Trở về tuổi thơ với bộ ảnh gây sốt "1 9 hồi đó"

26/03/2013, 15:30 GMT+07:00

Bộ ảnh là dự án của Blue Rain - một 8x. Những hình ảnh với màu sắc tươi sáng đã mô tả lại những trò chơi con trẻ những năm 1990 -1999 bình dị nhưng thắm đượm niềm vui tuổi thơ, một thời mà không ai quên được.

Nếu bạn là 8x hay 9x đời đầu, bạn chắc chắn sẽ nhớ và cảm nhận rõ ràng những cảm xúc ngày bé khi các hình ảnh dưới đây mở ra và mang hồi ức đẹp đẽ trở lại.

"Rên (Rain) thuộc thế hệ 8x của Việt Nam, vì vậy khoảng thời gian tuổi thơ của mình rơi vào khoảng 1990-1999. Vào thời điểm đó thật ra chẳng có nhiều thứ để chơi lắm. Vì thế lũ con nít bọn mình ngày đó phải tự bày trò cũng như chế ra đồ chơi cho bản thân. Nhưng dù vậy, đó vẫn là khoảng thời gian tuyệt vời nhất đối với lũ con nít bọn mình, đặc biệt là đối với Rên, bọn mình cảm thấy hạnh phúc với những gì bọn mình có, cho đến giờ vẫn vậy."

Xe đạp

"Xe đạp với chúng tôi là thiên đường. Tất cả trẻ con đều muốn có, từ chiếc xe đạp với hai bánh mini phía sau cho con nít cho đến những chiếc xe đạp cao kều của người lớn. Thế nên có rất nhiều các để đạp xe, thậm chí là đua xe nữa"

Bong bóng xà phòng

"Họ hay bán những lo nhỏ làm sẵn để thổi bong bóng. Trẻ con tất nhiên là mê tít nhưng chúng tôi thường không có đủ tiền để mua, nên chúng tôi đã pha xà phòng với nước và thổi. Kết quả tuyệt vời hơn rất nhiều những gì chúng tôi tưởng tượng."

Lễ hội tuổi thơ

"Vào dịp Trung Thu, chúng tôi có một lễ hội dành riêng cho trẻ em. Ai ai cũng có một đèn lồng nhiều màu sắc rực rỡ, đốt nến sáng rực phía trong và bánh Trung Thu. Nhưng điều khiến bọn trẻ mê nhất chính là tiếng trống và múa lân. Mỗi khi bọn trẻ chúng tôi nhìn thấy những chiếc xe ba gác bán đầu lân, chúng tôi thường chạy theo sau, hát và hò hét cùng nhau."

Làm diều

"Những ngày đó, chúng tôi không mua diều. Chúng tôi tự làm. Diều được làm từ giấy báo cũ. Thay vì dán bằng keo hay hồ, chúng tôi dùng cơm nguội thế là có thể vừa làm vừa ăn."

Máy chơi điện tử

"Không phải là Playstation hay Xbox, ngay cả máy vi tính cũng rất ít vào thời điểm đó nên lũ con trai tôn thờ trò chơi điện tử và nhân vật trong game chính là thần tượng. Những máy chơi điện tử thì lại được đặt gần trường học, trước hay sau giờ học chúng tôi thường tạt ngang qua, dù không cần biết là có tiền chơi hay không, miễn cứ ở đó là vui, cùng chơi, cùng la hét với đám bạn"

Kem

"Trẻ con thì luôn thích kem lắm. Kem không chỉ đơn thuần là kem, trên đó còn có siro nhiều màu, sữa đặc...Mỗi xe kem đều có một cái chuông, cứ nghe tiếng chuông leng keng là bọn trẻ biết ngay. Đó thực sự là âm thanh tuyệt diệu của mùa hè."

Vật nuôi

"Bên cạnh chó mèo, chúng tôi cũng mê mệt những con vật được bán gần cổng trường. Có nhiều loại lắm: gà con, dế, ốc...Những vật nuôi đáng yêu ấy chúng tôi xem như anh chị em trong gia đình vậy."