Trời mưa tài xế xe tải cố tình đi vào chỗ trũng tạt nước lên xe máy

29/05/2021, 19:30 GMT+07:00

Trời mưa, không ít người đi xe máy bị "ám ảnh" khi di chuyển chung làn đường với các loại ô tô. Nếu chẳng may dính vào vùng trũng nào đọng nước thì xác định “ướt như chuột lột.”

 
Hai thanh niên lái xe máy đi giữa trời mưa. (Ảnh: TikTok C.4.)
Hai thanh niên lái xe máy đi giữa trời mưa. (Ảnh: TikTok C.4.)

Mạng xã hội đã chia sẻ đoạn video ghi lại hình ảnh tài xế cố tình đi xe tạt nước vào hai nam thanh niên. Đính kèm video là dòng trạng thái: “Hai đứa rửa xe hả, để anh giúp cho nè.” Trong video, hai thanh niên đi xe máy giữa trời mưa nhưng không mặc áo mưa khiến người ướt sũng nước. Thậm chí, có những lúc hai thanh niên còn đi vào chỗ trũng khiến nước bắn tung tóe.


Tài xế xe tải đi vào vùng trũng tạt nước lên xe máy. (Video: C.4.)

Thấy vậy, tài xế xe tải mới bật cười thích thú và cố tình đi vào vũng nước tiếp theo để nước bắn vào hai người họ. Thực hiện xong hành động, thấy người đi xe máy ngó lên nhìn mình, tài xế cười hả hê: “Để anh thành toàn cho các em.”

 
Tài xế xe tải đi vào vũng sâu để tạt nước lên xe máy. (Ảnh: TikTok C.4.)
Tài xế xe tải đi vào vũng sâu để tạt nước lên xe máy. (Ảnh: TikTok C.4.)

Video này ngay lập tức trở thành đề tài tranh luận của cộng đồng mạng. Dân tình cho rằng, anh tài xế chỉ đang đùa vui. Tuy nhiên, số khác lại chỉ trích không nên làm như vậy với người đi xe máy. Hơn nữa, nếu trường hợp người đi xe máy bị bất ngờ, không xử lý kịp sẽ dẫn đến tai nạn.

 
Cư dân mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. (Ảnh: Chụp màn hình)

- “Mình thấy anh tài xế đùa vui thôi mà, người ta thấy không mặc áo mưa sẵn rồi còn đi vào ổ gà tắm nước nữa nên người ta mới cố tình cho nước té vào người thôi.”
- “Dù thế nào đi chăng nữa cũng không nên đùa kiểu này, mình đi xe máy sợ nhất gặp xe tải vậy luôn đó, nhiều bữa nước bắn mà cay.”
- “Nếu lỡ hai người này trật tay lái rồi có chuyện xảy ra thì sao, vui thôi đừng vui quá.”
- “Bác tài cười đáng yêu ghê nhưng không nên đùa như vậy nha bác, lỡ xảy ra chuyện thì khổ cả hai bên.”

Trước đây, một trường hợp vô ý thức khác cũng từng bị cộng đồng mạng lên án. Cụ thể, một video ghi lại cảnh xe ô tô con đi vào vũng nước lớn khiến nước bắn tung tóe ra xung quanh. Đồng thời lúc đó, một người phụ nữ đang đứng bên đường, ngay chỗ xe ô tô con vừa đi qua.

 
Xe ô tô con đi khiến nước bắn tung tóe lên người bên lề đường. (Ảnh: Chụp màn hình)
Xe ô tô con đi khiến nước bắn tung tóe lên người bên lề đường. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nước bắn toàn bộ lên người phụ nữ khiến cô ướt nhẹp. Nhiều người chỉ trích cho rằng tài xế xe con vô ý thức, không để ý đến cảm xúc của người khác. Tuy nhiên, cũng có người nhận định, có thể tài xế ô tô vội và không để ý vũng nước nên mới xảy ra cơ sự.

Hiện tại, nội dung của đoạn video trên vẫn chưa được xác thực. Việc bị ô tô lớn đi qua tạt nước khiến người đi bộ, xe máy, xe đạp…ướt nhẹp từng là chủ đề gây bức xúc trong dư luận. Chính vì vậy tài xế hãy luôn chú ý khi di chuyển trên đường, quan tâm đến cả người xung quanh để có hành động đẹp mỗi khi trời mưa.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

NHÓM THANH NIÊN ĐI MÔ TÔ TÉ NƯỚC BẨN GÂY TRANH CÃI

Trước đây, cộng đồng mạng từng chia sẻ hình ảnh các chàng trai đi xe mô tô khiến nước bắn tung tóe. 

Chủ bài đăng bức xúc: “Trong khi mọi người cảm thấy khổ sở vì nước ngập, có một số bộ phận thanh niên vô công rỗi nghề, lôi xe ra để chơi trò vô văn hóa. Chạy xe phân khối lớn cho té nước ướt sũng người đi đường."

Tuy nhiên trên thực tế, một nhân vật trong bức hình cho biết, loạt ảnh đăng tải trên mạng hoàn toàn vô lý, không đúng sự thật.

Hình ảnh này chụp ở một thời điểm khác, đồng thời anh cùng bạn lái mô tô đi trong nước để rèn kỹ năng. Họ phải đợi mọi người qua hết, đường vắng mới dám chạy xe như vậy.

Xem thông tin chi tiết tại đây.