Trợ lý ảo Siri cứu sống chủ nhân thần kì nhờ kịp thời gọi 911

13/12/2019, 11:45 GMT+07:00

Chàng trai sống sót thần kì nhờ Siri "kịp thời" gọi 911

Mới đây, trên kênh CNN, khi đang trên đường đi làm về, cậu thanh niên  Gael Salcedo, 18 tuổi, sinh sống tại thành phố Charles (bang Iowa, Mỹ) đang lái xe thì va phải 1 tảng băng lớn khiến xe mất lái và rơi thẳng xuống sông Winnebago gần đó.

Gael chia sẻ với KIMT: "Lúc đó, đầu óc tôi trống rỗng, không biết làm gì. Tôi đã nghĩ lần này là xong rồi". Lúc đó anh đã mở cửa sổ và mong có cơ hội thoát thân, nhiệt độ nước và băng đá là 0 độ.

 
Chàng trai may mắn được Siri cứu sống. 
Chàng trai may mắn được Siri cứu sống. 

Gael kể lại rằng lúc đó tay chân anh đã lạnh cóng, mất cảm giác ở chân và không thể cử động được vì dòng nước chảy xiết. Lúc này Gael chỉ còn hi vọng là ra mệnh lệnh cho Siri. Ngay lập tức nhờ có cuộc gọi Siri, đội cứu hỏa thành phố Mason đã ngay lập tức đến giải cứu.

Tuy vậy, vì dòng nước chảy quá xiết khiến đội cứu hộ không thể mở cửa xe giải cứu Gael. Gael đã phải thoát bằng cách trèo qua cửa sổ ô tô với sự hỗ trợ của 1 sĩ quan. Thật may mắn khi anh chàng này được giải cứu kịp thời và đã hồi phục sức khỏe sau vài tiếng tại bệnh viện.

>>> Xem thêm: Apple chỉ cách giúp người dùng iOS 13.2 loại bỏ chức năng nghe lén

 
Siri chính là vị cứu tinh cứu sống anh chàng này trong gang tấc. (Ảnh minh họa)
Siri chính là vị cứu tinh cứu sống anh chàng này trong gang tấc. (Ảnh minh họa)

Những lần trợ lý ảo Siri cứu người thoát khỏi tử thần

Siri được coi là 1 bước đột phá của Apple, được coi như  là sự tiên phong , mở ra về cuộc đua trợ lý ảo trên các nền tảng di động. Sau 1 thời gian sử dụng, có thể thấy Siri không chỉ là 1 thiết bị để soạn tin nhắn hay tìm kiếm bằng giọng nói, mà nó chính là vị cứu tinh có thể cứu sống cả mạng người mà không phải ai cũng biết.

Vào cuối năm 2018, Siri gây kinh ngạc khi đã cứu 1 người đàn ông tên Nate Felix khỏi tai nạn. Chiếc xe Jeep của ông đã bị lật úp xuống lòng hồ cạn. Vụ va chạm đã khiến Felix bị mắc kẹt trong xe và không thể cử động.

 
Vụ tai nạn thảm khốc có thể cướp đi sinh mạng của Nate Felix nếu không nhờ Siri kịp thời "ra tay".
Vụ tai nạn thảm khốc có thể cướp đi sinh mạng của Nate Felix nếu không nhờ Siri kịp thời "ra tay".

Trong lúc nguy cấp này, Nate Felix đã nhanh trí gọi trợ lý ảo Siri mà không cần thao tác. Phép màu đã đến khi Siri đã liên hệ được với 911 và cung cấp vị trí chính xác qua GPS, Felix được cứu sống kịp thời. Các bác sĩ nói rằng nếu không được cứu kịp thời, có lẽ ông đã phải bỏ mạng.

Cũng cách đây 2 năm, vị "trợ lý ảo" thiên tài này cũng đã cứu sống 3 ngư dân bị chìm tàu ngoài đại dương. Theo lời kể nạn nhân, vụ tai nạn đã làm nước tràn vào boong tàu và không hề có tàu thuyền nào ở đó hỗ trợ.

Một số người đã rút điện thoại và gọi điện, nhưng do những ngón tay đã dính đầy nước và buốt lạnh nên không thể dùng màn hình cảm ứng. May mắn, 1 ngư dân khác đã nhanh trí dùng Siri và gọi cứu hộ thành công. Cả 3 người trong vụ tai nạn trên đã sống sót đầy thần kì.

>>> Xem thêm: Muốn dùng iPhone 11 có 2 sim thường tốt thì nên xách tay ở Hong Kong

 
Lại một lần nữa Siri đã cứu sống được các ngư dân ngoài đại dương.
Lại một lần nữa Siri đã cứu sống được các ngư dân ngoài đại dương.

Có thể nói, Siri ngày càng là thiết bị được nhiều người tin dùng. Không còn là những tính năng cơ bản nữa, mà vị trợ lý ảo này thực sự đã cứu sống được con người trong những tình huống "ngàn cân treo sợi tóc".

Xem thêm nhiều bài viết hay tại YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Các tính năng thú vị của Siri 

- Chức năng tìm kiếm.

- Tạo lời nhắc, tạo sự kiện.

- Đặt báo thức.

- Gọi mọi người, đặc biệt là gọi cứu hộ không cần dùng thao tác.

- Đặt nickname cho bản thân.

- Trò chuyện của Siri trong lúc buồn chán.

Ngoài ra Iphone còn có rất nhiều chức năng "thần kì" khác mà không phải ai cũng biết... >>> XEM THÊM