Trở lại Ninh Bình sau 15 năm, chàng Tây gặp lại người chăn trâu xưa

05/10/2020, 21:40 GMT+07:00

Mảnh đất và con người Việt Nam có một nét rất riêng để lại ấn tượng trong lòng nhiều người. Đây có lẽ là lý do mà cộng đồng Việt Nam Ơi được thành lập. Với mong muốn đưa hình ảnh con người Việt Nam đến gần với bạn bè quốc tế, vì thế group Viet Nam Oi phiên bản tiếng Anh đã được "sinh ra".

Gần đây, các thành viên trong Viet Nam Oi lại càng thêm yêu mến những hình ảnh chân chất của người nông dân Việt Nam qua một cuộc hội ngộ đầy bất ngờ của chàng du khách nước ngoài.

 
Họ đã có một cuộc hội ngộ đầy bất ngờ.
Họ đã có một cuộc hội ngộ đầy bất ngờ.

>>> Đọc ngay: Gu lạ của mem Việt Nam Ơi yêu hình ảnh bình dị, thân thương

Cuộc hội ngộ đầy bất ngờ

Câu chuyện về cuộc hội ngộ khiến các thành viên trong Viet Nam Oi thích thú đó là bức ảnh của một nam du khách nước ngoài chụp cùng với người đàn ông Việt Nam và một con trâu nước trong chuyến du lịch Ninh Bình. Đáng nói, cả 3 nhân vật trong bức ảnh lại chính là những nhân vật chính trong bức hình khác chụp cách đây 15 năm. 

Bức ảnh này đã được tài khoản tên U.T.T.B. chia sẻ kèm dòng chú thích: "In 2005, my family visited Ninh Binh province of Vietnam and my 4-year-old brother took a pic on a water buffalo with its owner. In 2020 we returned for the first time and met the same man and the same water buffalo".

(Tạm dịch: Năm 2005, gia đình tôi đến thăm Ninh Bình (Việt Nam) và anh trai 4 tuổi của tôi đã chụp ảnh cùng 1 con trâu và chủ nhân của nó. Năm 2020, chúng tôi quay lại nơi đó và đã gặp lại đúng người đàn ông cùng con trâu năm ấy".

 
Bức ảnh cùng 3 nhân vật ngày nào. (Ảnh: Reddit bot)
Bức ảnh cùng 3 nhân vật ngày nào. (Ảnh: Reddit bot)

Theo như lời kể, nam thanh niên trong bức hình đã cùng gia đình ghé thăm Ninh Bình (Việt Nam) và có chụp ảnh cùng người nông dân và con trâu của ông. Và đương nhiên họ cũng nghĩ rằng đó chỉ là một cuộc gặp thoáng qua, chỉ là cuộc gặp của những người lạ. Ấy nhưng sau 15 năm, khi trở lại Ninh Bình, họ vẫn gặp người đàn ông cùng con trâu đó. 

Trong bức ảnh cách đây 15 năm, có thể thấy cậu bé ngày đó vẫn còn vẻ nhút nhát, có chút lo lắng khi ngồi trên lưng chú trâu chụp ảnh. Thế nhưng 15 năm năm sau, cậu bé nhút nhát ngày đó giờ đã trở thành một chàng trai khôi ngô, tuấn tú, cười rạng rỡ trên lưng trâu. 

 
Cuộc gặp bất ngờ sau 15 năm. (Ảnh: Reddit bot)
Cuộc gặp bất ngờ sau 15 năm. (Ảnh: Reddit bot)

Nhân vật trong bức ảnh đều không thay đổi, điều thay đổi duy nhất là thời gian. Trên gương mặt người đàn ông ấy đã in dấu vết thời gian thế nhưng nụ cười trên môi của người đàn ông ấy vẫn thân thiện như ngày nào.

