Trộm không trượt phát nào: 4 lần ra tay nhưng nạn nhân mãi không phát hiện

02/05/2019, 15:30 GMT+07:00

Hành động 4 lần trong vòng một buổi sáng nhưng "cặp đạo chích" vẫn tẩu thoát trót lọt và nạn nhân vẫn chẳng hề hay biết mình bị "mất của".

Chỉ trong vòng một buổi sáng "cặp đạo chích" đã hành động trót lọt tới 4 lần ngay trước mắt nạn nhân. 

Thông thường, những vụ trộm cắp hay xảy ra nhân lúc nạn nhân sơ hở, không chú ý tới tài sản cá nhân của mình hoặc nhằm lúc nạn nhân đi vắng mà kẻ trộm đột nhập lấy mất. Thế nhưng, cũng có những trường hợp tinh vi hơn, khi không cần rình mò, những tên “đạo chích” này vẫn ngang nhiên hành động trước mặt nạn nhân, thậm chí còn làm đi làm lại mà người bị mất đồ không hề hay biết.

Theo đó, trong clip được trích xuất từ camera an ninh tại một cửa hàng bán quần áo dành cho trẻ em, lúc đó là 8 giờ sáng và có 2 vị khách vào mua hàng. Lần lượt sau đó có thêm 2 vị khách nữa, song họ lựa đồ và mua bán khá nhanh chóng.

 
2 vị khách vào mua đầu tiên trong clip.
2 vị khách vào mua đầu tiên trong clip.

Trong khi đó, 2 vị khách đến trước, người mặc áo xanh đội nón bảo hiểm lựa từ đầu tới cuối vẫn chưa mua được gì còn người mặc áo xám thì mua được một vài món nhưng lại chạy đi chạy về tới 3, 4 lượt. Tưởng như 2 vị khách này đều rất bình thường, thế nhưng, người bán hàng có lẽ không biết họ đã quen nhau từ trước.

Người áo xám trong lúc chạy đi chạy về vẫn xách thêm chiếc giỏ khá lớn, cứ đến cửa hàng là lại đặt xuống gần cửa ra vào.

Cùng lúc này, người phụ nữ mặc áo xanh sẽ dùng những chiếc áo mình đang cầm, giả vờ lựa chọn rồi lấy nó làm “tấm bình phong” che đi xấp quần áo mà bà ta lấy được bên trong cửa hàng, sau đó bỏ vào giỏ xách. Kế đó, người áo xám chỉ việc trả tiền cho món đồ nhỏ mà mình vừa lựa, xách túi đi và phi vụ trót lọt.

 
Cách thức hành động nhanh chóng, khéo léo của 2 tên trộm.
Cách thức hành động nhanh chóng, khéo léo của 2 tên trộm.

Những tưởng lấy được xấp quần áo rồi, người áo xanh sẽ “rút” êm khỏi cửa hàng quần áo, nhưng không. “Cặp bài trùng” này đã hành động tới 4 lần, lấy cắp được khá nhiều quần áo bao gồm cả xấp đồ mới được xếp gọn trong túi lẫn những bộ đồ đang treo trên giá.

Cả 2 hành động khá nhịp nhàng và chỉ cần tốn một món tiền nhỏ để mua đồ, giúp người phụ nữ áo xám có lý do quay lại cửa hàng là đã có thể hành động được. Vậy là chỉ trong một buổi sáng, kẻ trộm đã hành động trót lọt 4 lần ngay trước mắt nạn nhân và họ cũng chẳng hề hay biết.

Trộm không trượt phát nào: 4 lần ra tay nhưng nạn nhân mãi không phát hiện

 
Cứ như vậy, người áo xanh lựa đồ, lấy áo che và bỏ đồ lấy cắp vào giỏ, người áo xám có nhiệm vụ chạy đi chạy lại, mang giỏ tới và "nhận đồ".
Cứ như vậy, người áo xanh lựa đồ, lấy áo che và bỏ đồ lấy cắp vào giỏ, người áo xám có nhiệm vụ chạy đi chạy lại, mang giỏ tới và "nhận đồ".

Được biết, sau khi vụ việc xảy ra, công an đã nhanh chóng vào cuộc và truy nã 2 kẻ trộm ranh mãnh này. Hi vọng với những hình ảnh sắc nét từ camera, kẻ trộm sẽ sớm bị bắt còn người dân, đặc biệt là những ai đang kinh doanh tốt nhất vẫn nên cẩn thận hơn với đồ đạc của mình.

Ảnh: Internet

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!