Trộm 7 trái mít trị giá gần 2.4 triệu đồng, 4 thanh niên đi tù

Ngày 9/2, Nghĩa đi hội chợ tại Nhà thi đấu đa năng thị trấn Cái Bè, tỉnh Tiền Giang thì gặp Lợi, Minh, Nghĩa rủ nhóm bạn tìm mít để trộm.

Nhóm thanh niên đi trộm 7 trái mít với trị giá gần 2.5 triệu đồng thì bị phát hiện và bắt giữ. 

TAND huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang vừa đưa ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hiếu Nghĩa một năm tù, bị cáo Phan Đức Lợi, Phan Văn Minh cùng 9 tháng tù, bị cáo Đặng Quốc Vinh 6 tháng tù cùng về tội trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 21 giờ ngày 9/2, Nghĩa đi hội chợ tại Nhà thi đấu đa năng thị trấn Cái Bè, tỉnh Tiền Giang thì gặp Lợi, Minh, Nghĩa rủ nhóm bạn tìm mít để trộm, cả nhóm đồng ý.


4 thanh niên ăn trộm mít
4 thanh niên ăn trộm mít

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày cả nhóm bạn đến nhà Minh để bàn bạc thống nhất đi trộm… Khoảng 0 giờ 15 phút ngày 10/2, cả nhóm đến vườn mít của anh Đ.K.H tại xã Đông Hòa Hiệp để cắt trộm mít. 

Nghĩa, Vinh ở ngoài lộ đan cảnh giới và giữ xe, Minh, Lợi vào trong vườn cắt trộm 5 trái mít và trộm 1 trái mít đã cắt sẵn. Trong lúc Lợi và Minh trộm mít trong vườn thì Nghĩa đến vặn cuống một trái mít của ông T.P.T. (kế vườn anh H.) với ý định trộm nhưng mít còn non nên Nghĩa không hái xuống, làm hư hỏng trái mít. 


Ăn trộm 7 trái mít, 4 thanh niên đi tù (Ảnh minh họa)
Ăn trộm 7 trái mít, 4 thanh niên đi tù (Ảnh minh họa)

Lúc này anh V.V.B.H. phát hiện nên báo cho anh H. biết và cùng quần chúng nhân dân bắt quả tang Nghĩa, Vinh cùng tang vật. 

Riêng Lợi, Minh chạy thoát và đã bị bắt trong ngày. Quá trình điều tra, xác định tổng giá trị tài sản để định lượng đối với các bị cáo là gần 2,4 triệu đồng.

Chú rắn mắt to hơn bụng đi ăn trộm trứng, lúc đào tẩu lại lâm vào cảnh dở khóc dở cười

Bình Dương: Đội hiệp sĩ bắt giữ cụ bà 62 tuổi vào tiệm vàng bạc ăn trộm

Dùng mũi tên tẩm độc phóng vào người con chó để ăn trộm, người phụ nữ nhận cái kết "đắng"

Trộm Cắp Tài Sản

Trộm cắp

Kẻ trộm