Trò nghịch dại gây phẫn nộ: Xoay bạn như chong chóng rồi đẩy xuống hồ

13:40 12/03/2021

Mới đây một đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên bị 3 người bạn trêu đùa quá mức đến mức suýt đuối nước đã khiến nhiều người bức xúc.

Theo hình ảnh được ghi lại nạn nhân bị ba nam thanh niên khác quay nhiều vòng dẫn đến chóng mặt, đứng không vững. Thế nhưng dù nạn nhân đã mất phương hướng và chưa lấy lại bình tĩnh, đám bạn vẫn tiếp tục xoay người này thêm vài vòng nữa rồi bất ngờ đẩy nạn nhân xuống bể bơi.

 
Nhóm bạn xoay nam thanh niên vài vòng trên thành bể bơi (Ảnh: Cắt từ clip)
Nhóm bạn xoay nam thanh niên vài vòng trên thành bể bơi (Ảnh: Cắt từ clip)

Do đang choáng váng nên nam thanh niên không thể bơi được mà vùng vẫy, ngụp lặn một hồi lâu. Tuy nhiên, thay vì giúp bạn thì những thanh niên kia lại chỉ đứng nhìn và cười đùa, sau đó nạn nhân dần chìm xuống nước.

Theo thông tin trên tờ The Summit Express, nạn nhân được xác định là Ralph Agramon, và sự việc này xảy ra tại một khu nghỉ dưỡng ở Rosario, Agusan del Sur, Philippines. Được biết khi thấy Ralph Agramon không nổi lên sau một lúc lâu, đám thanh niên mới hốt hoảng tìm cách cứu bạn. 


Đoạn clip ghi lại sự việc (Nguồn: The Summit Express)

Một số người có mặt tại bể bơi khi đó cũng đã nhảy xuống cứu nạn nhân. Sau một hồi tìm kiếm, Ralph Agramon được đưa lên bờ trong trạng thái đã bất tỉnh. Tuy nhiên, rất may là cậu đã tỉnh lại sau khi hô hấp nhân tạo.

 
Nhóm thanh niên cười đùa vui vẻ sau khi đẩy bạn xuống bể bơi (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhóm thanh niên cười đùa vui vẻ sau khi đẩy bạn xuống bể bơi (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Nam thanh niên dần bất tỉnh dưới nước (Ảnh: Chụp màn hình)
Nam thanh niên dần bất tỉnh dưới nước (Ảnh: Chụp màn hình)

Gia đình Ralph Agramon khi biết chuyện đã gửi lời cảm ơn đến người cứu cậu thoát khỏi "cửa tử". Trong khi đó, hành vi của nhóm thanh niên cũng nhận về nhiều sự chỉ trích dữ dội.

Nhiều người lên án trò đùa thái quá của nhóm thanh niên, dù chỉ là vô tình nhưng cũng rất đáng trách. Hơn thế nữa, không ít người cho rằng, có vẻ như hành động của nhóm thanh niên này không hoàn toàn là vô ý bởi đã biết nạn nhân choáng váng mà vẫn đẩy xuống bể bơi. 

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự cố từ những trò "nghịch dại" quá đà. Cậu thanh niên trong câu chuyện trên đã may mắn được cứu sống, song đã có không ít trường hợp để lại hậu quả nặng nề chỉ vì sự vô tình của mọi người. 

Vào tháng 2/2018, nam thanh niên tên Zhou Moumou sống tại Trung Quốc đã khiến bạn mình ra đi chỉ vì hành động đùa cợt quá khích. Theo đó, khi gặp anh Gou ở cửa hàng, Zhou đã "chọc lét" anh Gou. Sau đó, sắc mặt anh Gou bỗng dưng tái nhợt rồi ngã quỵ xuống đất.

 
Một nạn nhân được bác sĩ cấp cứu (Ảnh minh họa: Sohu)
Một nạn nhân được bác sĩ cấp cứu (Ảnh minh họa: Sohu)

Tuy nhiên Zhou vẫn chỉ nghĩ rằng bạn mình đang giả vờ và cho rằng đó là trò đùa trẻ con. Một lúc sau, thấy anh Gou không động đậy, Zhou đã sợ hãi bỏ chạy. Khi về đến nhà thì nghe tin anh Gou đã không thể qua khỏi, nguyên nhân là do nạn nhân bị bệnh tim, khi xúc động hoặc quá khích sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng.

 
Cô gái bị bạn đẩy xuống hồ (Ảnh: Weibo)
Cô gái bị bạn đẩy xuống hồ (Ảnh: Weibo)

Hay gần đây, vào tháng 10/2020, hai cô gái là bạn thân của nhau đã đến rừng quốc gia Vô Tưởng Sơn, thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) chơi. Khi thấy bạn đang đứng bên hồ buộc dây giày, cô gái còn lại đã rón rén đến sau lưng đẩy bạn xuống nước. Tuy nhiên, vì nạn nhân hoảng sợ níu lấy áo bạn nên cô gái này cũng đã bị ngã xuống theo.

Không may mắn như Ralph Agramon, cả hai cô gái này đều đã nằm lại dưới hồ nước sau một hồi cố gắng vùng vẫy tìm cách lên bờ nhưng không thành.

Những câu chuyện này chính là bài học nhắc nhở chúng ta một lần nữa rằng, hãy luôn suy nghĩ thật kỹ trước khi hành động. Chỉ một chút bốc đồng cũng có thể gây ra tai họa.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CÁCH SƠ CỨU NGƯỜI BỊ ĐUỐI NƯỚC

Hiện nay, kỹ năng bơi lội là một trong những điều khá cần thiết mọi người nên chủ động trang bị, học hỏi. Song song với đó, chúng ta cũng nên nắm một số quy tắc sơ cứu người bị đuối nước, đề phòng trường hợp bất ngờ xảy ra như trong những sự việc trên.

Việc đầu tiên cần làm là phải đưa người bị nạn ra khỏi vùng nước, rồi đặt ở vị trí khô ráo, thoáng khí.

Nếu nạn nhân bất tỉnh, hãy kiểm tra xem còn thở hay không bằng các quan sát lồng ngực để đưa ra các biện pháp sơ cứu phù hợp như hô hấp nhân tạo, ép tim ngoài lồng ngực. 

Khi nạn nhân tỉnh lại cần đặt ở vị trí nằm nghiêng, kê cao gối hai bên vai và nới rộng quần áo. Ngoài ra cần kiểm tra xem nạn nhân có gặp phải các chấn thương khác hay không.

Xem thêm tại đây!