Trở thành nữ hoàng nhờ đi thảm đỏ, chỉ có Phạm Băng Băng

22/05/2016, 12:00 GMT+07:00

Không phải ai cũng có thể trở thành nữ hoàng nhờ đi thảm đỏ, cho đến nay chỉ có Phạm Băng Băng là ngôi sao duy nhất làm được điều này.

Không phải ai cũng có thể trở thành nữ hoàng nhờ đi thảm đỏ , cho đến nay chỉ có Phạm Băng Băng là ngôi sao duy nhất làm được điều này.

Phạm Băng Băng được nhớ đến như một siêu sao “nội địa”, đều đặn xuất hiện mỗi năm vài lần trên truyền hình hay một vài dự án phim điện ảnh. Nhớ đến Phạm Băng Băng, người ta vẫn chỉ nhớ đến vai diễn cô a hoàn Kim Toả trong bộ phim" Hoàn Châu công chúa" hay nữ hoàng Võ Tắc Thiên trong bộ phim dài tập đình đám một thời vì “hở bạo”. 

Bài toán đặt ra, với Phạm Băng Băng, là làm sao để “tiếp thị” thật hiệu quả tên tuổi của cô ra ngoài phạm vi Trung Quốc. Và rõ ràng cô đã có một kế hoạch dài hơi để theo đuổi mục đích ấy.  

Trở thành nữ hoàng nhờ đi thảm đỏ, chỉ có Phạm Băng Băng

Nhớ đến Phạm Băng Băng, người ta vẫn chỉ nhớ đến vai diễn cô a hoàn Kim Toả trong bộ phim cổ trang diễm tình của nữ sĩ Quỳnh Dao hay nữ hoàng Võ Tắc Thiên trong bộ phim dài tập đình đám một thời vì “hở bạo”. 

Trở thành nữ hoàng nhờ đi thảm đỏ, chỉ có Phạm Băng Băng

Tại Cannes 65, Phạm Băng Băng thực sự trở thành tâm điểm bằng bộ váy “gốm sứ” có một không hai. Chiếc váy cúp ngực đuôi dài màu trắng “chở” trên mình nó những mẫu hoa văn gốm tinh xảo lấy cảm hứng từ câu chuyện về Tứ đại mĩ nhân Trung Hoa. 

Ba năm ròng rã Phạm Băng Băng biến thảm đỏ Cannes thành sàn diễn thời trang của riêng mình, cũng là ba năm cô tạo dựng và củng cố vững chắc hình ảnh Phạm Băng Băng - quốc sắc thiên hương “đậm đà bản sắc dân tộc”. “Nữ hoàng thị phi” đã lấy được lòng khán giả nội địa - những người Trung Quốc với chủ nghĩa dân tộc cao ngất. Mặt khác, việc đồng nhất hình ảnh cá nhân mình với hình ảnh Trung Hoa là một nước cờ thông minh của Phạm Băng Băng, không những giúp cô thành công trong việc tự tiếp thị thương hiệu bản thân mình, mà còn là bước đường vòng bảo đảm thành công chắc chắn của cô trong tương lai.

Trở thành nữ hoàng nhờ đi thảm đỏ, chỉ có Phạm Băng Băng

Trung Quốc càng trở thành một thị trường tiềm năng, thì Phạm Băng Băng càng trở thành một cái tên được săn đón. Còn ứng cứ viên nào sáng giá hơn để đại diện cho một quốc gia ngoài cô gái khoác lên mình tất cả những đặc trưng của quốc gia ấy và diễu qua lại trước ống kính của bạn bè quốc tế?