Sau bao ngày chờ đợi, tro cốt Vân Quang Long đã được đưa về quê nhà

22:00 18/01/2021

Vân Quang Long ra đi ở Mỹ và thi thể không thể đưa về quê nhà để nhìn ba mẹ lần cuối khiến nhiều người xót xa. Theo đó, đám tang của anh tổ chức ở Mỹ và hoả táng luôn tại xứ người. Sau bao ngày chờ đợi, tro cốt đã được đưa về quê nhà.

 
Bạn bè anh ở hải ngoại lo liệu tang lễ và đưa đi hỏa thiêu.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bạn bè anh ở hải ngoại lo liệu tang lễ và đưa đi hỏa thiêu. 

>>> Xem thêm: Phần mộ Vân Quang Long được xây chỉn chu, ba ngày ngày ra trông ngóng

Lương Gia Huy xác nhận tro cốt về với quê nhà

Vào ngày 28/12 (theo giờ Mỹ) nam ca sĩ đã ra đi đột ngột vì đột quỵ. Đến ngày 4/1/2021 thi thể bạn thân Hàn Thái Tú đã được mang đi hỏa thiêu. Cho đến hôm nay 18/1, Lương Gia Huy tiết lộ rằng phần hài cốt này đã về đến Việt Nam, gia đình đặt phần tro tại một vị trí trong ngôi chùa ở Đồng Tháp.

Ở Mỹ các đồng nghiệp đã tổ chức tang lễ và ngày 1/1 Ưng Hoàng Phúc và gia đình cũng thực hiện lễ cầu siêu ở chùa quận 10, TP HCM nhưng khi ấy chỉ có di ảnh Vân Quang Long. Đến nay khi nhận được phần tro cốt thì ba mẹ anh tiếp tục thực hiện nghi thức an táng vào ngày 20/1 tới đây tại chùa ở Đồng Tháp, sau đó đưa nam ca sĩ về yên nghỉ bên ngôi mộ đã được xây sẵn, cạnh ông bà nội.

 
Ba mẹ đã xây ngôi mộ chỉn chu cho con trai. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ba mẹ đã xây ngôi mộ chỉn chu cho con trai.

 
Bên ngoài sẽ là một cổng lớn, đi vào trong phần mộ cũng được xây trụ 4 bên, có mái che, tạo một khu vực riêng.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bên ngoài sẽ là một cổng lớn, đi vào trong phần mộ cũng được xây trụ 4 bên, có mái che, tạo một khu vực riêng. 

>>> Xem thêm: Phạm Thanh Thảo nhắn Linh Lan: "Đừng giả nhân giả nghĩa nữa"

Đêm nhạc gây quỹ

Bên cạnh đó, các đồng nghiệp hiểu được Vân Quang Long là trụ cột chính của gia đình, con trai duy nhất của phụ huynh nên lúc này họ gặp nhiều hụt hẫng về tinh thần, tương lai sẽ còn thiếu thốn kinh tế nên Tuấn Hưng, Lâm Vũ sẽ thực hiện một đêm nhạc gây quỹ với mục đích đóng góp, ủng hộ cho 3 cháu ăn học. Chương trình này sẽ được diễn ra vào 24/1 tới.

 
Bé Helen con út của cố nghệ sĩ chỉ mới 2 tuổi, còn cả một con đường dài phía trước nên mọi người chung tay giúp đỡ.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bé Helen con út của cố nghệ sĩ chỉ mới 2 tuổi, còn cả một con đường dài phía trước nên mọi người chung tay giúp đỡ. 

>>> Xem thêm: Động thái của vợ hai Vân Quang Long khi bị chỉ trích

Nỗi đau này có lẽ sẽ còn kéo dài theo năm tháng, điều đáng tiếc khi Vân Quang Long ra đi chẳng có ba mẹ hay vợ con bên cạnh, không nói được lời tiễn biệt cuối cùng. Người ở lại luôn có những nỗi xót xa không thể bày tỏ thành lời.

Ảnh: FBNV + Chụp màn hình

PHẦN TIỀN ĐƯỢC GỬI VỀ CHO GIA ĐÌNH

Tại đám tang Vân Quang Long ở Mỹ có đặt một thùng tiền và trên đó ghi rõ dòng chữ: Số tiền gửi về cho ba mẹ và 3 cháu. Các đồng nghiệp, anh em đến viếng đều cùng nhau san sẻ, hỗ trợ ít nhiều để gửi về Việt Nam. Vốn dĩ thời gian qua nam ca sĩ sang nước ngoài lao động vất vả cũng chỉ để kiếm kinh tế.

Theo như Hàn Thái Tú kê thai, số quỹ đã hơn 12 nghìn USD (hơn 300 triệu) và con số vẫn tăng lên. Còn Phạm Thanh Thảo cho biết trường hợp bé Helen cũng đã được anh em trao đổi trong nhóm riêng, có cách giúp đỡ phù hợp để con nhỏ được đến trường.

Xem thêm tại đây!