>>> Đọc ngay: Những cuộc hội ngộ đầy kì diệu sau nhiều năm thất lạc từng gây sốt trên mạng xã hội

15 năm vẫn cảnh cũ, người xưa

Cuộc hội ngộ trên quả thực không phải là vô tình gặp lại mà là một cuộc hội ngộ có chủ ý. Để có thể tìm về cảnh cũ, người xưa, nam du khách đó đã phải đưa bức hình cách đây 15 năm cho hướng dẫn viên du lịch khi đến thăm Ninh Bình.

Ngay lập tức, nam du khách ấy đã được hội ngộ với người đàn ông cùng chú trâu nước ngày nào. Và thật kỳ diệu thay, sau 15 năm, người đàn ông và chú trâu đó vẫn đang ngày ngày giúp những du khách có được bức ảnh kỉ niệm tại đây.

15 năm, khoảng thời gian không hề ngắn nhưng khi gặp lại nhau, cả 2 đều dễ dàng nhận ra đối phương. Họ không ngừng hỏi thăm tên tuổi, địa chỉ của nhau và mong rằng sẽ có cơ hội gặp nhau thêm nhiều lần nữa.

      
Nhiều du khách cũng biết tới người đàn ông dắt trâu tại Ninh Bình (Ảnh: Facebook)
Nhiều du khách cũng biết tới người đàn ông dắt trâu tại Ninh Bình (Ảnh: Tin247)

Được biết, người đàn ông đó tên Sinh và là "người quen" của rất nhiều du khách đã từng đến khu vực đền thờ Đinh Tiên Hoàng (Ninh Bình). Nhiều người đã chia sẻ hình ảnh chụp cùng bác Sinh và chú trâu nước đó.

Thậm chí, một số cư dân mạng còn cho hay chú trâu nước và người đàn ông này đã từng xuất hiện trong một chương trình của Hàn Quốc. Chẳng trách mà ai cũng thấy 2 nhân vật này vô cùng quen mặt.

Mặc dù cuộc hội ngộ của họ đã gây sốt mạng xã hội từ đầu năm 2020 nhưng sau khi chia sẻ lại nhiều người vẫn không khỏi thích thú và phải thốt lên rằng đây là cuộc hội ngộ "vi diệu".

      
Người đàn ông vẫn chất phác như ngày nào với chiếc nón lá quen thuộc và bộ đồ nâu đậm chất nông dân (Ảnh: Facebook)
Sau 15 năm, người đàn ông đó vẫn cùng chú trâu ở đó. (Ảnh: Saostar)

 
Vẫn với khuôn mặt phúc hậu đó. (Ảnh: Saostar)
Vẫn với khuôn mặt phúc hậu đó. (Ảnh: Saostar)

>>> Đọc ngay: Màn hội ngộ thần kỳ của dàn diễn viên Tây Du Ký sau 30 năm, liệu bạn có nhận ra họ là ai hay không?

Con người và cảnh vật Việt Nam vốn là vậy, luôn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè quốc tế. Có lẽ cũng chính vì thế mà nam du khách ngày ấy mới quyết tâm trở lại thăm lại cảnh cũ, tìm gặp người xưa.

Và để lan tỏa những hình ảnh đẹp của con người, cảnh vật Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, bạn hãy tham gia Viet Nam Oi nhé!.

Viet Nam Oi là phiên bản tiếng Anh của cộng đồng Việt Nam Ơi. Đây là một group được thành lập với mục đích đưa hình ảnh về con người, ẩm thực, văn hóa và lịch sử Việt Nam đến gần với các bạn bè quốc tế. Đồng thời là một cộng đồng mà các thành viên trong đó chia sẻ những kinh nghiệm du lịch trên các địa danh của dải đất hình chữ S.

Dù có "tuổi đời" khá trẻ nhưng cộng đồng Việt Nam Ơi đã nhận được sự yêu thích của rất nhiều bạn trẻ. Và trong tương lai cộng đồng Viet Nam Oi cũng hứa hẹn sẽ đưa câu chuyện, hình ảnh thú vị về con người Việt Nam đến với thế giới.

Nếu là một người yêu thích những điều tuyệt vời của đất nước, hãy tham gia group Việt Nam Ơi  và Viet Nam Oi phiên bản tiếng Anh nhé.