Tro cốt Vân Quang Long được đưa về Việt Nam, phần mộ ở quê đã xong

07/01/2021, 12:00 GMT+07:00

Những hình ảnh đầu tiên về nơi yên nghỉ cuối cùng của ca sĩ Vân Quang Long ở Đồng Tháp đã được hé lộ. Tro cốt của nam ca sĩ bạc mệnh cũng đã được người thân ở Mỹ bắt đầu trên đường gửi về.

 
Linh cữu của Vân Quang Long đã được hoả táng ở Mỹ và đã được bạn bè gửi về Việt Nam (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Linh cữu của Vân Quang Long đã được hoả táng ở Mỹ và đã được bạn bè gửi về Việt Nam (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Vợ hai bị từ mặt, người thân ngã quỵ trong lễ tiễn đưa Vân Quang Long

Gia đình bắt đầu xây dựng nơi an nghỉ cho Vân Quang Long

Vào ngày 4/1 (tại Mỹ) tức rạng sáng ngày 5/1 ở Việt Nam, bạn bè và gia đình cậu ruột đã thực hiện lễ hoả táng cho linh cữu Vân Quang Long. Trong giây phút tiễn biệt cố ca sĩ, danh hài Nhựt Cường ngã quỵ còn người thân ngất xỉu.

Mới đây, những hình ảnh ở nơi đặt tro cốt của cố ca sĩ Vân Quang Long tại Việt Nam đã được gia đình bắt tay xây dựng. Được biết, mộ phần của nam ca sĩ được đặt tại quê nhà Đồng Tháp, cạnh nơi an nghỉ của ông bà nội. Theo lời người xây dựng, một phần mộ của cựu thành viên nhóm nhạc 1088 đã xong phần nền cơ bản, sau khi đặt tro cốt vào sẽ được hoàn thiện hơn.

 
Phần mộ của Vân Quang Long sẽ được yên nghỉ cạnh ông bà (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phần mộ của Vân Quang Long sẽ được yên nghỉ cạnh ông bà (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Đám tang Vân Quang Long ở Mỹ lúc dịch: sao Việt không thể đến viếng

Linh cữu Vân Quang Long bật khóc trong quan tài

Dù tình hình dịch bệnh ở Mỹ đang căng thẳng và nhiều thành phố đang bị phong toả nhưng Phạm Thanh Thảo vẫn bất chấp cùng ông xã đã đi từ bang Massachusetts đến Missouri đưa tiễn Vân Quang Long. Cô còn gửi đến người đã khuất bài hát Anh cứ đi đi, Vết thương cuối cùng thay lời tiễn biệt.

 
"Mọi người ơi, anh Long nằm khóc đó mọi người ạ. Thương anh quá anh ơi. Em xót quá" - Phạm Thanh Thảo nghẹn ngào nói. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Mọi người ơi, anh Long nằm khóc đó mọi người ạ. Thương anh quá anh ơi. Em xót quá" - Phạm Thanh Thảo nghẹn ngào nói. (Ảnh chụp màn hình)

"Bà mẹ hai con" cũng khiến mọi người xót xa khi kể lại câu chuyện lạ xảy ra trước mắt mình trong tang lễ của cố ca sĩ. Đó là việc cô phát hiện nước mắt rơi không ngừng từ khóe mắt của người anh quá cố. Sau khi nghe xong, mọi người không khỏi xúc động, vội vàng lấy khăn lau nước mắt cho Vân Quang Long.

>>> Xem thêm: Sao Việt bấp chất dịch bệnh bùng phát để đến viếng Vân Quang Long ở Mỹ

Biết được sự chịu khó làm việc ở Mỹ của Vân Quang Long lúc sinh thời vì gia đình, người thân cũng quyết định dùng số tiền phúng điếu để gửi về cho ba mẹ và con gái với vợ hai của anh. 

CỐ CA SĨ VÂN QUANG LONG LÀM PHỤ HỒ Ở MỸ

Lúc sinh thời Vân Quang Long rất chịu khó làm việc để có tiền gửi về Việt Nam. Một người chị thân thiết nghẹn ngào kể, nam ca sĩ bạc mệnh có nhiều gánh nặng nên phải làm thêm rất nhiều việc. "Anh rất siêng năng và không từ chối bất kì công việc nào miễn sao làm có tiền để gửi về Việt Nam giúp gia đình. Anh không quản trời nắng, trời gió, trời tuyết", người này vừa nói, vừa khóc.

Sau khi người bạn thân 20 năm của mình qua đời, Hàn Thái Tú từng tâm sự: “Thực sự, nghệ sĩ sống ở Mỹ rất khác, Long làm rất cực, tôi làm nhà hàng rất cực, ai qua xứ Mỹ mà không làm". Năm qua do ảnh hưởng của dịch, Hàn Thái Tú kể rằng có lần anh qua thăm Vân Quang Long thì thấy bạn mình đang bê gạch và xi măng làm thợ xây nhà, mặt tái mét giữa trời lạnh và miệng thở ra khói.

Trước những chia sẻ quá thẳng, nhiều người cho rằng việc tiết lộ như thế đã không giữ được hình ảnh cho một người nghệ sĩ, nhất là khi anh đã qua đời. Và đáp trả cho điều này, Hàn Thái Tú bộc bạch quan điểm: "Vì chúng tôi là những người anh em, chúng tôi thật với nhau, thật với mọi người, với xã hội chứ không giấu giếm mặt trái, mặt phải gì hết. Cho nên có những lúc Tú và Long nói chuyện với nhau, ráng làm cho xong rồi về nhà, về quê. Cả hai muốn sau này sẽ có nơi tiếp đón anh em, có chỗ ngồi lý tưởng, nhưng nguyện ước đó đến bây giờ đã không thành". Xem thêm thông tin về đám tang của Vân Quang Long tại đây