Trời lạnh 10 độ C, họp lớp cấp 2 vẫn có 32/40 bạn tham dự: Kỉ lục hiếm có khó tìm

02/01/2019, 12:15 GMT+07:00

Đây hẳn là câu chuyện khiến nhiều người cảm động “rơi nước mắt” trước tinh thần họp lớp đáng ngưỡng mộ của lớp người ta. Giữa thời tiết 10 độ C, sĩ số “vương quốc” năm xưa vẫn gần như đảm bảo.

Chủ đề họp lớp luôn là câu chuyện dài tập với những chương “dở khóc dở cười” khác nhau. Chẳng lạ khi người ta lại nói: “Ra trường rồi muốn gặp lại bạn cũ cũng cần chờ một chữ duyên”. Bởi, quá khó để có được một lần tụ họp đủ mặt những thành viên năm xưa của lớp.

Ấy thế mà, trong vô vàn những lần người ta thấy cảnh họp lớp lèo tèo vài người, thì mới đây, câu chuyện họp lớp giữa thời thời tiết 10 độ C đã khiến dân tình trầm trồ khen ngợi.


Ngôi nhà ấy sau 8 năm lại đông đủ.
Ngôi nhà ấy sau 8 năm lại đông đủ.

Chuyện là, tài khoản Phạm Huy Hoàng đã chia sẻ bức ảnh họp lớp đầy quý giá nhân dịp cuối năm. Lớp của Huy Hoàng đã ra trường 8 năm và cũng từng nhiều lần kêu gọi gặp mặt bất thành. Ấy thế mà một ngày mùa đông với cái lạnh 10 độ C, các thành viên năm xưa lại tề tựu gần như đông đủ, chỉ thiếu 8 người. Có nghĩa là, sĩ số hiện diện trong buổi họp lớp hôm ấy được hẳn 32/40.

Nguyên văn bài viết của Huy Hoàng (SN 1997, cựu học sinh trường THCS Thạch Bàn, Hà Nội) như sau:

“Lớp tui đấy chúng mày ạ sau 8 năm ra trường!

Trước khi ra trường mỗi đứa 1 nơi, mỗi đứa 1 lựa chọn cho riêng mình. Tui còn nhớ như in hình ảnh ngày hôm đó tại nhà của tui, chúng nó ôm hôn nhau rồi hẹn sẽ đi họp lớp, sẽ không ai được vắng mặt.  

Vậy mà, năm thứ nhất thì họp lớp được 8 đứa, đứa thì hẹn rồi không thấy đâu đứa thì đi nước ngoài, đứa thì bận không tham gia được. Nhưng vẫn nuôi hy vọng rằng năm sau sẽ khác, năm sau sẽ đông đủ mọi người. Nhưng không sang đến năm thứ 2 thì dường như không còn ai muốn tham gia nữa, cứ hẹn lịch cho có rồi không ai đến. Mọi chuyện cứ thế trôi qua theo thời gian và rồi vào 1 ngày cưới 1 đứa ở trong lớp, lúc đó ăn uống no say mọi người hẹn nhau họp lớp vào ngày gần cuối cùng của năm 2018.  

Tui vẫn nghĩ trong đầu rằng hẹn thế thôi nhưng không ai đến đâu, cho đến hôm nay vào 1 ngày đặc biệt khi thời tiết lạnh này 10 năm mới có lại thì tất cả lại đồng ý đi đến họp lớp. 8 năm quay lại đúng căn nhà đó nơi mà chúng nó đã hứa hẹn đủ thứ để rồi thực hiện những điều mà chúng nó đã hứa. Mặc dù cũng có thiếu vài người không tham gia được vì ở nước ngoài không về được nhưng như vậy cũng rất mãn nguyện rồi.  

Dẫu biết sẽ không có lần thứ 2 được đông đủ như này nhưng cảm thấy rất hạnh phúc, hạnh phúc khi chúng nó đã thực hiện được lời hứa năm xưa...”.

Huy Hoàng cho biết, dù đã ra trường 8 năm, nhưng chưa bao giờ lớp anh bạn này có được buổi họp mặt đông đủ, thường chưa đến 10 người. Với 1001 lí do như hết tiền, bận việc, lâu không chơi với nhau ngại gặp,… nên cứ thế suốt 8 năm qua, chẳng có buổi họp lớp nào đông đủ.


Bức ảnh quý giá về lớp cũ của Huy Hoàng.
Bức ảnh quý giá về lớp cũ của Huy Hoàng.

Thế nên, Huy Hoàng vô cùng bất ngờ khi buổi họp lớp tối qua (1/1) lại có sự hiện diện đầy đủ như thế. Tưởng rằng sẽ chỉ 7 – 8 người như mọi năm, nhất là khi thời tiết quá lạnh nên con số này có thể còn ít hơn, thậm chí nhiều người còn không phản hồi tin nhắn kêu gọi họp lớp, nhưng đến phút cuối lại có hẳn 32 người ngồi ở nhà của Huy Hoàng.

Anh chàng còn tiết lộ trong lớp từng có 3, 4 đôi yêu nhau, dù đã chia tay nhưng giờ gặp lại vẫn rất vui vẻ. Bữa tiệc kết thúc tứ 9 giờ tối, nhưng cả lớp lại ngồi hàn huyên tâm sự đến 11 rưỡi. Cuối cùng, mọi người đã thống nhất sẽ cố gắng đi nếu có họp lớp và không đi được phải nói chứ tuyệt đối không im lặng.


Cả lớp thống nhất sẽ "nghiêm túc" hơn trong vấn đề họp mặt.
Cả lớp thống nhất sẽ "nghiêm túc" hơn trong vấn đề họp mặt.

Câu chuyện họp lớp này trở thành nguồn cơn để nhiều người được dịp ôn lại kỉ niệm của chính lớp mình. Những ai đã ra trường hơn 10 năm mong rằng được một lần họp lớp đông đủ như thế vì biết rằng rất khó. Còn bạn, buổi họp lớp nào khiến bạn nhớ nhất sau khi ra khỏi trường?

(Ảnh: Huy Hoàng)