Trợ lý Lê Huy Khoa bất ngờ tố Thái Lan bẫy thầy Park mất quyền chỉ đạo

11:35 21/11/2019

Trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 giữa Việt Nam và Thái Lan đã kết thúc được vài ngày, song những tranh cãi quanh nó vẫn không thể dừng, đặc biệt là hành động khiếm nhã của ban huấn luyện Thái Lan dành cho HLV Park Hang Seo ngay trên sân vận động Mỹ Đình. Sau tất cả những thông tin trái chiều từ truyền thông và bàn luận của người hâm mộ, mới đây, người trong cuộc đã chính thức lên tiếng, cho biết rõ hơn về lý do mà các trợ lý Thái Lan “cà khịa” HLV Park Hang Seo.

 
HLV Park Hang Seo đã thực sự tức giận trước những hành động khiêu khích của trợ lý BHL Thái Lan. (Ảnh: Sport5).
HLV Park Hang Seo đã thực sự tức giận trước những hành động khiêu khích của trợ lý BHL Thái Lan. (Ảnh: Sport5).

Màn “cà khịa” của trợ lý Thái Lan khiên HLV Park Hang Seo tức giận

Cụ thể, sau khi trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan kết thúc với tỉ số hòa, HLV Park Hang Seo đã chủ động sang phía ban huấn luyện Thái Lan để bắt tay ông Nishino. Ngờ đâu ngay lúc này, xung đột xảy ra khi HLV Park Hang Seo tỏ ý tức giận với các trợ lý Thái Lan khiến nhiều người xung quanh phải lao vào can ngăn.

 
HLV Park Hang Seo đã tiến tới ôm ông Nishino... (Ảnh: Sport5).
HLV Park Hang Seo đã tiến tới ôm ông Nishino... (Ảnh: Sport5).

 
Nhưng sau đó vẫn không thể nén giận được trước sự khiêu khích của trợ lý HLV Thái Lan. (Ảnh: Sport5).
Nhưng sau đó vẫn không thể nén giận được trước sự khiêu khích của trợ lý HLV Thái Lan. (Ảnh: Sport5).

Nói về tình huống này, thầy Park đã thẳng thắn chia sẻ trong buổi họp báo: “Dường như người này muốn dùng đòn tâm lý với tôi. Trong suốt trận đấu, tôi thấy cậu ta cứ nhìn sang rồi hình như cười mỉa tôi. Nếu là vậy, tôi sẵn sàng chiến đấu. Theo tôi, người này là trợ lý trong ban huấn luyện của tuyển Thái Lan”.

 
Tại buổi họp báo, HLV Park Hang Seo không ngại nói thẳng về tình huống trợ lý Thái Lan khiêu khích đầy khiếm nhã trên sân. (Ảnh: Chụp màn hình).
Tại buổi họp báo, HLV Park Hang Seo không ngại nói thẳng về tình huống trợ lý Thái Lan khiêu khích đầy khiếm nhã trên sân. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Đừng bỏ lỡ: Chiến thắng Malaysia, tuyển Việt Nam nhận được 1,7 tỷ đồng tiền thưởng

“Cà khịa” là có chủ đích, trợ lý Thái Lan muốn bẫy thầy Park để ông không thể chỉ đạo tuyển Việt Nam

Sau nhiều ngày tranh cãi, vào tối 20/11, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa đã có vài điều chia sẻ trên trang cá nhân của mình về sự tức giận của thầy Park cũng như những hành động khiếm nhã, thiếu tôn trọng đối thủ của trợ lý ban huấn luyện Thái Lan đã làm trong 2 trận đấu lượt đi và về giữa tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan. Trên bài đăng, trợ lý Lê Huy Khoa viết như sau:

 
Bài đăng của trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa. (Ảnh: Chụp màn hình).
Bài đăng của trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa. (Ảnh: Chụp màn hình).

“Chuyện HLV Park nổi nóng. Mình không muốn đổ dầu vào lửa, nhưng thực sự thì mọi việc đều có nguyên nhân của nó, vụ việc thực ra không phải từ hôm qua. Trận vòng loại đợt 1 tại Thái lan, có thể do ức chế, chính đội ngũ trợ lý Thái, nhất là cả 2 người trong hình đã rất nhiều lần cố tình gây áp lực với cầu thủ Việt nam, phản ứng hò hét, khi Hlv Park và chúng tôi phản đối thì hai người này tỏ ra giễu cợt mỉa mai khiến chúng tôi cũng không chịu đựng nổi vào nhảy vào cuộc khẩu chiến, ống kính truyền hình không ghi kịp, nên không ai biết, trọng tài bàn đã phải đứng ra can thiệp các đầu nóng.

Thầy Park đã bị 1 thẻ vàng, nếu ông nổi nóng trong trận thì có thể dính thêm thẻ nữa, vắng chỉ đạo trận tới. Đây phải chăng có thể là chiêu của họ vì họ biết ông nóng tính nên khiêu khích, và chúng tôi biết trước, HLV Park đã rất kiềm chế và bỏ qua, nhưng có vẻ màn nhạo báng ông vẫn tiếp diễn nên ông nổi xung.

