Trịnh Thăng Bình chia sẻ về mối quan hệ với Liz: "Đà Nẵng là chuyến đi hai bên gia đình gặp nhau"

20/07/2019, 14:40 GMT+07:00

Sau màn song ca trong ca khúc "Cho anh xin thêm một phút", Trịnh Thăng Bình và Liz Kim Cương đã lên tiếng chia sẻ về mối quan hệ hiện tại của mình.

Mặc cho những tin đồn yêu nhau, Trịnh Thăng BìnhLiz Kim Cương vẫn hợp tác ra mắt sản phẩm âm nhạc song ca mang tên Cho anh xin thêm một phút. Đây đồng thời là ca khúc đánh dấu sự nghiệp solo của Liz Kim Cương khi cô nàng rời nhóm LIME, đầu quân vào công ty của Trịnh Thăng Bình. Chính sự "nâng đỡ" này của nam ca sĩ với Liz càng khiến người hâm mộ nghi ngờ vê mối quan hệ của cả hai hiện tại.

Sau thời gian dài im lặng, Trịnh Thăng BìnhLiz Kim Cương đã công khai chia sẻ về tình cảm của mình. Hãy cùng lắng nghe những suy nghĩ của Trịnh Thăng Bình Liz về đối phương.

Trịnh Thăng Bình chia sẻ về mối quan hệ với Liz:

>>> Xem thêm: Yêu thầm không dám thổ lộ, Trịnh Thăng Bình để lỡ mất Liz Kim Cương

Xin chào Trịnh Thăng BìnhLiz Kim Cương, cảm ơn hai bạn đã dành thời gian để đến với cuộc trò chuyện hôm nay!

1. Trịnh Thăng Bình hãy chia sẻ cảm xúc của mình khi trở lại Vpop với MV Cho anh xin thêm một phút?

Đây là lần đầu tiên mà hai "gà nhà" trong cùng công ty của Trịnh Thăng Bình ra sản phẩm song ca với nhau. Đây thực sự là một trong những cảm xúc rất đặc biệt, nó đánh dấu việc ra mắt một thành viên mới của công ty là Liz Kim Cương. Đối với Bình thì đây là điều rất hạnh phúc và sung sướng.

2. Trong sản phẩm hợp tác lần này, Trịnh Thăng Bình đánh giá như thế nào về Liz Kim Cương?

Trước khi làm việc với nhau, Trịnh Thăng Bình cũng có tìm hiểu về khả năng của Liz cũng lâu lắm rồi. Mình đánh giá rất cao khả năng chuyên môn của cô gái này. Bình có thể nói nôm na là đối với thế hệ các bạn trẻ bây giờ Liz Kim Cương là người mình đánh giá là hội đủ những yếu tố để trở thành nữ ca sĩ thế hệ mới. Đó là lý do vì sao Thăng Bình cố gắng lôi kéo Liz Kim Cương về công ty của mình.

Trịnh Thăng Bình chia sẻ về mối quan hệ với Liz:

3. Vậy với Liz Kim Cương thì sao, bạn hãy chia sẻ chút cảm xúc của mình khi hợp tác với Trịnh Thăng Bình?

Bởi vì đây cũng là lần đầu tiên Liz được kết hợp với nam ca sĩ đơn mà mình cũng đứng ở vị thế solo, trước đó Liz chỉ hoạt động trong nhóm nên mình cảm thấy rất vui nhưng cũng hồi hộp và lo lắng. Liz không biết là mình có làm được tốt vai trò của mình trong việc kết hợp với đàn anh đã đi trước hay không. Hay liệu khán giả có yêu thích sản phẩm của mình không. Vui thì tất nhiên nhưng lo lắng còn nhiều hơn.

4. Trong quá trình hợp tác, Trịnh Thăng Bình có tạo áp lực gì cho Liz Kim Cương không?

Liz Kim Cương: Anh Bình là một người chuyên gây áp lực cho người khác, mọi lúc mọi nơi. Liz lúc nào cũng sống trong cảnh nơm nớp lo sợ. 

