Tròn 1 năm kể từ trò đùa "đi vào lòng đất" của Kim Jaejoong

13:30 01/04/2021

Ngày 1/4 hàng năm được biết đến là ngày quốc tế nói dối. Trong dịp đặc biệt này, mọi lời nói dối và trò đùa đều sẽ được tha thứ. Tuy nhiên, ngày cá tháng tư chắc chắn là một cột mốc đáng quên của Kim Jae Joong (JYJ) vì pha đùa cợt "huyền thoại" cách đây 1 năm. 

 
Năm ngoái, Kim Jae Joong phải nhận gạch vì nói dối quá trớn. (Ảnh: Naver)
Năm ngoái, Kim Jae Joong phải nhận gạch vì nói dối quá trớn. (Ảnh: Naver)

Ngày 1/4/2020, thành viên JYJ bất ngờ đăng tải lên mạng xã hội một tâm thư nói về việc bản thân đã dương tính với Covid-19. "Tôi đã bị nhiễm virus Covid-19. Đây là do sự thiếu cẩn trọng của tôi, do đã phớt lờ về tất cả những gì mà tôi đã được cảnh báo bởi chính phủ và mọi người xung quanh. Hành vi của một cá nhân đã có tác động rất lớn đến với toàn thể xã hội…

Một lần nữa, tôi muốn gửi lời xin lỗi đến với những người đã bị lây nhiễm từ tôi. Do những suy nghĩ ngu ngốc của bản thân mà tôi đã bị nhiễm bệnh. Tôi đã sống và chủ quan cho rằng chuyện này sẽ không bao giờ xảy ra với mình. Hiện tại, tôi đã tới bệnh viện rồi..."​  - anh chia sẻ.

 
Bài đăng gây xôn xao của Kim Jae Joong. (Ảnh: Instagram nhân vật)
Bài đăng gây xôn xao của Kim Jae Joong. (Ảnh: Instagram nhân vật)

Trong tâm thư, Kim Jae Joong liên tục nói xin lỗi vì sự bất cẩn của bản thân. Được biết, thời điểm đó, tình hình dịch bệnh ở Hàn Quốc đang rất nghiêm trọng, người dân hết sức lo lắng khi số lượng bệnh nhân tăng nhanh, đội ngũ y tế phải làm việc hết công suất. Chính vì vậy, nhiều người đã thực sự tin rằng nam thần tượng bị nhiễm bệnh mà không một chút nghi ngờ.

 
Cộng đồng mạng dậy sóng trước tuyên bố của nam idol. (Ảnh: Naver)
Cộng đồng mạng dậy sóng trước tuyên bố của nam idol. (Ảnh: Naver)

Khi bài viết được lan truyền rộng rãi, fandom cuống cuồng vì lo cho thần tượng, Kim Jae Joong bất ngờ xác nhận việc bản thân bị nhiễm Covid-19 chỉ là... trò đùa trong ngày cá tháng tư mà thôi. Lúc này, cơn thịnh nộ của công chúng lên đến đỉnh điểm và anh chàng trở thành tâm điểm, bị dư luận mắng chửi. 

Kim Jae Joong đã ra sức giải thích rằng mục đích của lời nói dối này là để người dân nâng cao ý thức về dịch bệnh. Dù vậy, anh chàng vẫn phải hứng cả tấn gạch đá vì lôi sức khỏe của bản thân ra làm trò đùa. Thậm chí, có chuyên gia cho biết nam idol có thể phải ngồi tù 3 năm vì tung tin giả. 

 
Mặc dù có ý tốt nhưng Kim Jae Joong vẫn hứng gạch. (Ảnh: Naver)
Mặc dù có ý tốt nhưng Kim Jae Joong vẫn hứng gạch. (Ảnh: Naver)

Chắc hẳn nam idol đã có một mùa cá tháng tư khó quên vì sai lầm của mình. Song, không thể phủ nhận rằng anh chàng đã lừa cả thế giới một cách ngoạn mục. Rút kinh nghiệm cho năm nay, Kim Jae Joong hoàn toàn im hơi lặng tiếng vào ngày quốc tế nói dối. 

KIM JAEJOONG (JYJ) CÓ THỂ NGỒI TÙ VÌ TRÒ ĐÙA QUÁ TRỚN

Cá tháng tư vốn là dịp để mọi người vui vẻ, thoải mái trêu nhau bằng những câu nói dối, trò đùa hài hước. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh cả thế giới đang gồng mình chống lại dịch COVID-19 thì trò đùa của Kim Jae Joong bị đánh giá là vô duyên hết sức. 

Trước mắt, việc “đùa dại” của anh chàng đang nhận phải những sự phán xét, chỉ trích từ công chúng. Tuy nhiên, mọi chuyện không chỉ dừng lại ở đây. Rất có thể Kim Jae Joong sẽ phải đối mặt với án tù không nhẹ cho phát ngôn của mình.

Được biết, từ đầu năm 2020. Sở Cảnh sát Quốc gia cùng Uỷ ban Truyền thông Hàn Quốc và một số ban ngành liên quan đã tiến hành truy tìm những cá nhân tung tin giả. Hành vi của Kim Jae Joong có thể bị liệt vào tội danh này và bị đưa ra xử lý. 

Xem đầy đủ tại đây!