Trở về sau 3 năm lao động tại Nhật, thanh niên xúc động ôm chầm lấy mẹ

31/12/2020, 21:20 GMT+07:00

Một đoạn video ghi lại hình ảnh chàng trai bí mật trở về sau 3 năm đi làm tại Nhật để gặp lại bố mẹ.

Vừa về, cậu đã bị bố “mắng té tát” khi trở về mà không thông báo một tiếng, còn mẹ cậu thì bất ngờ tưởng con trai hàng xóm. Thế nhưng, họ cũng không giấu nổi những giọt nước mắt hạnh phúc vì được đoàn viên.

 
Con trai đi làm xa trở về muốn gây bất ngờ cho bố mẹ (Nguồn: cắt từ clip)
Con trai đi làm xa trở về muốn gây bất ngờ cho bố mẹ (Nguồn: cắt từ clip)

>> Xem thêm: Nghẹn ngào giấc ngủ vội của du học sinh Việt tại Nhật Bản

Tạo bất ngờ cho ba mẹ sau 3 năm xuất khẩu lao động

Dù video này đã xuất hiện khá lâu, nhưng thời gian gần đây lại được cư dân mạng chú ý. Clip tường thuật lại toàn bộ quá trình từ trên máy bay đến khi về nhà gặp bố mẹ của một bạn trẻ tên Sơn. Được biết Sơn đã đi làm tại Nhật liên tục 3 năm và chưa có cơ hội về quê sớm vì cân nhắc chi phí đi lại.

Khi về đến sân nhà cậu không vào ngay mà nhờ anh họ gọi bố ra sân nhằm tạo bất ngờ. Phản ứng của bố cậu khiến người ta vô cùng ᴄảm động. Ban đầu ông khựng lại và tỏ ra пgỡ пgàпg, sau đó còn lớn tiếng “mắng” vì con trai về mà không nói trước. Cuối cùng ông ôm chầm và bế bổng người con “lớn” của mình trong niềm hạnh phúc.

 
Bố quá xúc động bế nhấc con trai lên (Nguồn: cắt từ clip)
Bố quá xúc động bế nhấc con trai lên (Nguồn: cắt từ clip)

Sau đó, Sơn đã di chuyển ra chợ để gặp mẹ mình hiện đang bán cá. Cậu đeo khẩu trang kín mít và giả vờ làm người mua hàng. Ban đầu, mẹ cậu không hề nghi ngờ gì mà thoải mái ra giá. Lúc cậu ôm lấy mẹ thì bà mới tin là đứa con trai xa cách 3 năm đã trở về.

 
Chàng trai che kín mặt giả vờ mua cá của mẹ (Nguồn: cắt từ clip)
Chàng trai che kín mặt giả vờ mua cá của mẹ (Nguồn: cắt từ clip)

Ngay khi nhận ra con trai mình, người mẹ vui mừng cười không ngớt khi thấy cậu con trai sau bao năm xa nhà lại trưởng thành và cao lớn như vậy. 

 
Mẹ cậu nở nụ cười hạnh phúc khi gặp lại con trai (Nguồn: cắt từ clip)
Mẹ cậu nở nụ cười hạnh phúc khi gặp lại con trai (Nguồn: cắt từ clip)

Theo đó, Sơn đã giấu mọi người về chuyện mình trở về, sợ bố mẹ biết lại vất ᴠả đánh xe từ Đắk Lắk lên Sài Gòn nên anh trở về trong ѕự bất ngờ và vỡ òa hạnh phúc. Câu chuyện khiến cho người xem vô cùng ᴄảm động vì khung cảnh đoàn viên sau 3 năm của gia đình.

 
Hai mẹ con hạnh phúc ôm lấy nhau (Nguồn: cắt từ clip)
Hai mẹ con hạnh phúc ôm lấy nhau (Nguồn: cắt từ clip)

>> Xem thêm: Góc khuất cuộc chiến mưu sinh của người Việt lao động tại Nhật sau câu nói: "Sướng lắm ai ơi!"

Những cảm xúc vỡ òa sau thời gian xa cách

Không chỉ có Sơn, mà còn có những bạn trẻ Việt ngoài kia cũng xách balo lên và đi du học hoặc đi làm xa xứ để tìm kiếm cơ hội tốt cho tương lai của mình. Chắc hẳn sẽ không tránh khỏi những nỗi nhớ nhà da diết trong khoảng thời gian dài xa cách. Và cơ hội trở về nhà chính là khoảnh khắc đặc biệt để người con tạo bất ngờ và niềm vui cho gia đình mình.

Trên TikTok xuất hiện clip của một thanh niên trở về Việt Nam sau 3 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, tuy nhiên mọi thứ hoàn toàn bí mật. Sau đó, cậu bạn này đã đến ngôi chợ quen thuộc có sạp bán giày dép của mẹ mình để tạo bất ngờ. 

Video: Du học sinh Nhật bất ngờ về nước vờ làm khách mua dép của mẹ, hành  động cuối cùng làm dân mạng bật khóc - Netizen - Việt Giải Trí
Khi thấy cậu con trai đã xa cách mình 3 năm, người mẹ không giấu được sự xúc động mà chực trào nước mắt tại chỗ (Nguồn: VietGiaiTri)

Dân tình cũng đang chia sẻ đoạn clip ngắn ghi lại khoảnh khắc đoàn viên của nữ du học sinh với gia đình những ngày cận kề Tết Nguyên Đán. Cụ thể, cô bạn này hiện là du học sinh Nhật Bản bất ngờ trở về nhà mà không nói trước với bố mẹ. Chính khoảnh khắc đoàn viên này đã khiến cho cả hai mẹ con không ngăn được những giọt nước mắt hạnh phúc. 

>> Xem thêm: Người mẹ trẻ bật khóc khi gặp lại con gái sau 3 năm đi lao động ở xứ Đài

Mẹ ôm chặt lấy con gái trong niềm vui sướng vỡ òa (Nguồn: @hoaidiem2108)Mẹ ôm chặt lấy con gái trong niềm vui sướng vỡ òa (Nguồn: @hoaidiem2108)

Những giọt nước mắt trực trào khó kìm nén trong phút giây đoàn viên có lẽ đều chạm đến trái tim của bất cứ ai. Cảnh tượng những đứa con xa quê chỉ chờ mong ngày quay về thăm gia đình thật sự khiến chúng ta không khỏi nghẹn ngào xúc động. Bạn nghĩ sao về những hình ảnh này, hãy để lại ý kiến cùng YAN nhé!

GÓC KHUẤT CUỘC CHIẾN MƯU SINH CỦA LAO ĐỘNG VIỆT TẠI NHẬT

Phải đi mới biết, xuất khẩu lao động không phải là một thế giới phủ sắc hồng như công ty môi giới vẽ ra. Đó là một cuộc sống với khó khăn chồng chất khó khăn, mà người ta chưa từng mường tượng ra được.

Câu chuyện của chị Hà (quê Thái Bình) thế chấp nhà ở quê và vay mượn thêm 300 triệu đồng để sang Nhật xuất khẩu lao động hẳn sẽ khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Việc một người mẹ quyết định để lại con nhỏ chỉ mới 9 tháng tuổi để sang xứ người tìm đường đổi đời, thật sự không phải là điều dễ dàng. Nhưng vì cuộc sống quê nhà quá khó khăn, buộc chị Hà phải tìm kế mưu sinh nơi đất khách quê người.

Xem thêm, TẠI ĐÂY!