Trịnh Thăng Bình: “Đừng xem tôi là một kẻ đào hoa của showbiz”

10/11/2014, 12:00 GMT+07:00

Ngoài việc chia sẻ về album mới, Trịnh Thăng Bình còn trải lòng tâm sự những câu chuyện mà trước đây anh chưa từng nói tới.

* Xin chào Trịnh Thăng Bình, hình như thời điểm ra album mới của bạn có điểm đặc biệt?

À, tôi cho ra mắt album Người thứ ba trùng vào thời điểm khi mình đang đi diễn tại Nga. Thật ra album Người thứ ba đã được hoàn thành vào đầu tháng 10 nhưng do một vài trục trặc nhỏ nên phải kéo dài tới hiện giờ mới cho ra mắt. Tôi nghĩ chắc cũng do duyên số, vì giống như hồi xưa khi cho ra mắt album Người ấy, lúc đó cũng đã chuẩn bị xong hết rồi nhưng lại trục trắc hết cái này tới cái kia để rồi phải tới cuối năm mới có thể “xuất xưởng”. Và nếu chú ý thì thời gian ra mắt hai album khá trùng nhau cho nên tôi hi vọng rằng Người thứ ba sẽ đem về thành công cho tôi giống như Người ấy.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

* Vậy màu sắc chủ đạo trong album lần này có gì khác so với những album trước?

Thật ra tôi đã chuẩn bị sẵn một loạt các ca khúc mới nhưng khi suy nghĩ thì thấy rằng có lẽ trong thời điểm cuối năm như thế này thì một album Pop Ballad mang màu sắc riêng của Trịnh Thăng Bình sẽ khiến cho mọi người yêu thích. Tuy vẫn mang màu sắc Pop Ballad nhưng âm nhạc trong album Người thứ ba đã có sự thay đổi nhất định, bằng chứng là những ca khúc khá lạ tai như Người thứ ba hay Sẽ quên ngày hôm nay. Khi nghe khán giả sẽ thấy được sư mới lạ trong những giai điệu. Tôi hi vọng với sự pha trộn giữa những cái mới và những cái đã gắn với cái tên Trịnh Thăng Bình rồi thì sẽ tạo ra một điều khác biệt cũng như sẽ được nhiều người đón nhận.

* Các ca khúc trong album Người thứ ba đều do bạn sáng tác?

Đúng vậy, tất cả đều là sáng tác của tôi. Nhưng đặc biệt là trong album có một ca khúc do tôi kết hợp cùng ca sĩ nhạc sĩ trẻ Phạm Hoàng Duy sáng tác, đó là bài hát Sẽ quên ngày hôm nay.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

* Nội dung các bài hát trong album có phải là những câu chuyện tình cảm mà bạn đã từng trải qua?

Chắc là ở đâu đó trong album sẽ có những câu chuyện mà tôi đã trải qua trong cuộc sống. Trước giờ mọi người cũng đã khá quen với những bài hát kể về chuyện tình cảm mà trong đó bản thân bị bỏ rơi hay thất tình chẳng hạn, và như thế thì tôi thấy nó có vẻ theo một chiều hướng quá. Cho nên lần này, tôi đã “đánh xoáy” theo một hướng khác đó là mình ở vị trí người thứ ba chứ không phải là hai người trong câu chuyện tình yêu lúc đầu, vậy nên album có hẳn 3 bài hát liên quan tới người thứ ba. Tôi nghĩ chắc cũng có nhiều người tùng rơi vào trường hợp như thế này, khi mà mình yêu phải một người đã có người yêu hay gia đình rồi chẳng hạn, lúc đó là người thứ ba trong câu chuyện của họ, mình sẽ cảm thấy như thế nào?. Tôi tự đặt mình vào vị trí của những người đó và muốn mang tiếng nhạc tiếp cận cũng như xoa dịu đi nỗi đau trong lòng họ. Cho nên, album Người thứ ba được cho ra mắt.

