Thanh niên xui nhất 2018 đang trốn cảnh sát thì bị cả đàn bò rượt đuổi

14/08/2018, 10:45 GMT+07:00

Chó giúp cảnh sát bắt kẻ trộm là chuyện bình thường nhưng lần này là đàn bò, loài vật vốn hiền lành, lại trở thành "cánh tay đắc lực" giúp cảnh sát bắt kẻ gian

Theo tờ National Geographic, đàn bò ở Florida đã giúp cảnh sát bắt kẻ gian đang bỏ trốn.

Cảnh sát hạt Seminole bắt đầu đuổi theo một chiếc xe chở kẻ gian trong đêm tối. Đến một cánh đồng, kẻ gian bất ngờ liều mình bỏ xe, tháo chạy trên đồng. Nhưng không may cho hắn, tại đó có sự xuất hiện của đàn bò và chúng đã không ngần ngại đuổi theo kẻ đang xâm nhập vào khu vực của chúng.


Hài hước cảnh oái oăm khi bị cả đàn bò rượt lúc cần phải ẩn nấp
Hài hước cảnh oái oăm khi bị cả đàn bò rượt lúc cần phải ẩn nấp

Nhóm cảnh sát trực thăng sau đó được điều động để giúp đỡ truy tìm Kaufman. Họ ghi lại cảnh nghi phạm chạy qua đồng cỏ bị đàn bò đuổi theo. "Một nhóm bò lớn đang đuổi theo bóng người. Chúng có thể tấn công người đó" - cảt sát nói trong video

Richard Kondracki, chủ sở hữu đàn gia súc, cho biết chúng chưa bao giờ hành động hung hăng như vậy trước đây:

"Tôi nghĩ chúng đã hoảng loạn và lo lắng. Chúng không biết cô ta là ai hay cô ta có phải là mối nguy hay không, có cướp con của chúng hay không”.

Courtney Daigle, chuyên gia động vật tại Texas cho biết:

"Bò có khả năng phòng vệ mạnh mẽ, đặc biệt là bò cái khi bảo vệ bê con. Hơn nữa, chúng là loài khá tò mò".

Theo chuyên gia, ban đầu khi người đàn ông xâm nhập lãnh thổ, đàn bò đuổi theo vì phòng thủ nhưng khi người đó tiếp tục chạy, đàn bò thể hiện sự tò mò nhiều hơn. Chúng lao theo khi người đàn ông tiếp tục chạy. Những con bò trong trang trại ở Florida có nguồn gốc từ Ấn Độ, giống bò Bos Indicus, khá nhanh nhẹn, thông minh.


Giống bò Bos Indicus ngoài đời thật
Giống bò Bos Indicus ngoài đời thật

Sau khi bị bắt giữ, Kaufman Young bị cáo buộc sở hữu chất cấm, phản kháng việc bắt giữ và xâm nhập đất của người khác. Nhờ sự hỗ trợ của đàn bò, kẻ gian đã bị cảnh sát bắt giữ và khối tang vật là chiếc ba lô chứa chất cấm. Thật đen đủi cho hai tên phạm nhân khi đụng đúng đàn bò trong ngày hành sự. Thật là một tình huống oái oăm và hài hước đúng không nào?