Trịnh Thăng Bình: "Tôi không thể nói một điều không có thật mà làm dư luận ồn ào được"

08/05/2018, 17:00 GMT+07:00

Mới đây, Trịnh Thăng Bình đã có buổi chia sẻ với báo giới sau nhiều ngày im lặng. Trong buổi phỏng vấn anh còn chia sẻ Dương Khắc Linh từng thắc mắc "Tại sao trên sóng tôi lại nói như vậy, tại sao không nói riêng?" Nhưng nếu không có vấn đề gì thì tại sao lại phải nói riêng?".

Cách đây không lâu nhạc sĩ Dương Khắc Linh đã có buổi trò chuyện với báo chí. Chia sẻ trên một trang báo, nhạc sĩ cho rằng không chỉ Đừng như thói quen, không những có giai điệu giống Đã biết sẽ có ngày hôm qua mà còn giống cả bài hát Chuyện như chưa bắt đầu của nữ ca sĩ Mỹ Tâm. Ngoài ra, Dương Khắc Linh cũng lên tiếng đính chính rằng anh không phải là người viết nên đoạn nhạc giống với Đã biết sẽ có ngày hôm qua mà chính là Jaykii chắp bút nên. Từ những điều trên khán giả không thể quy chụp sự việc lần này là do nam nhạc sĩ đạo nhạc được, điều đó cũng có nghĩa là Dương Khắc Linh chối bỏ sự việc trùng hợp này.

Trịnh Thăng Bình:

Tuy nhiên, trong một chia sẻ mới nhất với báo giới chàng ca sĩ Trịnh Thăng Bình có bày tỏ quan điểm của mình:

"Tôi không hề muốn gây hấn với ai hay tạo scandal gì cả. 10 năm làm nghề, tôi luôn cố gắng giữ hình ảnh của mình sạch sẽ, để trở thành một người nghệ sĩ có được sự tôn trọng của mọi người. Vì vậy, tôi không vì chuyện này mà tự tạo ra ồn ào cho chính mình, nếu muốn làm thế thì tôi đã làm từ rất lâu rồi, không cần đợi đến bây giờ. Tôi nghĩ khán giả muốn nghe lời giải thích của anh Dương Khắc Linh hơn là từ tôi".

Trịnh Thăng Bình:

Nhìn lại dư luận trong những ngày vừa qua, có lẽ nhận định của Trịnh Thăng Bình đã đúng khi Đã biết sẽ có ngày hôm qua liên tục lội ngược dòng trên các bảng xếp hạng nhạc Việt. Đó có lẽ chính là câu trả lời mà dư luận dành cho anh cũng như nhạc sĩ Dương Khắc Linh.

Trịnh Thăng Bình:

Ngoài ra nam ca sĩ còn cho biết Dương Khắc Linh đã từng thắc mắc với mình rằng: "Tại sao trên sóng tôi lại nói như vậy, tại sao không nói riêng?" Nhưng nếu không có vấn đề gì thì tại sao lại phải nói riêng?"

Đáp lại thắc mắc đó của Dương Khắc Linh, Trịnh Thăng Bình chia sẻ: 

"Tôi ngồi ghế giám khảo, trách nhiệm của tôi là nói lên những cảm nhận của mình. Tôi không đồng ý quan điểm anh Linh cho rằng, vì tôi nói ra suy nghĩ đó nên khán giả người ta mới chú ý. Như vậy là anh Linh đang đổ trách nhiệm lên cho tôi. Tại sao anh không có một sự đàm đạo chuyên môn hay bàn bạc gì giữa hai nhà sản xuất với nhau, mà anh nói kiểu tất cả là tại tôi nói, nên chuyện mới ồn ào như vậy.

Tôi không thể nói một điều không có thật mà làm dư luận ồn ào được. Đổi ngược lại nếu tôi không nói câu đó, khán giả chắc chắn vẫn thấy 2 bài đấy giống nhau đoạn điệp khúc".

Trịnh Thăng Bình:

Vốn kín tiếng và ít các hoạt động lớn trong thời gian gần đây, Trịnh Thăng Bình sẽ khó có thể làm nóng được dư luận nếu điều anh nói về bài hát Đừng như thói quen trong đêm chung kết Giai điệu chung đôi là sai. Vì ngay cả bản thân người hâm mộ cũng nhận ra giai điệu quen thuộc của Đã biết sẽ có ngày hôm qua ngay từ những nốt nhạc đầu tiên của Đừng như thói quen.

Trịnh Thăng Bình:

Bản thân là một người công chúng, nghệ sĩ là người dù thế nào cũng phải chấp nhận sự đánh giá đến từ công chúng. Và công chúng không phải là một tập thể tầm dăm ba người, mà là một quần thể xã hội khổng lồ. Nếu duy chỉ Trịnh Thăng Bình cảm thấy Đừng như thói quen mang giai điệu Đã biết sẽ có ngày hôm qua thì điều đó có thể đúng hoặc sai. Nhưng nếu tất cả công chúng đều cảm nhận được điều đó, thì có lẽ Dương Khắc Linh nên xem xét lại ý kiến của chính mình.


Trịnh Thăng Bình bị ép tin rằng chỉ là trùng hợp khi phát hiện Đừng như thói quen có nhiều điểm giống hit cũ của mình.

Ảnh: Tổng Hợp