Trời đang nắng bỗng nổi gió lớn "bế" luôn cả rạp cưới đi

02/06/2020, 11:00 GMT+07:00

Kết hôn là sự kiện trọng đại trong cuộc đời nên mọi người luôn cố gắng chuẩn bị mọi chuyện chu đáo, cẩn trọng nhất. Chính vì vậy, không ít gia đình còn cẩn thận đến mức đi xem ngày lành tháng tốt để lễ cưới được suôn sẻ đấy nhé.

Thế nhưng dù có đi xem lịch ngày thì cũng đâu thể lường được thời tiết như câu chuyện dưới đây, đang ăn cỗ mà mưa ập đến “bế” cả rạp đi luôn.

 
Trời nổi gió lớn khiến rạp cưới bị đổ gãy. (Ảnh: Chụp màn hình)
Trời nổi gió lớn khiến rạp cưới bị đổ gãy. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mưa to, gió lớn khiến rạp đám cưới bị thổi bay một quãng xa

Mới đây trên mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện “dở cười dở khóc” về một đám cưới ở vùng quê ngoại thành Hà Nội. Chuyện là Hà Nội mấy hôm nay đều nắng nóng chói chang cả ngày, tối đến thì mát hơn và chỉ có gió nhẹ mà thôi. Ấy vậy mà chẳng hiểu sao vào ngày cặp đôi này tổ chức đám cưới thì trời đang yên đang lành bỗng nổi gió lớn, đen kịt như bão sắp đến nơi vậy. Gió mạnh đến mức “bế” nguyên cả rạp cưới đi một quãng xa khiến ai nấy đang ngồi cỗ đều ngơ ngác “đây là đâu, tôi là ai”.

 
Bài viết được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cuối cùng thay vì ngồi ăn cỗ, thưởng thức món ngon thì ai nấy đều phải góp chút sức dựng lại rạp. Mỗi người một tay, khi thì cất cái loa đi nhỡ mưa lúc lại căng cái bạt, dọn dẹp đồ bị gió cuốn… Gió không chỉ “bế” rạp đi thôi đâu, nó còn thổi cát bụi bay tứ tung vào đồ ăn nên chắc phen này mọi người đi ăn cỗ đành phải nhịn mất rồi.

 
Thay vì ăn cỗ mọi người cùng nhau dọn dẹp rạp cưới bị đổ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thay vì ăn cỗ mọi người cùng nhau dọn dẹp rạp cưới bị đổ. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Bạn có biết: Lên đồ sang chảnh đi ăn cưới, hai cô gái không ngờ mình lại ngã nhào xuống ruộng thế này

Cộng đồng mạng: Đen thôi chứ thầy mà xem chuẩn thì còn lâu nhé

Câu chuyện đăng tải đã khiến cộng đồng mạng “cười chảy nước mắt” và được dịp "cà khịa". Vốn dĩ trước khi cưới hầu như các gia đình đều xem xét rất kĩ để chọn ra “ngày lành tháng tốt”, thế nên để xảy ra cơ sự này nhiều cư dân mạng không khỏi chép miệng: “Đen thôi nhé chứ thầy mà xem chuẩn thì còn lâu rạp mới bị bế đi nhá”. Tuy “cà khịa” như vậy nhưng mọi người vẫn không quên chia buồn cùng với cô dâu chú rể, thôi thì xem như đây là kỷ niệm đáng nhớ trong ngày trọng đại của cặp đôi vậy.

 
Cộng đồng mạng xôn xao, bàn tán câu chuyện. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng xôn xao, bàn tán câu chuyện. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Người yêu cũ ôm hôn chú rể, cô dâu chỉ biết thở dài quay mặt đi

Câu chuyện khác: Đang ăn cưới rạp cưới bị gió thổi đi khiến khách bỏ chạy toán loạn

Không riêng gì cặp đôi trên, trước đây mạng xã hội cũng từng xôn xao về trường hợp đang ăn cưới mà rạp bị gió thổi bay khiến mọi người hoảng hốt bỏ chạy. Chuyện này xảy ra tại tỉnh Bình Thuận, trong khi lễ cưới đang diễn ra, mọi người còn mải dùng cỗ thì bỗng nhiên bão quét qua gây mưa to gió lớn khiến rạp bị đổ gãy xiêu vẹo. 

Được biết tại thời điểm đó đang có khoảng 300 khách mời của cả cô dâu và chú rể đang dùng bữa, khi gió thổi bay rạp thì mọi người mới hoảng hốt bỏ chạy tứ phía. Thậm chí, có khách còn bị thanh sắt của rạp đập vào đầu và phải đi khâu tới 7 mũi. Sau đó ai bị thương đã được đưa đi viện kịp thời, những người còn lại đều an toàn.

 
Bão khiến rạp cưới đổ xiêu vẹo. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bão khiến rạp cưới đổ xiêu vẹo. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn chưa biết: Bi hài đám cưới tình cũ: Người hát nhạc buồn, người vô tư hôn chú rể

Hiện tại đoạn video ghi lại cảnh đám cưới bị gió cuốn rạp đi trong “tích tắc” vẫn đang thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Mọi người không ngừng share hay thậm chí là tag nửa kia của mình vào để căn dặn, rút kinh nghiệm lần sau có đi xem thầy thì phải làm cho chuẩn.

"Dở khóc dở cười" rạp cưới bị mưa bão quật đổ ngay trước giờ đón dâu

Bão đến khiến cây cối đổ rạp, nhà cửa tan hoang, điều khiến cư dân mạng xôn xao hơn cả đó chính là hình ảnh một rạp cưới bị bão thổi bay tứ tung.

Trong ảnh sau khi cơn bão đi qua rạp cưới chỉ còn trơ trọi lại những thanh sắt, vải thì bị cuốn đi mỗi nơi một mảnh trông rất thảm hại. Thậm chí rạp còn bị gãy đổ hết các thanh trụ.

Lúc này trời vẫn đen kịt và có dấu hiệu sắp mưa đợt nữa, vậy là bao công sức chuẩn bị cho ngày trọng đại xem như "đổ sông đổ biển".

Được biết đây là đám cưới của một cặp đôi tại Nghệ An, trước khi diễn ra lễ cưới một đêm cơn bão bất ngờ đi qua, mưa kèm gió lớn khiến mọi thứ đổ gãy toàn bộ.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.