Trộm lẻn vào nhà, vợ bầu 5 tháng vác "đồ" bảo vệ chồng

10:25 18/03/2021

Ở các khu dân cư, việc "đạo chích" ghé thăm nhà, lấy đi tài sản có giá trị xảy ra khá nhiều. Không ít chủ nhà phải im lặng làm ngơ vì sợ những kẻ xấu manh động, làm liều. Tuy nhiên, cũng không ít gia chủ vẫn quyết tâm bảo vệ tài sản, thậm chí "giặc đến nhà đàn bà cũng đánh".

Như mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một nhóm "đạo chích" liều lĩnh bẻ khóa cổng, vào sân nhà dân để "xin" xe máy. Sự việc xảy ra vào trưa nắng, khoảng 13 giờ 40 phút ngày 17/3 tại một xã nằm trên huyện Bình Long (tỉnh Bình Phước).


Trộm lẻn vào nhà, vợ hô hoán "giải cứu" chồng.

Theo camera an ninh ghi lại, nhóm thanh niên này trong lúc vội vàng đã xô đổ cả cổng sắt, tạo ra tiếng vang lớn nhưng vẫn không chịu bỏ trốn mà tiếp tục xâm phạm vào phần sân nhà, lấy xe máy định phóng đi. Ngay sau đó, nam chủ nhà đã phát hiện ra điều bất ổn, hô hoán để đuổi trộm nhưng lại bị tên này xịt hơi cay.

 
Tên trộm liều lĩnh, dù bị đổ cổng sắt nhưng không từ bỏ ý định. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tên trộm liều lĩnh, dù bị đổ cổng sắt nhưng không từ bỏ ý định. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thấy chồng gặp điều bất ổn, ngay lập tức người vợ đã chạy từ trong nhà, hô lớn để thu hút sự quan tâm của mọi người xung quanh. Vào thời điểm này, nhóm "đạo chích" mới chịu bỏ đi. Được biết, trong lúc xảy ra sự việc, người vợ đang mang bầu ở tháng thứ 5.

 
Người chồng quay ngược vào nhà khi bị "bắt nạt". (Ảnh: Chụp màn hình)
Người chồng quay ngược vào nhà khi bị "bắt nạt". (Ảnh: Chụp màn hình)

Sự việc được đăng tải trên mạng xã hội khiến không ít người sợ hãi, hoang mang trước sự manh động của những thành phần xấu hiện nay. Một số dân mạng còn dành lời khen ngợi, ngưỡng mộ cho người phụ nữ đã dũng cảm đuổi cướp giúp chồng. Tuy nhiên, cũng không ít người cho rằng, hành động này khá nguy hiểm, chứa đựng nhiều rủi ro vì nạn trộm cắp hiện nay vô cùng táo bạo.

"- Xem mà sợ luôn! Trưa nắng vậy mà cũng dám liều lĩnh. Xin thua!

- Ôi! Tình hình ngày càng nguy hiểm nhỉ? Chủ nhà đã ra đánh tiếng rồi mà tên "đạo chích" kia mặt cứ trơ ra. Lỡ không có chị vợ thì chắc nhiều chuyện đáng tiếc sẽ xảy ra.

- Chị vợ chắc tối này sẽ được thưởng nóng vì giải cứu chồng thành công. Đấy! Ai bảo chị em chúng tôi chân yếu tay mềm nào?

- Nhìn kiểu này thì lần sau cứ dắt xe vào hẳn nhà trong mà để cho lành. Nguy hiểm quá!

- "Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh", chị này nhìn oai ghê. Nhưng mình nghĩ, lần sau không nên như thế, lỡ chúng nó làm liều thì...".

 
Người vợ "giải cứu" chồng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người vợ "giải cứu" chồng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện nay có rất nhiều chiêu trò trộm cướp khá tinh vi, xảy ra trên đường phố và ngay tại nhà riêng. Trước tình hình phức tạp như vậy, mỗi người nên nâng cao ý thức bảo vệ tài sản, khóa cửa cẩn thận và dự trù sẵn số điện thoại hoặc phương tiện liên lạc với các cơ quan chức năng gần nhất.

Trong trường hợp vợ "giải cứu" chồng và tài sản khỏi tay "đạo chích" này, bạn có cảm nhận như thế nào? Hãy cùng bình luận với YAN ngay!

CHỦ ĐỘNG CHỐNG TRỘM ĐỂ TRÁNH SỰ VIỆC ĐÁNG TIẾC

Trộm cắp là một trong những vấn đề khiến nhiều người dè chừng, làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống. Tuy nhiên, một số gia đình bỏ qua vấn đề này, chủ quan cho rằng khu mình sống rất an ninh. Dẫu vậy, để phòng những trường hợp đáng tiếc, mỗi người vẫn nên chủ động trong việc trang bị kiến thức chống trộm, bảo vệ tài sản và người thân.

Trong nhiều trường hợp, việc chống trả lại trộm hoặc cướp sẽ mang đến không ít rắc rối, thậm chí là ảnh hưởng tới tính mạng. Vì vậy, trong một số tình huống, người bị hại nên "biếu không" cho "đạo chích", sau đó nhờ hỗ trợ từ phía lực lượng chức năng gần nhất.

Ngoài ra, việc gia cố lại cửa, lắp thêm chuông chống trộm, camera,... cũng là điều hữu ích.

>>>Xem thêm tại đây!