Bị chê giống SNSD, Twice nói gì?

28/04/2016, 12:18 GMT+07:00

Dường như Twice vẫn chưa thể thoát khỏi cái bóng quá lớn của đàn chị nhà SM.

Ngày 25/4 vừa qua, Twice chính thức phát hành mini album thứ hai của nhóm mang tên Page Two với ca khúc chủ đều Cheer Up. Với giai điệu vui tươi, sôi động, các cô gái nhà JYP nhanh chóng “càn quét” các bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến. MV trên Youtube cán mốc 6 triệu lượt xem chỉ sau hai ngày lên sóng.

Bị chê giống SNSD, Twice nói gì?

Tuy nhiên, hình tượng cổ động viên (cheerleader) của Twice trong lần trở lại này không phải là phong cách mới mẻ trong làng nhạc Kpop. Nhất là khi “nhóm nhạc quốc dân” SNSD đã từng gặt hái thành công vang dội nhờ phong cách này trong ca khúc Oh tận 6 năm về trước. Ngoài ra, AOA cũng được biết đến rộng rãi trong hình tượng nữ cổ động viên xinh đẹp, sôi động. Vì vậy, việc Twice bị đem ra so sánh là điều không thể tránh khỏi.

Bị chê giống SNSD, Twice nói gì?

Bị chê giống SNSD, Twice nói gì?

Thêm nữa, Twice từng bị chê cười là “hàng nhái” của SNSD. Hình ảnh khi mới ra mắt của Twice bị cho là không khác gì thời Genie của nhóm nhạc tài năng nhà SM. Bên cạnh đó, hình tượng mà JYP hướng tới cho từng thành viên cũng có nhiều nét tương đồng với SNSD. Dù các fan thi nhau lên tiếng bênh vực nhưng cư dân mạng vẫn một mực khẳng định Twice chính là "SNSD phiên bản JYP" không hơn không kém. Việc "vô tình" trùng hình tượng lần này càng khiến Twice khó vượt qua cái bóng quá lớn của đàn chị nhà SM.

Bị chê giống SNSD, Twice nói gì?

Bị chê giống SNSD, Twice nói gì?

Nói về vấn đề phong cách lần này, trưởng nhóm Jihyo cho biết: “Chúng tôi thảo luận khá nhiều về concept này. Chúng tôi biết rằng các tiền bối SNSD và AOA từng theo chủ đề này nhưng tôi nghĩ Twice có sự khác biệt. Chúng tôi muốn mang đến một vẻ đẹp cổ vũ viên khỏe khoắn”.

Bên cạnh đó, Twice chia sẻ họ cảm thấy vinh dự khi được cạnh tranh cùng Lovelyz trên sân khấu âm nhạc sắp tới. Được biết, “gà cưng” nhà Woollim đang được đánh giá là một trong những tân binh tài năng của Kpop hiện nay. Việc Twice “đụng độ” với Lovelyz lần này khiến sàn nhạc xứ kim chi thêm sôi động.