Trịnh Thăng Bình: Thật ra Bình nghĩ thế này, áp lực nếu nghĩ theo hướng tích cực nó sẽ làm cho sản phẩm của mình đạt được cái tối ưu, hiệu quả hơn. Đối với Thăng Bình trong công việc luôn luôn tạo những áp lực mang tính tích cực đến cho ê-kíp và những người cộng sự của mình.

Trịnh Thăng Bình chia sẻ về mối quan hệ với Liz:

5. Cảm hứng từ đâu mà Trịnh Thăng Bình viết nên ca khúc Cho anh xin thêm một phút lần này?

Cảm hứng cũng khá là hay. Bình là người rất thích những bản song ca đúng kiểu, dành riêng cho một cặp đôi hát nhưng lại không có nhiều cơ hội để viết hay cơ hội tìm được một đối tác ưng ý. Bởi vì ca khúc song ca ngoài chuyện chất giọng hai người hòa quyện với nhau thì quãng giọng của hai người cũng phải phù hợp với nhau. Nếu không sẽ dẫn đến việc người này hát không tới, người kia sẽ hát chìm xuống để mà bổ trợ, sản phẩm sẽ không được hoàn hảo nhất. Rất may mắn là Liz Kim Cương có quãng giọng phù hợp với Trịnh Thăng Bình, nó cũng tương đối để có thể thực hiện những sản phẩm song ca với nhau. 

Thăng Bình thường nói chuyện với Liz về những điều trong cuộc sống cá nhân. Và mình biết được là cô này đã trải qua những chuyện thế này, thế kia. Ca khúc này Bình viết đều dựa trên những chuyện đã qua của Liz, tuy là xinh đẹp nhưng đường tình duyên có hơi éo le. Mình hiểu và mình đồng cảm được với điều đó cho nên mình đã viết ra được ca khúc bằng cảm xúc có được từ câu chuyện của Liz. Và hay hơn nữa là Bình đã có thể hát cùng Liz trong ca khúc này, đó là điều thực sự ý nghĩa.

Trịnh Thăng Bình chia sẻ về mối quan hệ với Liz:

6. Ca khúc Ông ngoại tuổi 30 dù không được quảng bá rầm rộ nhưng hiện tại đã có hơn 130 triệu lượt xem. Điều này có tạo áp lực gì cho Trịnh Thăng Bình khi ra mắt MV Cho anh xin thêm một phút?

Áp lực để ra một sản phẩm được khán giả yêu thích thì nghệ sĩ nào cũng áp lực. Nhưng Thăng Bình đã trải qua quá nhiều giai đoạn áp lực như vậy rồi. Từ sau đợt ca khúc như Đã biết sẽ có ngày hôm qua, Người ấy thành công, quá nhiều ca khúc đã đạt được thành tích ngoài sức tưởng tượng của mình, nên việc áp lực để vượt qua được cái bóng đó thì Bình luôn luôn nghĩ tới. 

Tuy nhiên, thời gian gần đây, Bình muốn dành tâm tư, cảm xúc của mình cho sản phẩm âm nhạc hơn, không có toan tính quá nhiều, hạn chế bớt những áp lực hóa cho âm nhạc. Bởi vì âm nhạc nếu mình tạo áp lực cho nó quá nhiều sẽ khiến nó trở nên khô cứng, không có cảm xúc, thoải mái và vô tư nữa.

Với sản phẩm lần này, áp lực của Trịnh Thăng Bình là ra mắt một nghệ sĩ mới của công ty mình. Đây cũng là sản phẩm đánh dấu sự nghiệp solo của Liz Kim Cương, không biết khán giả sẽ đón nhận cô nàng này như thế nào. Còn riêng cá nhân Bình, mình nghĩ âm nhạc của mình cần phải vô tư, hồn nhiên với nó tí xíu, sống nhẹ nhàng với nó, cảm xúc với nó nhiều hơn. Chứ nếu mình toan tính với âm nhạc quá nhiều sẽ làm mất đi sự chân chất, chân thành của mình.

7. Cho anh xin thêm một phút ngoài yếu tố là sự kết hợp giữa Trịnh Thăng Bình và Liz Kim Cương thì còn điều gì đặc biệt nữa?

