Trò giả link báo troll bạn bè "hoành hành"

20/10/2014, 18:00 GMT+07:00

Chỉ cần thay đổi vài thông tin là bạn được lên báo ngay.

Chỉ cần thay đổi vài thông tin là bạn được lên báo ngay.

Hiện Facebook đã cho phép người dùng thay đổi tiêu đề và lời dẫn trên đường dẫn chia sẻ. Các bạn trẻ có thể làm theo để "troll" chọc bạn bè của mình nhé. Dưới đây là hai cách mà bạn có thể "học hỏi".

Trò giả link báo troll bạn bè "hoành hành"

Cách thứ nhất. Bạn copy đường dẫn từ một trang báo hoặc web bất kỳ. Dán vào khung trạng thái. Sau đó rê chuột đến tiêu đề. Lúc này, nó sẽ chuyển sang màu vàng. Bạn nhấp đúp vào. Tương tự với phần lời dẫn. Khi đó, các bạn có thể thay đổi theo ý mình muốn.

Với cách thứ hai, bạn có thể nhờ hỗ trợ từ một ứng dụng đang được nhiều người dùng. Bạn nhấp vào link của Ylinkee (https://www.ylinkee.com/game/231). Người chơi chỉ cần điền các thông tin giống như khi chúng ta chia sẻ link lên Facebook. Tuy nhiên, ở đây các bạn được phép thay đổi tất cả thông tin liên quan đến đường dẫn. Trong đó có cả tên tờ báo điện tử nổi tiếng. Chỉnh sửa tất cả thông tin liên quan tới link đó, kể cả tên của tờ báo điện tử nổi tiếng.

Trò giả link báo troll bạn bè "hoành hành"

Cách thứ hai là dùng hoàn toàn một dịch vụ ứng dụng do trang ngoài cung cấp. Điểm lợi là bạn thay đổi được cả tên trang báo, tăng mức độ troll. Tuy nhiên, khi nhấp vào sẽ bật ra trang ngoài khó kiểm soát được.

Điểm khác biệt, khi nhấp vào link theo cách thứ hai, bạn sẽ không thấy nội dung tin, mà chỉ thấy dòng thông báo người nhấp đang bị troll. Do vậy hãy chọn một hình ảnh thật hot, tiêu đề thật kêu sẽ làm nhiều người tin đến "không biết đường về". Một vài bạn bè dính chiêu này, rồi áp dụng, cứ làm như vậy thì ai cũng sẽ có được cách troll mang tên mình.

Theo chia sẻ của một chuyên gia an ninh mạng, đối với các dịch vụ yêu cầu đăng nhập Facebook qua trang ngoài người dùng cần cẩn trọng để tránh có thể bị mất quyền kiểm soát tài khoản. Điều này dẫn đến những hệ lụy không đáng có. Nếu thấy nghi ngờ tài khoàn bị tước quyền truy cập thì phải ngay lập tức đổi lại mật khẩu và tăng cường bảo mật.