Trộm điện thoại giấu ở "vùng kín", thanh niên đôi co: Thích cất chỗ đó

18:16 06/08/2020

Xã hội vốn có nhiều loại người, có người tốt thì cũng có kẻ xấu. Đó là những cá nhân bất chấp hành vi phạm pháp để đạt được mọi điều mà bản thân mong muốn, gây ảnh hưởng tới những người xung quanh và vô tình làm xấu đi bộ mặt của một quốc gia.

Mới đây, vụ việc một người đàn ông bị bắt vì hành vi trộm tài sản đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đối tượng còn tự tin nghĩ rằng có thể dễ dàng qua mặt được lực lượng chức năng. 

Trộm điện thoại thông minh đã giảm nhờ Apple
Một người đàn ông đã trộm điện thoại và giấu vào "chỗ kín". (Ảnh minh hoạ: MovilZona)

>> Xem thêm: Bất chấp camera, tên trộm bình thản bẻ khoá dắt xe trong khu trọ

Thanh niên giấu điện thoại ở "vùng kín", tự tin bản thân... không có tội

Theo báo An ninh Thủ đô đăng tải mới đây, vào chiều ngày 3/8, tổ công tác Y24/141 CAHN dưới sự quản lý của tổ trưởng là Thiếu tá T. X. Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) đã phát hiện 1 đối tượng đáng nghi khi đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Lê Thanh Nghị - Tạ Quang Bửu (quận Hai Bà Trưng).

Cụ thể, vào 15h45, người đàn ông tên T.V.T (sinh năm 1972, trú tại phường Cầu Dền, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đi xe máy qua khu vực có những biểu hiện nghi vấn. Lực lượng chức năng ngay sau đó đã yêu cầu đối tượng dừng để kiểm tra hành chính tại chốt 141. Ban đầu, đối tượng rất tự tin bản thân không có tội, cũng không có bất cứ chất cấm nào trong người. 

Tuy nhiên, bằng những biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã nhận thấy những yếu tố bất thường khi phát hiện người đàn ông nhét điện thoại trong "vùng kín". Phía lực lượng chức năng yêu cầu người đàn ông đưa điện thoại thì anh ta bắt đầu đôi co. Người đàn ông khẳng định bản thân "thích cất điện thoại trong chỗ đó".

 
Người đàn ông rất tự tin bản thân không bị phát hiện. (Ảnh: Anninhthudo.vn)
Người đàn ông rất tự tin bản thân không bị phát hiện. (Ảnh: Anninhthudo.vn)

>> Có thể bạn quan tâm: Qua mặt 3 nhân viên, trộm lấy cắp xe tay ga chỉ trong một phút

Sự thật bị phơi bày

Sau một hồi quanh co chối tội, người đàn ông vẫn không chứng minh được bản thân chính là chủ nhân của chiếc điện thoại này. Một lúc sau, một người phụ nữ khoảng 40 tuổi đã gọi vào máy và khẳng định bản thân là chủ nhân thật sự. Để làm rõ vụ việc, Thiếu tá Tạ Xuân Hậu đã hướng dẫn người phụ nữ tới chốt 141.

Tại chốt, người phụ nữ cho biết điện thoại của mình vừa bị lấy trộm. Không còn lý lẽ chối cãi, đối tượng vừa tự tin khẳng định "thích cất chỗ đó" cũng phải thừa nhận tội lỗi của mình. 

Tóm tắt lại về sự việc, Thiếu tá Tạ Xuân Hậu cho hay: "Sau khi lấy trộm điện thoại, đối tượng đã nhét vào chỗ kín rồi di chuyển ngay khỏi hiện trường. Lúc bị chúng tôi chặn dừng và kiểm tra, anh ta vẫn tỏ ra khá tự tin, vì không nghĩ rằng các cán bộ của tổ công tác có thể phát hiện được".

 
Người đàn ông cuối cùng cũng phải nhận tội và bị bắt. (Ảnh: Anninhthudo.vn)
Người đàn ông cuối cùng cũng phải nhận tội và bị bắt. (Ảnh: Anninhthudo.vn)

>> Xem thêm: Nhận lại ví bị mất vì tên trộm đánh rơi khi đang "cuỗm" xe người khác

Hiện tại, tổ công tác đã bàn giao đối tượng cho CAP Bách Khoa cùng tang vật mà người đàn ông này đã lấy trộm. Đối tượng sẽ bị xử lý thật nghiêm theo quy định của pháp luật về hành vi sai trái của mình.

Người ta thường nói ý thức quyết định hành vi. Đôi khi có những cá nhân thiếu ý thức gây nên những hành vi không hề đẹp mắt, làm ảnh hưởng tới nhiều người.

Trên Cộng đồng Oh!man, dân tình đang bức xúc trước một bài viết:

Người phụ nữ nhặt của rơi không những không trả mà còn nói lại người khác là “ăn cắp" >>> XEM TẠI ĐÂY!