Trò chơi thử thách "bản chất" con người gây bão trên mạng xã hội

08/06/2018, 14:30 GMT+07:00

Vừa qua, một trò chơi có tên "The Golden Ball" khiến cộng đồng mạng thích thú và bàn tán xôn xao vì "bản chất" con người sẽ được bộc lộ thông qua kết quả.

Vừa qua, một trò chơi có tên "The Golden Ball" khiến cộng đồng mạng thích thú và bàn tán xôn xao vì "bản chất" con người sẽ được bộc lộ thông qua kết quả. Người thắng sẽ ôm trọn số tiền hoặc là chia đôi và người thua chỉ biết gục đầu, hối hận. Vậy trò chơi này là gì và quy tắc của trò chơi là như thế nào?


The Golden Ball - Trò chơi thách thức "bản chất" thật sự của con người
The Golden Ball - Trò chơi thách thức "bản chất" thật sự của con người

Người chơi sẽ có hai lựa chọn là "chia sẻ" và "cướp" được đặt trong 2 quả bóng trước mặt. Giải thưởng cho trò chơi này là 100,150 bảng Anh. Quy tắc của trò chơi hết sức đơn giản: nếu cả hai cùng chọn chia sẻ, số tiền thưởng sẽ được chia đôi, nếu một trong hai người chọn "cướp" thì người chọn "cướp" sẽ ôm trọn số tiền thưởng này, ngược lại nếu cả hai cùng chọn cướp thì cả hai sẽ phải ra về tay không. Cả hai sẽ có một cuộc thảo luận nho nhỏ với nhau ngay trong trò chơi trước khi đưa ra quyết định chọn bóng "chia sẻ" hay bóng "cướp".


Cô gái đưa ra lời trao đổi đầu tiên...
Cô gái đưa ra lời trao đổi đầu tiên...

Cô gái đưa ra ý kiến đầu tiên của mình bằng cách trấn an người đàn ông với câu nói quả quyết rằng: "Bất cứ ai quen biết tôi đều cảm thấy tôi ghê tởm nếu như tôi chọn 'cướp'" trong khi người đàn ông thốt ra câu nói: "Tôi xin thề là tôi sẽ chia sẻ nó với cô". 


...và lời thề của người đàn ông
...và lời thề của người đàn ông

Kết quả cô gái chọn "cướp" còn người đàn ông chọn "chia sẻ", cô gái trờ thành người chiến thắng với 100,150 bảng Anh và người đàn ông gục mặt trên bàn. 

“Quả bóng vàng” (Golden Balls) là 1 game show của BBC. Lúc đầu có 4 người chơi tham gia, sau khi trải qua nhiều vòng thi đấu, cuối cùng còn lại hai người chơi với một số tiền thưởng rất lớn.