Hà Nội: Phát hiện trộm cây cảnh, tên trộm lái xe chèn qua người chủ nhà dẫn đến trọng thương

08/01/2018, 14:23 GMT+07:00

Khi bị phát hiện hành vi trộm cây cảnh, nhóm người này đã lái xe ô tô đâm vào một người đàn ông khiến người này phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Thông tin ban đầu, vụ việc nghiêm trọng xảy ra vào 1h23 phút ngày 5/1, tại phường Quang Trung (thị xã Sơn Tây, TP.Hà Nội).


Hình ảnh được gia đình chia sẻ trên MXH.
Hình ảnh được gia đình chia sẻ trên MXH.

Vào thời điểm này, nhóm trộm đang trộm một cây cảnh thì bị phát hiện và đã lên xe ô tô 1,25-1,4 tấn hòng trốn thoát.

Phát hiện sự việc, chủ nhà đã ra chặn xe và bị chúng tông thẳng vào rồi chèn qua người khiến người này bị thương rất nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng.


Anh Thái bị thương nặng sau khi bị nhóm đối tượng lái xe ô tô đâm thẳng vào người.
Anh Thái bị thương nặng sau khi bị nhóm đối tượng lái xe ô tô đâm thẳng vào người.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Thu Trang (người đăng tải thông tin) cho biết, người bị xe ô tô trộm cây cảnh tông trúng là anh Nguyễn Bá Thái (sinh năm 1987, trú tại phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây, Hà Nội).

Hiện sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện anh Thái vẫn phải chịu nhiều đau đớn.

Khi đưa anh trai tôi vào viện, bác sĩ nói gia đình nên chuẩn bị tâm lý, vì vết thương quá nghiêm trọng. Gia đình tôi rất lo lắng, nhưng may thay, sau khi phẫu thuật thành công tại Bệnh viện 105, anh trai tôi đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên anh vẫn bị tổn thương nghiêm trọng: Dập nát gan, phổi, lá lách, đại tràng; gãy 4 xương sườn và 4 chiếc xương sống. May thay xương cột sống của anh tôi không bị nếu không phải chịu cảnh bại liệt. Ruột bị dập, da được cắt và khâu nối lại, bác sĩ còn nói, nếu đại tràng anh tôi không lành lại được, sẽ phải làm đường tiêu hóa nhân tạo, không thể đi vệ sinh như người bình thường”, chị Trang chia sẻ.

Theo chị Trang, sau khi phát hiện bọn trộm, anh Thái cùng hai người em đã đuổi theo thì bị bọn chúng đâm trúng.
Chị Trang cũng cho biết, đây không phải lần đầu tiên gia đình chị bị trộm cây cảnh, do quá bức xúc nên anh trai mới đuổi theo. Nhóm này cũng vừa trộm cây tùng la hán trị giá vài triệu đồng và đang định trộm cây tiếp theo thì bị phát hiện.

Sau sự việc, gia đình chị cũng đã trình báo cơ quan Công an phường Quang Trung và Công an thị xã Sơn Tây để sớm tìm ra nhóm đối tượng trên.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 8/1, trao đổi với chúng tôi, một cán bộ Đội Cảnh sát hình sự (Công an thị xã Sơn Tây) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận trình báo của gia đình nạn nhân về việc bị nhóm người trộm cây cảnh đâm trọng thương.

Hiện cơ quan công an đang truy tìm, làm rõ nhóm đối tượng trên.