Nếu mọi người để ý thì có thể thấy tất cả các bài hát trong album rất xuyên suốt và liền mạch với nhau,  tạo thành một câu chuyện hay một thông điệp nào đó. Có thể như là: “ Người thứ 3 – Anh là ai? – Anh chỉ là cơn gió – Xin hãy quên anh – Sẽ quên ngày hôm nay”

* Cứ hát về bài hát buồn và đóng vai người thứ 3 hay đứng nhìn người ta hạnh phúc, có phải chuyện tình của bạn cũng luôn buồn như thế ?

Tôi cũng không biết nữa, đôi khi suy nghĩ có phải chuyện tình cảm và công việc của mình đi theo tỉ lệ nghịch với nhau không, vì khi tình yêu ổn định vui vẻ thì công việc lại không suôn sẻ và ngược lại khi tôi tập trung vào công việc thì tình cảm lại bị sao lãng và lung lay. Có thể là do sự tương tác thời gian và tôi tập trung công việc nhiều hơn nên nó hơi khó cho mối quan hệ tình cảm. Cũng có thể những lúc chuyện tình cảm không tốt, không vui tôi lại có thể có cảm hứng, tâm trạng để viết nhạc, sáng tác.Tôi hi vọng 1 ngày nào đó cả công việc và tình cảm sẽ đều ổn định như nhau.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

* Nếu như thế thì hiện tại bạn đang ở trong tình trạng như thế nào?

Hiện tại thì tôi đang trong tình trạng người thứ 5, thứ 6, thứ 7 gì đó đứng nhìn người ta yêu nhau chứ bản thân cũng không liên quan gì đến câu chuyện của người ta hết. ( Cười lớn) Nói đùa thôi! Thật ra thời gian gần đây tôi phát hiện là mình đã quá yêu và đam mê công việc nên khi dành quá nhiều thời gian và tâm huyết cho công việc thì tôi lại bị sao lãng những thứ khác. Có thể nói rằng tôi có thể sống thiếu tình yêu nhưng không thể sống thiếu công việc được. Rõ ràng là như vậy vì đây là công việc mà tôi đã quá đam mê đi. Cho nên tôi đang tập trung vào công việc và muốn công việc của mình càng ngày càng tốt hơn nữa.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

* Trong quá trình thực hiện có điều gì khiến bạn cảm thấy đặc biệt nhất?

Đây có lẽ là 1 album mà tôi làm nhạc, master và thu nhanh nhất từ trước tới giờ. Thời gian làm nhạc, thu âm, làm master cho mỗi sản phẩm chỉ võn vẹn trong từ 1 ngày rưỡi tới 2 ngày. Có thể gọi đây là 1 album mà tôi làm siêu nhanh và hơn thế nó lại là 1 sản phẩm tôi cảm thấy chi tiết, kĩ càng nhất trong tất cả các sản phẩm đã từng thực hiện. Có lẽ do tôi đã sản xuất trong nhiều năm nên có nhiều kinh nghiệm cũng như có tay nghề làm tốt hơn. Tính ra khi bản thân tôi nghe lại dưới cái tai của một nhà sản xuất thì cảm thấy nó ít lỗi chập nhặt hơn vậy nên tôi cảm thấy ổn,đặc biệt là thành công hơn với vai trò là nhà sản xuất.

* Ngoài việc song ca cùng Phạm Hoàng Duy, bạn có định sẽ song ca cùng ca sĩ khác không, chẳng hạn như Hoàng Tôn hay một nghệ sĩ nữ nào đó?

Tôi và Hoàng Tôn cũng khá thân thiết với nhau nhưng giữa hai bọn tôi vẫn chưa tìm được tiếng nói chung với nhau trong công việc và âm nhạc,  cả hai đều có hướng đi của riêng mình. Tôi cũng vẫn luôn suy nghĩ về những người mới để có thể hợp tác trong tương lai nhưng hiện tại thì cũng chưa có. Còn việc sẽ song ca cùng một ca sĩ nữ thì tôi cũng có suy nghĩ tới nhưng có lẽ là do tôi chưa tìm được người thích hợp và đối với những người đã từng quen biết thì nhiều khi do bận rộn nên không có thời gian ngồi lại với nhau để làm việc. Hiện tại tôi cũng không muốn nói quá nhiều về những dự án sắp tới. Hi vọng với 1 năm vừa rồi hoạt động sôi nổi thì khán giả sẽ ủng hộ và yêu mến Trịnh Thăng Bình hơn làm bàn đạp để tôi nổ lực hơn trong năm sau.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

* Với album lần này, bạn sẽ chỉ cho ra mắt một MV?

