Trịnh Thăng Bình: "Hạ Vi là một cô gái đáng yêu và có chút ngang bướng"

26/03/2018, 18:00 GMT+07:00

Dù rất ngắn nhưng những ca từ đầy tính tâm sự qua giọng ca ngọt ngào, ấm áp của Trịnh Thăng Bình - trên nền nhạc nhẹ nhàng, bắt tai đã ngay lập tức khiến người xem phải thích thú và không ngừng nhẩm theo.


Phim vừa tung MV cho bản nhạc OST Tâm sự tuổi 30.

Trong dự án phim điện ảnh Ông ngoại tuổi 30, nhân vật Sơn Huy (Trịnh Thăng Bình thủ vai) sẽ có tình cảm với cô giáo (Hạ Vi). Đáng lý ban đầu, Trịnh Thăng Bình không cần phải viết lời bài hát, nhưng sau đó, anh lại trở nên nhập tâm từ câu chuyện được xây dựng giữa nhân vật của anh và cô giáo hiền lành, dịu dàng. Chính điều đó đã tạo cảm hứng cho anh sáng tác nhanh bài hát Tâm sự tuổi 30.

Trịnh Thăng Bình:

Bài hát được hoàn thành trong khoảng 2 tiếng với tất cả tâm sự, cảm xúc, mong muốn của nhân vật Sơn Huy mà tôi đã cảm nhận và hiểu được. Nhưng phải thừa nhận rằng tôi và nhân vật Sơn Huy cũng có không ít điểm tương đồng. Điển hình đó là cả hai đều bị cuốn theo cuộc sống đầy bận rộn, lo toan. Để đến lúc không ít lần phải giật mình khi nhận ra rằng bản thân đã không còn trẻ trung. Vì thế ca khúc không chỉ là những trăn trở của Huy mà còn cả cá nhân Bình nữa” - Trịnh Thăng Bình chia sẻ.

Xuyên suốt trong MV Tâm sự tuổi 30, khán giả được chứng kiến nhiều khoảnh khắc khá lãng mạn, thú vị giữa Trịnh Thăng BìnhHạ Vi. Có thể nói Tâm sự tuổi 30 cũng là chính là những tâm sự của “ông ngoại” Sơn Huy (Trịnh Thăng Bình) dành cho cô giáo (Hạ Vi). Câu chuyện của cả 2 đã được khắc họa rất nên thơ và tạo nhiều cảm xúc cho khán giả. Nhận xét về nữ diễn viên xinh đẹp này, “ông ngoại” trẻ tuổi cho biết:   

Hạ Vi là một cô gái đáng yêu và có chút ngang bướng. Đôi khi có những lúc Vi khiến mọi người xung quanh cảm thấy muốn giận, nhưng cuối cùng lại không thể. Bởi khi Vi xuất hiện, cách xử lý vấn đề và cách nhìn nhận sự việc của cô khiến tất cả nhận ra rằng điều đó xảy ra không phải vì cô cố ý mà chỉ vì Vi vô tư và có những quan niệm, chủ kiến của riêng mình mà thôi”.


Nhân vật cô giáo của Hạ Vi trong mắt Sơn Huy.
Nhân vật cô giáo của Hạ Vi trong mắt Sơn Huy.


Khiến trái tim Sơn Huy ngơ ngẩn...
Khiến trái tim Sơn Huy ngơ ngẩn...

MV như tổng kết cuộc đời của nhân vật Sơn Huy, từ những ngày tháng tuổi trẻ cho đến khi gặp được cô giáo hiền hậu, dịu dàng. Khi mà anh đã mỏi mệt với sự bồng bột và muốn tìm đến một bến đỗ nhẹ nhàng, bình yên. Thì cô gái, do Hạ Vi thủ vai, xuất hiện, như một nơi cho anh sự bình yên ấy. Như chính anh đã khẳng định ở trên, bài hát như tâm tình của Trịnh Thăng Bình về chính đời mình, và cái kết bên một người con gái như nhân vật trong phim, cũng chinh là cái kết mà anh đang mong đợi.


Sơn Huy cười rạng rỡ, hạnh phúc bên cô giáo Hạ Vi.
Sơn Huy cười rạng rỡ, hạnh phúc bên cô giáo Hạ Vi.

Ông ngoại tuổi 30 là câu chuyện xoay quanh anh chàng phát thanh viên điển trai nổi tiếng Sơn Huy. Ở tuổi hơn 30, Sơn Huy có một cuộc sống đáng mơ ước với sự nghiệp ổn định, nhà cửa sang trọng, có người yêu xinh đẹp và nóng bỏng… Cho đến một ngày, cuộc sống mỹ mãn đó bị xáo trộn khi một cô gái trẻ đem theo cậu con trai nhỏ đến nhận anh là cha…

Hài hước và tràn đầy tình cảm, Ông ngoại tuổi 30 là tác phẩm điện ảnh phù hợp mọi đối tượng khán giả với những bài học nhẹ nhàng về cuộc sống, về tình cảm gia đình: Dù cho bất kỳ điều gì xảy ra thì gia đình, người thân vẫn mãi là điều quan trọng nhất và không gì có thể đánh đổi với mỗi người.

Phim dự kiến sẽ công chiếu trên toàn quốc vào ngày 30/3/2018.