Đến thành phố biển Đà Nẵng mà trốn phố thị ồn ào vào góc quán cà phê yên bình đầy hoài niệm

03/04/2018, 15:00 GMT+07:00

Việt Nam thời "ông bà anh" có những nét văn hóa rất độc đáo, một chút phương Tây xen lẫn trong vẻ cổ xưa truyền thống. Và ở Đà Nẵng cũng có những quán cà phê nhỏ nhỏ xinh xinh đậm chất hoài cổ như thế.

Quanh quẩn mãi những quán hiện đại có thể sẽ khiến bạn nhàm chán và muốn thay đổi không khí, tìm thứ gì đó mới mẻ và lạ lẫm. Hoặc chỉ là người thích sự yên tĩnh, thích cái gì pha chút xưa cũ thì đây chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

La Pensée Café & Librairie

Nằm trong tầng trên của một chung cư ở đường Yên Bái, Hải Châu, Đà Nẵng, quán gây ấn tượng bởi view đẹp, yên tĩnh, playlist nhạc thì khỏi chê. Đồ uống đặc biệt ngon, vị lạ, giá khá rẻ so với mặt bằng chung, quán còn có những chiếc cốc xinh xinh đựng tinh dầu thơm nức. Những muộn phiền lo toan của cuộc sống sẽ bỗng chốc như biến mất hoàn toàn, mọi thứ chỉ đọng lại là chút yên bình khi ở nơi đây.


@thanhtrangg
@thanhtrangg

Tuy nằm ở tầng trên chung cư khá cũ kỹ, nhưng bên trong quán trang trí theo phong cách vintage rất đẹp mắt, từng chi tiết nhỏ ở quán đều đưa bạn đến một Việt Nam thời xưa nhưng mang đậm chất Pháp. Ở đây còn có rất nhiều sách cho bạn có thể vừa nhăm nhi ly cà phê vừa đắm mình vào những trang sách bay bổng. La Pensée được xem là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn yêu thích văn học Pháp vì quán có hẳn một giá sách tiếng Pháp đấy!


@doanthanhtrann
@doanthanhtrann


@giangpoke
@giangpoke


@bpinky88
@bpinky88


@anhthaonn
@anhthaonn

Đến thành phố biển Đà Nẵng mà trốn phố thị ồn ào vào góc quán cà phê yên bình đầy hoài niệm

Tiệm Nước Bao Cấp

Cái tên nói lên tất cả, Tiệm Nước Bao Cấp mang đậm phong cách thời những năm 70, 80. Tìm theo dọc con đường Bạch Đằng, mon theo con hẻm 30 ở Hải Châu, Đà Nẵng, bạn sẽ dễ dàng nhận ra quán vì những nét cũ kĩ không lẫn vào đâu được. Từng cánh cửa gỗ, biển hiệu được vẽ retro, bức tường nhạt màu...mọi thứ ở nơi đây sẽ tạo cho bạn cảm giác như được quay về cuộc sống thời "ông bà anh" đầy thú vị.


@_ddinci8_
@_ddinci8_


@_sinsello_
@_sinsello_


@linlulan
@linlulan


@nangggble
@nangggble


@vietnguyenhhh
@vietnguyenhhh

Từ chiếc bàn, chiếc ghế, cốc, ấm trà, cái ly...đều là những vật dụng thời xưa, rất xưa mà chỉ khi về nhà ông bà ở quê bạn mới tìm thấy được. Bước vào quán, bạn sẽ có cảm giác mình trở về Đà Nẵng thời bao cấp chính hiệu chứ không còn là một đô thị đặc biệt phồn hoa nữa.


@thienha_ng_2908
@thienha_ng_2908

Da Nang 1975 Coffee

Nằm trên đường Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng, quán gây ấn tượng mạnh với người đi đường vào buổi tối bởi ánh đèn lung linh và rất đông khách phía ngoài. Và bạn sẽ không hề thất vọng khi đến đây đâu vì Da Nang 1975 Coffee tái hiện đúng với cái tên của mình bởi tất cả những vật dụng ở quán đều là những đồ vật thập niên 70.

@nypark16; @vii.yoo; @nhan_m0nt3; @danang_1975_coffee@nypark16; @vii.yoo; @nhan_m0nt3; @danang_1975_coffee


@loi_29398
@loi_29398


@h____yang97
@h____yang97


@vii.yoo
@vii.yoo

Tất cả mọi thứ của Da Nang 1975 đều là đồ cổ. Bạn sẽ rất khó tìm ra nơi nào được trang trí với rất nhiều cây quạt cũ, những chiếc tivi, radio thời cả xóm cùng xem, cùng nghe, những chiếc đèn dầu, điện thoại...tất cả đều là vật dụng xưa cổ. Bạn sẽ cảm thấy thật sự bình yên khi được ngồi tâm sự, uống nước cùng một người bạn mà mặc kệ ngoài kia phố thị có xa hoa và đầy những bộn bề cuộc sống.

@namte101@namte101


@yamyam.jh
@yamyam.jh

Chẳng cần phải mượn Doraemon cánh cửa thần kì hay cỗ máy thời gian ta vẫn có thể tìm cho mình một góc nhỏ bình yên đậm màu xưa cũ giữa thành phố biển phồn hoa. Chẳng có lí do gì mà chúng ta không một lần tới đây trải nghiệm cảm giác đặc biệt này đúng không nào.