Không, tôi nghĩ sẽ là 2 MV. Đó là MV cho ca khúc Người thứ ba và một MV nữa cho Sẽ quên ngày hôm nay. Hai ca khúc đó cũng là hai ca khúc mà tôi tâm đắt nhất trong album.

* Lý do vì sao bạn lại chọn Diễm My làm bạn diễn mà không chọn một gương mặt mới nào đó?

Diễm My cũng là 1 lần tình cờ thôi khi tôi trong giai đoạn tìm bạn diễn nữ chung MV với mình. Lúc đó, tôi cũng đau đầu lắm vì mối quan hệ của tôi không nhiều. Tôi cũng không rành là bây giờ đang có bạn hot girl nào, bạn diễn viên nào hot, lúc đầu tôi còn đinh thuê ekip luôn. Thì vô tình mới đây tôi gặp lại Diễm My trong một dịp. Cảm thấy sự thay đổi của em tôi mới khen My là “Ô lâu ngày không gặp dạo này xinh xắn và đẹp ra nha”.

Sau đó hai anh em cùng nhau nói chuyện qua lại thì My mới nói: “Trời thì khi nào cần quay MV anh cứ bảo em. Em sẵn sàng”. Tôi trả lời luôn: “Ai thì anh không biết, chứ anh thì anh sẵn sàng luôn nếu em không sợ”. Thế là My đã sắp xếp công việc, giúp đỡ tôi thực hiện MV. Nhân dịp này, tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn My vì nhiệt tình giúp đỡ tôi rất nhiều trong công việc.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

* Trái với cái danh “đào hoa” mà nhiều người đã gán cho bạn, dường như bạn khá ngại tiếp xúc với phái nữ?

(Cười ) Có lẽ thế vì thật sự đó là 1 điều làm tôi rất ngại. Nói thật lâu lâu tự nhiên tôi đang đi chơi cùng một người bạn bình thường của mình thôi thì lại bị quy là đi cùng “tình mới”. Cứ vô tình đi hoặc làm gì cùng ai đó thì lại có scandal tình ái. Riết rồi tôi sợ, nói thật nhiều khi tôi cũng không muốn làm quen bạn mới cũng không dám đi chơi. Tôi cũng rất ngại vì nhiều khi chưa có gì mà lỡ bị bắt gặp thì mọi người đều vu là :”À. Anh này tiếp tục “cua” người mới rồi kìa”. Đó là lí do vì sao MV nào gần đây tôi chỉ làm việc với những người quen biết chứ không dám tìm mối quan hệ mới.

Cái thứ hai, tôi không muốn mình trở thành một gã đào hoa của showbiz như cái danh mà mọi người đã từng gán cho để rồi họ có cái nhìn không thiện cảm về mình. Thật sự tôi là một người viết tình ca, tôi rất tôn trọng phụ nữ và quý trọng tình cảm của con người. Cho nên tôi không muốn mình trở thành một kẻ mang tiếng xấu về chuyện tình cảm. Như thế tôi cảm giác rằng mình trở thành một kẻ đánh lừa khán giả vì những cảm xúc chân thật mà tôi viết ra trong bài hát của mình.Tôi thấy thế chẳng có hay ho gì cả. Tôi muốn mọi người nhìn nhận mình với một con mắt đúng hơn, công bằng hơn. Người đời thường có câu “Có tiếng mà không có miếng” và đúng thật thì từ trước tới giờ tôi chỉ toàn là “có tiếng mà không có miếng” không à, toàn phải đi đi về về một mình thôi chứ có được ai bên mình đâu. (Cười)

Cảm ơn Trịnh Thăng Bình vì những chia sẻ thú vị này. Chúc bạn ngày càng thành công hơn nữa trong cuộc sống đặc biệt là công việc.