Tròn 1 năm ngày Mai Phương ra đi, Ốc Thanh Vân không nguôi nhớ thương

08:05 29/03/2021

Thông tin Mai Phương ra đi vì bạo bệnh khi tuổi đời mới chỉ 35 khiến khán giả vô cùng bàng hoàng và xót xa. Đến nay, đã tròn 1 năm trôi qua ngày cố nghệ sĩ rời xa nhân thế, nhưng có lẽ nỗi đau của những người ở lại thì vẫn còn. Ốc Thanh Vân và quản lý của Mai Phương đã có những chia sẻ khiến người đọc phải nghẹn ngào khi nhắc đến cô.

 
Những người thân thiết bên Mai Phương vẫn chưa nguôi đau buồn khi nhắc về cô. (Ảnh: FBNV)
Những người thân thiết bên Mai Phương vẫn chưa nguôi đau buồn khi nhắc về cô. (Ảnh: FBNV)

Tối ngày 28/3, Ốc Thanh Vân đã đăng tải trên trang cá nhân một bức ảnh hoa hồng trắng kèm theo lời nhắn: "Theo ngày dương, hôm nay tròn 1 năm xa em. Nỗi nhớ em, chị xin gói lại, và cất đi. Em à. Cánh hồng phai".

 
Ốc Thanh Vân xót xa nhớ về người em hồng nhan bạc mệnh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ốc Thanh Vân xót xa nhớ về người em hồng nhan bạc mệnh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nữ diễn viên sinh năm 1984 và Mai Phương là đôi bạn tri kỷ hiếm có trong showbiz. Trong những ngày cố nghệ sĩ phải đấu tranh với bạo bệnh, Ốc Thanh Vân luôn kề bên chăm sóc và kêu gọi giúp đỡ về mặt tài chính. Bên cạnh đó, sau khi Mai Phương ra đi, bài hát Cánh hồng phai do Trấn Thành trình bày khiến khán giả vô cùng xúc động bởi từng câu từng chữ giống như kể về cuộc đời của người nghệ sĩ trẻ xấu số.

Chính vì vậy, mọi người cho rằng có lẽ Ốc Thanh Vân đang nhìn hoa mà nhớ người. Cô nàng đã nói giảm nói tránh đi rất nhiều nhưng người đọc vẫn cảm nhận được sự xót xa và nỗi nhớ thương vô bờ bến trong đỏ.

 
Tình bạn của Ốc Thanh Vân và Mai Phương khiến nhiều người ngưỡng mộ. (Ảnh: FBNV)
Tình bạn của Ốc Thanh Vân và Mai Phương khiến nhiều người ngưỡng mộ. (Ảnh: FBNV)

Quản lý của Mai Phương cũng có những chia sẻ đáng chú ý trong ngày đặc biệt. Anh cho biết đến bây giờ vẫn chưa quên giây phút cuối cùng được nhìn thấy người chị yêu thương trước khi chia tay vĩnh viễn. Nữ diễn viên Những thiên thần áo trắng cố gắng mở mắt nhìn người em dù khi ấy gần như đã kiệt sức lắm rồi. Người quản lý vẫn còn giữ tấm hình ngày buồn hôm đó và mỗi lần xem là một lần nước mắt rơi.

"Tấm hình hôm đó về chị, em vẫn còn cất giữ, mỗi lần xem lại tấm hình đó, nước mắt em lại rơi và đau lắm khi thấy chị đau đớn về thân thể quá. Giờ chị nhẹ nhàng rồi, vui vẻ ở thế giới bên kia nhé chị yêu, em cố gắng sống tốt ạ. Mãi thương và nhớ về chị" - anh nói.

 
Quản lý chia sẻ về ngày cuối đời của Mai Phương. (Ảnh: Chụp màn hình)
Quản lý chia sẻ về ngày cuối đời của Mai Phương. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chia sẻ của Ốc Thanh Vân và người quản lý khiến khán giả không kìm nén được sự xúc động. Mai Phương đã rời xa chúng ta 1 năm nhưng mọi người vẫn không quên được cô. Bên dưới phần bình luận, mọi người để lại nhiều lời tri ân và tưởng nhớ đến cố nghệ sĩ. 

 
Không chỉ Ốc Thanh Vân và quản lý mà rất nhiều khán giả cũng nhớ đến Mai Phương. (Ảnh: Chụp màn hình)
Không chỉ Ốc Thanh Vân và quản lý mà rất nhiều khán giả cũng nhớ đến Mai Phương. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước giỗ đầu của Mai Phương vài ngày, Trương Bảo Như đã đưa bé Lavie đến chùa thăm viếng mẹ. Tình hình của con gái cố nghệ sĩ cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Những hình ảnh được chia sẻ khiến khán giả yên tâm phần nào khi thấy bé được chăm sóc chu đáo từ những người thân xung quanh.

QUẢN LÝ MAI PHƯƠNG LÊN TIẾNG VỀ VIỆC KHÔNG CHO ÔNG BÀ NGOẠI THĂM CHÁU

Cách đây không lâu, mẹ của cố diễn viên Mai Phương gây xôn xao khi tiết lộ với truyền thông về chuyện bị ngăn cản gặp cháu. Theo bà, từ ngày đưa Lavie cho bảo mẫu giữ, ông bà ngoại nhiều lần xin phép đưa cháu về chơi nhưng không được đồng ý. Đáng chú ý khi họ đến thăm cháu cũng bị đuổi khéo về.

"Bảo mẫu chỉ đưa Lavie đến nhà ông bà nội chứ không cho tôi đem cháu về nhà. Nhiều lần tôi xin phép đưa cháu về chơi nhưng không được. Khi ngồi cạnh cháu, tôi không được phép chụp hình, muốn ghi lại hình ảnh bên cháu cũng chỉ chụp lén" - mẹ Mai Phương nói.

Sau đó, quản lý của cố diễn viên cũng đã làm rõ vấn đề này bằng một bài chia sẻ trên trang cá nhân. Anh cho biết: 

"Không ai có thể có đủ tư cách cũng như quyền không cho ngoại gặp cháu, chẳng qua trước khi chia sẻ điều gì đó thì nên cân nhắc lại bản thân mình rồi hãy chia sẻ trước xã hội. Nếu sống như bao ông bà ngoại trong cuộc sống này thì không còn gì để bàn cãi ở đây, sống làm sao đến khi cháu ngoại gặp mà cảm giác không được an toàn, con cứ bảo chạy trốn coi chừng ngoại bắt thì như thế nào nhỉ, trẻ em là trang giấy trắng."

Xem thêm: TẠI ĐÂY!