Thật ra nó cũng giống như bao MV khác mà Thăng Bình đã thực hiện. Nhưng đây là sản phẩm mở ra con đường solo trong tương lai cho Liz Kim Cương. Những điều lần đầu đó sẽ là những kỷ niệm đặc biệt, là điều mà chúng ta cảm thấy thực sự vui sướng, hạnh phúc về những gì chúng ta làm được cho nhau trong âm nhạc, cho khán giả các ca khúc được đong đếm bằng cảm xúc chân thật.

Trịnh Thăng Bình chia sẻ về mối quan hệ với Liz:

8. Tại sao Liz Kim Cương lại quyết định đầu quân vào công ty của Trịnh Thăng Bình?

Liz Kim Cương: Từ khoảng 2 năm trước anh Bình đã chủ động nhắn tin cho Liz, mời Liz về làm "gà" của công ty anh Bình. Khi đó Liz cũng đã nói với anh Bình là rất xin lỗi vì em đang ở trong một công ty khác, em đang làm trong một nhóm nhạc nên là không thể nào mà tham gia được công ty của anh Bình. Lúc đó mình cũng không suy nghĩ gì nhiều. 

1 năm sau, hai anh em lại gặp nhau trong dự án phim Ông ngoại tuổi 30, đó là lần đầu tiên gặp nhau ở ngoài của cả hai. Hai người gặp nhau thì cũng bất ngờ, rồi trò chuyện về công ty của hai bên. 1 năm sau lại gặp nhau ở một tình cảnh khác. Lúc đó Liz ở trong giai đoạn giữa Liz và công ty đang thảo luận có nên tiếp tục hoạt động với nhau hay không. Liz và anh Bình có chia sẻ với nhau về điều này, Liz cũng nói là có thể mình sẽ không làm việc với công ty cũ nữa. Lúc đó anh Bình theo bảo là thôi thì em về công ty của anh.

Trịnh Thăng Bình: Nói chung đó là những sự hứa hẹn. Trước đây Trịnh Thăng Bình có nói với Liz em cứ làm việc với công ty cũ cho đến khi nào cảm thấy muốn có sự thay đổi thì anh luôn sẵn sàng. Rất may là mình đã giữ được lời hứa. Bình nghĩ tất cả mọi thứ đều là một cái duyên.

Chúng ta biết nhau được một vài năm trước, quý mến nhau, muốn có cơ hội làm việc với nhau, nhưng đến tận một thời gian sau chúng ta mới gặp nhau, có cơ hội làm việc với nhau. Đó là điều Bình cảm thấy rất quý trọng nên mình hy vọng những sản phẩm giống như Cho anh xin thêm một phút và những sản phẩm tiếp theo của Bình hay Liz đều được mọi người nhìn nhận và yêu quý. Và với khả năng của Liz, những gì cô nàng đã trau dồi trong thời gian dài, Bình mong là sẽ được khán giả đón nhận như một nghệ sĩ mới có thực tài. 

9. Vậy thời điểm 2 năm trước, Trịnh Thăng Bình biết đến Liz như thế nào để chiêu mộ cô nàng về công ty của mình?

Vô tình Trịnh Thăng Bình dạo trên Facebook của hai cô nàng, một cô nàng đọc rap, một cô nàng hát. Lúc đó Bình phát hiện à thì ra đây là hai cô nàng trong nhóm LIME. Mình biết đến Liz Kim Cương lúc đó, cũng có theo dõi, coi những clip cover của Liz trên Facebook, những đoạn video nhảy nhót rồi mình thấy là "ơ cũng tiềm năng phết, ngoại hình sáng sủa, khả năng đầy đủ" mà nó cũng phù hợp với tiêu chí mình đang muốn tìm. Nhiều yếu tố hội tụ nên Thăng Bình quyết định làm quen với Liz để tìm cơ hội hợp tác trong tương lai.

