Nghệ An: Trộm đột nhập dắt mất 5 con trâu khi chủ nhà đang xem trận tứ kết World Cup

11:35 09/07/2018

Sáng 8/7, Ban Công an xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An đang lập biên bản để xử lý về việc một gia đình trên địa bàn thông báo bị kẻ gian đột nhập trộm trâu.

Theo phản ánh của gia đình ông Văn Đức Tám, trú xóm Sơn Thành, xã Tam Hợp, vào khoảng 4h30 ngày 8/7, khi mọi người thức dậy thì phát hiện 5 con trâu bỗng nhiên "không cánh mà bay".

Theo tin tức ban đầu, vào tối 7/7, ông Tám lùa đàn trâu 5 con gồm 2 trâu lớn và 3 con nghé (tổng giá trị trên 150 triệu đồng) vào chuồng và chốt cửa cẩn thận. Tuy nhiên, khoảng 4h30 ngày 8/7, khi xem trận tứ kết World Cup giữa đội tuyển Nga và Croatia, ông Tám ra kiểm tra thì không thấy trâu đâu.


Đàn trâu của gia đình ông Văn Đức Tám
Đàn trâu của gia đình ông Văn Đức Tám

Gia đình ông Tám hô hoán cùng người dân tổ chức tìm kiếm. Sau đó, ông Tám và người dân phát hiện đàn trâu bị nhóm người lạ dắt đến quốc lộ 48, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Sự việc bị bại lộ, nhóm người lạ này nhanh chóng lên xe và ô tô đậu sẵn trên đường bỏ chạy.

Anh Văn Đức Tình (con trai ông Tám) cho biết: "Tối qua (7/7), tôi còn thấy trâu ở trong chuồng, cửa đóng chặt nên không thể nào có chuyện trâu ra được. Các thành viên trong nhà còn thức đến quá nửa đêm, vậy mà sáng nay đã không thấy đâu. Chúng tôi nghi ngờ kẻ gian đã trộm trâu vào khoảng thời gian từ 2h30 – 3h sáng".


Đàn trâu của gia đình ông Văn Đức Tám
Đàn trâu của gia đình ông Văn Đức Tám

"Tôi ra kiểm tra thì đúng là 5 con trâu của gia đình. Nghe người dân phát hiện sự việc kể lại thì không rõ có bao nhiêu kẻ trộm nhưng chúng đi 1 xe máy và 1 xe ô tô. Do thấy những kẻ này lấm lét đưa trâu lên xe vào rạng sáng nên mọi người mới chặn lại hỏi, không ngờ chúng bỏ chạy", anh Tình kể.

Tại hiện trường vẫn còn dấu vết của bánh xe và dấu chân của kẻ gian. Ngay sau đó, gia đình đã báo cho cơ quan chức năng và đưa trâu trở về nhà. Được biết, 5 con trâu này gồm 2 trâu lớn và 3 con nghé, với tổng số tiền lên đến 150 triệu đồng.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương và công an huyện Quỳ Hợp đã lập biên bản hiện trường, xác định đúng đàn trâu của gia đình ông Tám nên cho đưa về, đồng thời truy bắt nhóm người nghi vấn.