Trợ lý HLV Thái Lan: Cả đội đều có phản ứng nhưng chỉ trích mỗi tôi

20:05 21/11/2019

Ngay sau khi trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan kết thúc, sự việc trợ lý huấn luyện viên Thái Lan có những hành động “cà khịa” Park Hang Seo đã gây chú ý truyền thông cả trong và ngoài nước. Ngay sau đó, thầy Park đã rất bực tức và có hành động muốn “hơn thua” với Sasa Todic. Tuy nhiên mọi người đã kịp thời can ngăn và khuyên nhủ nên không xảy ra tình huống xấu. Mới đây, trợ lý huấn luyện viên Thái đã chính thức lên tiếng về hành động của mình, Sasa Todic cho rằng cả đội đều phản ứng nhưng không hiểu sao lại lên án mỗi anh.

 
Ông Park Hang Seo bực tức về hành động của Sasa Todic. (Ảnh: Sport 5)
Ông Park Hang Seo bực tức về hành động của Sasa Todic. (Ảnh: Sport 5)

> > Xem thêm: Công Phượng có thể nhận mức lương 700 triệu đồng, vượt mặt cả Park Hang Seo

Truyền thông lên tiếng về hành vi “cà khịa” của Sasa Todic

Sau khi trận đấu căng não giữa Việt Nam và Thái Lan chính thức kết thúc với tỉ số 0 đều, huấn luyện viên Park Hang Seo đã tiến đến bắt tay HLV trưởng đội Thái Lan. Tuy nhiên, ngay lúc này Sasa Todic đã có hành động được cho là miệt thị chiều cao với ông Park. Nhận thấy điều này, huấn luyện viên Việt Nam đã không thể giữ bình tĩnh và có ý định “hơn thua” với Sasa Todic.

 
Hành động "cà khịa" của Sasa Todic. (Ảnh: Sport 5)
Hành động "cà khịa" của Sasa Todic. (Ảnh: Sport 5)

Ngay lập tức, hành động này đã khiến truyền thông trong và ngoài nước phẫn nộ. Nhiều người cho rằng, đây là thái độ miệt thị và tuyệt đối không nên xuất hiện trên sân cỏ, nhiều bình luận cũng như những bài đăng liên tục xuất hiện để lên án thái độ “cà khịa” của Sasa Todic. Thậm chí, đại diện Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng đã lên tiếng: “Báo chí Thái Lan nói nhiều, và tôi đã nắm được bản chất của câu chuyện sau trận đấu. Hành động của ông ấy thật kém văn minh và khó chấp nhận”. Người này còn tiết lộ rằng, có khả năng Sasa Todic sẽ bị sa thải.

 
Báo chí trong và ngoài nước đã chỉ trích hành động kém văn minh này. (Ảnh: Sport 5)
Báo chí trong và ngoài nước đã chỉ trích hành động kém văn minh này. (Ảnh: Sport 5)

> > Bạn có biết: Thái Lan ơi xưa rồi và câu chuyện về chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam

Sasa Todic chính thức lên tiếng về thái độ của mình

Mới đây, truyền thông Thái Lan đã đưa thông tin về việc Sasa Todic lên tiếng giải thích cho hành động không đẹp của mình. Theo đó, người này cho rằng hành động của mình không hề có ý miệt thị chiều cao Park Hang Seo hay có ý phân biệt chủng tộc như báo chí đưa tin. Sasa Todic còn phân trần rằng, tại sao những người khác ngồi trên hàng ghế của đội Thái Lan cũng có hành động và thái độ nhưng mỗi mình anh phải hứng chịu “búa rìu” dư luận.

 
Sasa Todic đã chính thức lên tiếng về hành động của mình. (Ảnh: Sport 5)
Sasa Todic đã chính thức lên tiếng về hành động của mình. (Ảnh: Sport 5)

Người này giải thích rằng việc dơ tay lên rồi hạ xuống là ý muốn ám chỉ đội tuyển Việt Nam dù có ở đỉnh cao như thế nào cũng có lúc xuống dốc và Thái Lan sẽ chiến thắng. Hành vi và thái độ cười của bản thân anh không ám chỉ hay xúc phạm bất kỳ ai cả, mục đích để chỉ thứ hạng Việt Nam trên bảng điểm mà thôi. Ngay sau đó, Sasa Todic đã gửi lời xin lỗi đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam, người hâm mộ Việt Nam và đội tuyển Việt Nam. 

 
Huấn luyện viên Việt Nam đã rất tức giận trước hành động khiêu khích. (Ảnh: Vov)
Huấn luyện viên Việt Nam đã rất tức giận trước hành động khiêu khích. (Ảnh: Vov)

> > Xem thêm: "Cà khịa" Park Hang Seo trợ lý HLV Thái Lan đối mặt án phạt nặng

Cư dân mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều

Ngay sau khi truyền thông đưa tin về lời giải thích của Sasa Todic, người hâm mộ đã đưa ra nhiều ý kiến trái chiều thể hiện quan điểm của mình. Hầu hết mọi người đều cho rằng thái độ của Sasa Todic là không thể chấp nhận và ngay cả lời xin lỗi của anh còn mang sự biện minh chứ chưa thực sự biết sai. Họ cũng cho rằng, những ai có hành động miệt thị thì đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật chứ không chỉ riêng một mình vị trợ lý này. Bên cạnh đó, một số cư dân mạng lại cho rằng dù sao người ta cũng biết lỗi và công khai giải thích cho hành động của mình. Thế nên cũng không cần quá gay gắt làm gì.

 
Ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến của cư dân mạng:

“Dù sao người ta cũng xin lỗi rồi, đôi khi Sasa Todic không có ý “cà khịa” như báo chí đưa tin thì sao nhỉ”

“Ông này xin lỗi mà chẳng có tâm gì hết vậy, ủa rồi cà khịa ông Park mà sao không thấy xin lỗi ông ấy”

“Ai rồi nếu có hành động không đẹp thì cũng phải chịu phạt cả thôi. Chẳng qua là anh này nhiều lần rồi và đúng lần này bị huấn luyện viên Park làm căng nên truyền thông mới lên tiếng”

“Thật quá đáng, sao thấy ông ý vẫn cứng đầu như thế nhỉ”

Hiện tại sự việc vẫn đang được làm rõ và chờ xử lý. Đại diện Liên đoàn Bóng đá Thái Lan đã lên tiếng rằng không lâu sau nữa Sasa Todic sẽ phải chịu trách nhiệm về những gì bản thân mình đã làm. Ngày 21/11, trợ lý huấn luyện viên Thái Lan sẽ phải giải trình chi tiết hành động của mình trước chủ tịch.

Hãy đón xem nhiều bài viết bóng đá hấp dẫn tại YAN nha.

Hòa Thái Lan, Đặng Văn Lâm và Park Hang Seo được thưởng nóng trăm triệu

Mặc dù trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan chỉ ở kết quả hòa nhưng huấn luyện viên Park Hang Seo cùng Đặng Văn Lâm đã được thưởng cả trăm triệu. Nếu chỉ tính từ đầu vòng loại World Cup 2020 thì tiền thưởng cho đội tuyển Việt Nam đã lên tới con số 5,6 tỷ đồng. Đây là những phần quà xứng đáng cho sự cố gắng hết mình trong từng trận đấu của cả đội bóng. Ngoài ra, trong trận đấu 19/11 vừa qua, những cá nhân thuộc đội bóng cũng sẽ nhận được các khoản thưởng khuyến khích.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY