9x trở thành triệu phú nhờ nuôi một... nông trại toàn gián là gián

17:03 09/08/2017

Nhắc tới gián là nhắc tới nỗi kinh hoàng của bao người, chỉ cần nhìn thấy nó thôi là ai cũng muốn xua đi. Ấy nhưng mà chính từ những con côn trùng này, một học sinh người Đài Loan đã kiếm ra gần 6000USD mỗi tháng nhờ việc lập trang trại gián, sợ chưa?!

Tong là một sinh viên người Đài Loan, ngày trước cậu thường có thói quen đi tới cửa hàng thú nuôi mua gián cho con vật nuôi của mình ăn. Tại đây cậu đã lên ý tưởng khá tạo bạo thành lập trang trại gián. 


Tong tại nông trại gián của mình.
Tong tại nông trại gián của mình.

Những ngày đầu là những ngày vất vả nhất với Tong vì đây là một ngành ít người tiên phong. Không có kinh nghiệm, những giáo trình trên nhà trường lại không có khiến cho cậu vô cùng gian nan. May thay cậu đã gặp được Tse, một nông dân có kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi gián. 

Hợp tác với Tse, chỉ sau 6 tháng Tong đã mở được trang trại gián cho riêng mình. Hiện nay một tháng họ có thể nuôi đến 30.000-40.000 con gián. Tổng số tiền thu được từ việc bán gián lên tới 200.000 TWD (khoảng 6000 USD) mỗi tháng

9x trở thành triệu phú nhờ nuôi một... nông trại toàn gián là gián

Lí giải cho việc giàu lên nhanh chóng của Tong, tại Trung Quốc gián và một số loại côn trùng không chỉ là đồ ăn cho các con vật nuôi mà còn là một loại thực phẩm của... con người. Trong các vị thuốc đông y, gián cũng là một nguyên liệu khá quan trọng. Nếu như điều chế thủ công thì chỉ cần vài con nhưng nếu sản xuất vị thuốc ấy tại nhà máy thì đơn hàng hàng ngàn con gián là một chuyện bình thường.

Ngoài ra ở một số vùng quê Trung Quốc, gián còn được phơi khô sau đó nghiền ra thành một loại bột rất công hiệu chữa nhiều bệnh. Đôi khi người dân ở đây để cho tiết kiệm thời gian, họ không cần mất công làm bột làm gì, chỉ cần cho con gián... lên chảo rồi chiên giòn ăn thôi!

9x trở thành triệu phú nhờ nuôi một... nông trại toàn gián là gián


Bạn có dám ăn thử!?
Bạn có dám ăn thử!?

Đứng trước nhu cầu gián cực lớn đó, nhiều sinh viên khi khởi nghiệp cũng đã lên ý tưởng nuôi gián nhưng gần như bỏ cuộc sau đó vì họ rất sợ, không dám đụng vô con gián, đôi khi trong công việc là cả một xô gián. Qua quan sát ta có thể thấy Tong không hề nhát gan mà còn có vẻ rất yêu quý những con côn trùng này. Cậu cho rằng cậu không hề thấy sợ gián mà còn cho rằng chúng rất yếu đuối, vô hại. 

Nguồn: Tribunnews