Trịnh Thăng Bình chia sẻ về mối quan hệ với Liz:

10. Liz Kim Cương có thể chia sẻ với khán giả về lý do rời công ty cũ và việc nhóm LIME ngừng hoạt động?

Sau một thời gian nhóm và công ty cố gắng nỗ lực hoạt động tại Việt Nam thì cảm thấy mô hình nhóm ở Việt Nam rất khó phát triển. Mức đầu tư bỏ ra cho nhóm tốn kém rất nhiều nhưng mà để nhận lại được từ những khoản đầu tư đấy thì nó không cân bằng. Sau thời gian dài hai bên cùng cố gắng, nỗ lực ra sản phẩm thì nhận ra rằng nó không hiệu quả, hai bên quyết định sẽ "chia tay" nhau. Vì dẫu sao các thành viên cũng có những ước mơ riêng của mình, cũng muốn sẽ được thể hiện mình trên một con đường riêng. Khoảng thời gian hoạt động nhóm đã đủ để mình vững vàng, trưởng thành và mình nên đứng trên đôi chân của mình để mình thử xem như thế nào.

>>> Có thể bạn quan tâm: Trịnh Thăng Bình hợp tác cùng Liz Kim Cương, Yến Trang vội đá xoáy nhắc lại mối tình với em gái

11. Cảm xúc của Liz Kim Cương lúc đó như thế nào?

Để mà chia tay với một nhóm nhạc, những người đã gắn bó với mình rất lâu tất nhiên mình sẽ buồn và hụt hẫng nhưng may mắn ngay sau đó mình đã gặp được anh Bình. Lúc đó mình cảm thấy mình đang chơi vơi bỗng dưng lại có một ngôi nhà mới. 

Đến bây giờ khi Liz bước đi trên con đường cá nhân của mình thì Liz vẫn luôn đứng từ phía ca ủng hộ cho các thành viên còn lại. Liz cũng mong họ sẽ có những thành công riêng của họ. Và bản thân Liz cũng cần cố gắng cho thành công riêng của mình ở tương lai nữa.

Trịnh Thăng Bình chia sẻ về mối quan hệ với Liz:

12. Liz Kim Cương đánh giá khả năng của mình như thế nào khi hoạt động solo?

Liz không dám chắc về khả năng của mình. Liz còn thiếu sót rất nhiều, vì mình không thể trong một thời gian mà học hết tất cả mọi thứ. Bản thân Liz biết mình có những giới hạn riêng nhưng mình luôn luôn mong muốn biến những giới hạn đó thành những điểm mạnh, chứ không để điểm yếu mãi là điểm yếu. Đó là điều Liz luôn làm mỗi ngày.

13. Liệu đây chỉ là “phát súng” mở màn cho sự hợp tác của cả hai và sẽ còn nhiều MV song ca tiếp theo nữa?

Đây gần như là một sản phẩm khởi động cho một chuỗi dự án mà công ty sẽ ra mắt từ đây đến cuối năm. Đó không chỉ là sản phẩm của Liz và Trịnh Thăng Bình, mà còn những người bạn khác trong công ty, họ có những cá tính âm nhạc rất đặc biệt. Liz và Trịnh Thăng Bình có những hướng đi khác, các bạn cũng có những hướng đi khác nhưng chúng tôi đều hướng tới âm nhạc đặc biệt. Đó là điều mà Thăng Bình muốn. Hi vọng món khai vị này sẽ là một sự khởi đầu cho chuỗi hoạt động âm nhạc hoành tráng sắp tới.

Trịnh Thăng Bình chia sẻ về mối quan hệ với Liz:

14. Với sự thân thiết giữa Trịnh Thăng Bình và Liz Kim Cương nhiều người cho rằng hai bạn đang trong mối quan hệ yêu đương. Hai bạn nói sao về điều này?

Nếu đang trong mối quan hệ yêu đương thì Trịnh Thăng Bình và Liz Kim Cương rất khó làm việc với nhau. Vì khi chúng ta trong mối quan hệ yêu đương, chúng ta sẽ có những quyết định nghiêng về cảm xúc. Những tranh cãi, sự quý mến nhau sẽ không đi theo lý trí. Bình và Liz khá thân thiết với nhau, hơn mức tình bạn một chút. Chúng tôi như tri kỷ, cùng nhau đi ăn, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, công việc, xem nhau như người trong gia đình. Bình và Liz không có nhiều bạn bè nên thường dành thời gian cho nhau, chăm sóc nhau.

