịch. (Ảnh: VNN).

>> Có thể bạn quan tâm: "Ngày tỏ tình 520" dân mạng kháo nhau giờ đẹp để tán đổ crush

Vậy những bạn ăn chè đậu đỏ năm ngoái đã có người yêu chưa?

Thấm thoát đã trôi qua một năm, lễ Thất tịch năm 2020 sắp đến và cư dân mạng bắt đầu dò hỏi nhau về chuyện ăn chè đậu đỏ. Không ít trang fanpage trên mạng xã hội treo câu hỏi rằng, những thanh niên năm ngoái đổ xô đi ăn chè đậu đỏ, năm nay đã có người yêu chưa? Và câu trả lời nhận được cũng “muôn màu muôn vẻ” khi người đã có, người chưa còn cả người có nhưng...chia tay rồi. 

 
Mấy bạn ăn chè đậu đỏ năm ngoái, năm nay có người yêu chưa? (Ảnh: TOP Comments).
Mấy bạn ăn chè đậu đỏ năm ngoái, năm nay có người yêu chưa? (Ảnh: TOP Comments).

- “Mình nhớ rõ là ăn chè đậu đỏ được 3 năm rồi mà sao người yêu đâu không thấy nhỉ”.
- “Năm ngoái ăn có vài miếng nên yêu được thời gian ngắn rồi chia tay thôi. Năm nay cố gắng thêm để có người yêu lâu hơn”.
- “Chỉ thấy ăn chè nó ngon thôi chứ người yêu mãi không tìm ra”.
- “Năm ngoái ăn một chén chưa có người yêu, năm nay chắc ăn cả tô cho hiệu nghiệm *cười khóc*”.
- “Tui vừa ăn vừa nấu còn không có người yêu đây này chứ nói gì yêu xong chia tay”.

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

 
Liệu năm nay, chè đậu đỏ có còn hot ngày Thất tịch? (Ảnh: QQ).
Liệu năm nay, chè đậu đỏ có còn hot ngày Thất tịch? (Ảnh: QQ).

>> Có thể bạn chưa xem: Sự thật việc ăn đậu đỏ ngày Thất Tịch: Chỉ giống như đi chùa cầu duyên thôi, thoát ế á? Mơ đi!

Mặc dù chưa rõ có hiệu nghiệm hay không, song cư dân mạng có lẽ vẫn còn khá tin tưởng vào lời đồn ăn chè đậu đỏ có người yêu. Thất tịch năm nay vẫn chưa tới và còn hẳn một tuần nữa cơ nên mọi người hãy suy nghĩ thật kỹ, xem có nên ăn để thử coi có người yêu thật hay không nhé!

THẤT TỊCH TẠI CÁC NƯỚC ĐÔNG Á VÀ ĐÔNG NAM Á

Diễn ra vào ngày 7/7 âm lịch hằng năm, Thất tịch gắn liền với câu chuyện Ngưu Lang Chức Nữ và còn được người phương Tây gọi là ngày Valentine phương Đông.

Tại Trung Quốc, Thất tịch là ngày lễ truyền thống, các cô gái sẽ bày vật dụng tự tạo để cầu mong lấy được một người chồng như ý.

Tại Nhật Bản, Thất tịch còn được gọi là Tanabata và được tổ chức từ ngày 7/7 dương lịch, sau đó sẽ mở rộng ra nhiều vùng cho đến giữa tháng 8.

Tại Việt Nam, Thất tịch diễn ra vào ngày 7/7 âm lịch. Trong ngày này, các “nam thanh nữ tú” sẽ đi chùa cầu nhân duyên, những cặp đôi trai gái sẽ cầu cho tình yêu thêm bền chặt và chè đậu đỏ cũng là phương thức tâm linh để cầu duyên và cầu cho đôi lứa yêu nhau lâu bền.