Họp báo, ông Park dùng từ “싸우다”, từ này diễn giải có nghĩa là “Dùng sức mạnh cơ thể hoặc vũ khí , lời nói để tấn công nhằm chiến thắng”, mình nghe ông nói vậy, nghĩ dịch là đánh nhau thì căng thẳng, chợ búa, mà họp báo nên cũng không muốn đẩy tình tiết lên nặng nề thêm, đành dịch là chiến đấu, từ trang trọng lịch sự nhưng đầy đủ ý nghĩa và thấy ông có vẻ hài hước nên cũng dịch hài hước như thái độ của ông. Hình ảnh nói lên tất cả. Thực ra, trợ lý Việt hiền nhưng không hiền, cũng không muốn phiền toái nên can ra thôi, chứ... “ chúng tôi cũng sẵn sàng chiến đấu a”. Chuyện chỉ thế thôi, cũng xong rồi, không có gì to tát đâu mọi người".

 
Việc khiến HLV Park tức giận sẽ đẩy tuyển Việt Nam vào thế khó nếu HLV trưởng tuyển Việt Nam phải nhận 2 thẻ vàng. (Ảnh: Sport5).
Việc khiến HLV Park tức giận sẽ đẩy tuyển Việt Nam vào thế khó nếu HLV trưởng tuyển Việt Nam phải nhận 2 thẻ vàng. (Ảnh: Sport5).

>> Đừng quên: Công Phượng có thể nhận mức lương gần 700 triệu đồng

Như vậy, người hâm mộ có thể thấy rõ, việc trợ lý HLV Thái Lan khiêu khích thầy Park buộc ông phải nổi nóng sẽ gây bất lợi thế nào cho tuyển Việt Nam. Ở trận đấu trước đó, thầy Park đã nhận một thẻ vàng và nếu trong trận ngày 19/11, HLV Park Hang Seo không kìm chế được mình sẽ rất dễ dẫn đến thẻ vàng thứ 2 và khi đó, tuyển Việt Nam sẽ không thể nhận được sự chỉ đạo trên sân của ông trong trận đấu tiếp theo diễn ra vào đầu năm sau.

LĐBĐ Thái Lan tức giận, có thể đuổi việc trợ lý khiêu khích HLV Park Hang Seo

Vụ việc trợ lý HLV Thái Lan khiêu khích khiến thầy Park tức giận sau đó cũng lan truyền tới Thái Lan. Trao đổi với một trang mạng Việt Nam, ông Teerapatra Rundhasevi, đại diện của FAT cho biết: "Báo chí Thái Lan cũng nói nhiều về vấn đề này, và tôi đã nắm được bản chất của câu chuyện sau trận đấu. Hành động của ông ấy thật kém văn minh và khó chấp nhận".

Cũng theo ông Teerapatra, ban kỷ luật của FAT sẽ tính đến chuyện sa thải vị trợ lý HLV người Serbia tên Sasa Todic do những hành động khiêu khích của ông dành cho HLV Park Hang Seo. Vào ngày 21/11, ông Sasa Todic sẽ phải giải trình trước Liên đoàn Bóng đá Thái Lan về hành động khiêu khích thiếu văn minh của mình.Trợ lý BHL Thái Lan còn có hành vi chê bai chiều cao của HLV Park Hang Seo. (Ảnh: Instagram).Cũng theo ông Teerapatra, ban kỷ luật của FAT sẽ tính đến chuyện sa thải vị trợ lý HLV người Serbia tên Sasa Todic do những hành động khiêu khích của ông dành cho HLV Park Hang Seo. Vào ngày 21/11, ông Sasa Todic sẽ phải giải trình trước Liên đoàn Bóng đá Thái Lan về hành động khiêu khích thiếu văn minh của mình.Trợ lý BHL Thái Lan còn có hành vi chê bai chiều cao của HLV Park Hang Seo. (Ảnh: Instagram).

 
Ông Nishino sau đó đã phải xoa dịu người đồng nghiệp của mình. (Ảnh: Sport5).
Ông Nishino sau đó đã phải xoa dịu người đồng nghiệp của mình. (Ảnh: Sport5).

>> Xem thêm: Thầy Park tiết lộ về vụ đụng chạm với BHL Thái Lan

Không chỉ cười mỉa mai, theo nhiều hình ảnh ghi nhận được thì dường như vị trợ lý HLV Thái Lan còn cười và có hành vi chê bai chiều cao của HLV Park Hang Seo. Đây là hành vi khó chấp nhận được, đặc biệt là những cổ động viên Việt Nam và người hâm mộ thầy Park. Hi vọng, vụ việc sẽ sớm được làm rõ và có hình thức xử lý đối với những hành động khiêu khích kém văn minh thế này.

Cùng đón đọc tin tức mới nhất từ YAN nhé!

HÒA THÁI LAN, ĐẶNG VĂN LÂM CÙNG “BỐ” PARK ĐƯỢC THƯỞNG NÓNG TRĂM TRIỆU

Sau trận hòa Thái Lan với nhiều cảm xúc, đội tuyển Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo lại nhận được nhiều lời động viên từ người hâm mộ, kèm theo đó là số tiền thưởng khá lớn từ các nhà tài trợ cho sự cố gắng của thầy và các cầu thủ. Cụ thể, Đặng Văn Lâm đã được thưởng 100 triệu đồng cho màn biểu diễn xuất sắc của mình trong trận đấu còn HLV Park Hang Seo cũng được nhận 400 triệu đồng từ một nhà tài trợ để cảm ơn những gì ông đã làm cho tuyển Việt Nam trong các trận đấu.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!