Việc có mối quan hệ xa hơn, chúng ta không thể nói trước được chuyện gì. Nhưng trong hiện tại, Thăng Bình muốn làm nhiều thứ hơn cho sự nghiệp của mình. Ở tuổi này, người đàn ông cần có sự ổn định trong công việc. Còn Liz thì đang trong giai đoạn muốn được khẳng định chính mình trên con đường âm nhạc. Đây là giai đoạn chúng tôi cần nhau nhất trong công việc để giúp đỡ nhau hoàn thành nguyện vọng, ước mơ của nhau nên tạm thời chúng tôi là hai người bạn thân thiết của nhau.

Mọi người thường thấy trai xinh, gái đẹp đi cùng nhau thì sẽ có những đồn đoán hay suy nghĩ. Thật ra Bình cũng không dám nói, khẳng định hay phủ định bất kỳ thứ gì trong tương lai. Nhưng hiện tại, Bình muốn khẳng định là chúng tôi đang cố gắng thiết lập mối quan hệ tốt nhất để chúng tôi có sự tôn trọng nhau nhất định, để sự tôn trọng sẽ chuyển thành sự hợp tác lâu dài và hiệu quả hơn.

Trịnh Thăng Bình chia sẻ về mối quan hệ với Liz:

15. Trịnh Thăng Bình và Liz Kim Cương từng bi bắt gặp cùng nhau đi Đà Nẵng. Hai bạn có thể chia sẻ về chuyến đi đó?

Trịnh Thăng Bình: Đó là chuyến đi mà hai gia đình gặp nhau, chúng tôi bàn về tương lai của Liz Kim Cương, bàn về hợp đồng,công việc. Thật ra Liz sống ở Sài Gòn một mình, nên việc ký hợp đồng, lời mời gia nhập công ty thì chúng tôi cũng cần sự bàn bạc của phụ huynh để đảm bảo hơn cho con đường tương lai của Liz.

Liz Kim Cương: Bình thường Liz và những người trong gia đình không ở gần nhau. Đúng lúc đó, mẹ Liz mới về Việt Nam, chị Liz thì từ Bắc bay vào nên Liz tranh thủ cơ hội để phụ huynh gặp công ty bên này là anh Bình và mẹ anh Bình. Mẹ anh Bình là tổng giám đốc, anh Bình là giám đốc. Trước đó Liz chưa quyết định có nên về công ty anh Bình không, hai bên gặp nhau để bàn bạc nghiêm túc về vấn đề này.

Gia đình Liz cũng khá lo lắng vì Liz vừa ra khỏi công ty, mẹ Liz mong rằng công y tiếp theo có thể giúp mình đi lên. Mẹ Liz không biết công ty muốn mời con mình về là như thế nào, nên rất muốn gặp để nói chuyện với nhau. Khi gặp nhau để bàn việc ký hợp đồng thì mẹ Liz và mẹ anh Bình nói chuyện khá hợp, Chị gái Liz thì nói chuyện hợp với anh Bình.

Trịnh Thăng Bình: Tuy nhiên đó chỉ là chuyện cá nhân, Thăng Bình không muốn nói nhiều đến các vấn đề đó. Quan trọng chúng ta đang làm gì và cần làm gì để có được những sản phẩm tốt cho khán giả.

Trịnh Thăng Bình chia sẻ về mối quan hệ với Liz:

16. Vậy còn những lần Trịnh Thăng Bình và Liz Kim Cương mặc đồ đôi với nhau thì sao?

Trịnh Thăng Bình: Thật ra đó không phải đồ đôi, đó là đồ Thăng Bình tặng Liz. Bình là một người thích làm stylist cho người khác nhưng không có cơ hôi. May là có Liz. Mình hay nói với Liz là "cái này đẹp nè mặc đi". Mình muốn Liz đổi style thì phải tặng chứ không thể bắt Liz đi mua được. 

Liz Kim Cương: Liz là một người mới vào công ty nên được anh Bình để ý nhiều hơn. Quan trọng là anh Bình muốn Liz vào công ty nên cũng phải "mua chuộc".

>>> Bạn muốn biết: Trịnh Thăng Bình và bạn gái tin đồn: Liên tục mặc đồ đôi, phải chăng đã ngầm công khai từ lâu?

17. Sau khi MV Cho anh xin thêm một phút ra mắt, rất nhiều người “đẩy thuyền” hai bạn với nhau. Hai bạn nghĩ sao?

Hầu như từ trước đến giờ, mỗi khi Bình hợp tác với ai thì cũng đều được đẩy thuyền. Thật ra các bạn khán giả cũng giống mình thôi, khi nhìn thấy một cặp ngôi sao quốc tế nổi tiếng, xinh xinh đi cùng nhau, mình thấy sự xứng đôi vừa lứa và mình thích. Bình hiểu được tâm lý của khán giả như vậy. Nhưng ngoại trừ việc đẹp đội hình, chúng ta cần nhiều yếu tố hơn nữa để là người yêu của nhau. Hiện tại mình và Liz cũng có đội hình khá đẹp, hi vọng trong tương lai sẽ có nhiều sự kết hợp đội hình đẹp cùng Liz Kim Cương giống như bây giờ.

Tuy nhiên không ai biết được điều gì phía sau các mối quan hệ. Một mối quan hệ yêu đương trong công việc sẽ có rất nhiều những áp lực dẫn đến mâu thuẫn nhất định. Các mối quan hệ cá nhân sẽ làm rối bời, phức tạp và dẫn đến nhiều sự tiêu cực cho sản phẩm âm nhạc của mình. Vì vậy mà chúng ta nên để cho đầu óc thoải mái, cảm xúc chỉ với âm nhạc.

Trịnh Thăng Bình chia sẻ về mối quan hệ với Liz:

18. Mẫu người yêu lý tưởng của Trịnh Thăng Bình/Liz Kim Cương là gì?

Trịnh Thăng Bình: Thật ra Bình thích người phụ nữ đơn giản nhưng thông minh, không nên quá phức tạp và thiếu khôn khéo. Người phụ nữ phức tạp mà còn không khôn khéo sẽ khiến cho mối quan hệ trở nên phức tạp, dẫn đến chiến tranh. Bình chỉ cần sự đơn giản như thế, quan trọng là người ta phải hiểu mình và đủ sâu sắc để hiểu được mình. Vì Bình là người hơi khó hiểu. Cuộc đời này chúng ta sẽ gặp nhưng người mà chúng ta không cần nói gì nhưng người ta vẫn có thể hiểu được.

Liz Kim Cương: Liz không thích nhưng người nói quá nhiều, Liz thích người hơi hài hước sẽ khiến mối quan hệ thú vị hơn.

Trịnh Thăng Bình: Nghe là biết người đó không phải Bình rồi. (Cười).


Trịnh Thăng Bình công khai chia sẻ mối quan hệ với Liz Kim Cương.

19. Bây giờ Trịnh Thăng Bình và Liz Kim Cương có điều gì muốn nhắn gửi với người hâm mộ của mình?

Trịnh Thăng Bình: Thăng Bình rất cảm ơn các khán giả trong thời gian qua đã ủng hộ những sản phẩm âm nhạc của Thăng Bình. Hiện tại Bình chỉ giống như một người dắt mối, giới thiệu tới khán giả những ca sĩ mới như Liz Kim Cưng. Hy vọng quý vị khán giả sẽ tìm thấy sự đồng điệu và ủng hộ những hành trình sắp tới của Liz. Hi vọng quý vị sẽ ủng hộ những sản phẩm của Thăng Bình, Liz và những thành viên khác của công ty.

Tất cả những gì Thăng Bình làm vì muốn đóng góp nhiều hơn cho quý vị những món ăn tinh thần. Thăng Bình muốn là 1 cái quầy thức ăn nhỏ trong khuôn viên Showbiz Việt rộng lớn này.

Trịnh Thăng Bình chia sẻ về mối quan hệ với Liz:

Liz Kim Cương: Liz mong muốn sau khi sản phẩm đầu tiên là Cho anh xin thêm một phút kết hợp với anh Bình mọi người sẽ thích và ủng hộ cả hai trong thời gian tới. Những sản phẩm mới sẽ sớm ra mắt trong năm nay, mong khán giả yêu thương và nhớ đến sự tồn tại của Liz Kim Cương.

Cảm ơn những chia sẻ của Trịnh Thăng Bình và Liz Kim Cương hôm nay cùng độc giả của YAN! Chúc hai bạn sẽ luôn thành công trong hành trình âm nhạc sắp tới của mình.

Ảnh: Quang Đức

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!