Trịnh Sảng nhận đóng Hoa Thiên Cốt bất chấp lùm xùm "đạo nhái"

09:00 20/06/2020

Từng được chuyển thể thành phim truyền hình và đạt thành công ngoài mong đợi, Hoa Thiên Cốt không chỉ mang lại danh tiếng cho những diễn viên tham gia trong phim như Triệu Lệ Dĩnh, Hoắc Kiến Hoa, Mã Khả... mà tác giả của bộ truyện là Fresh Quả Quả cũng được chú ý.

Sau thành công của phim truyền hình, Hoa Thiên Cốt gần đây có dự án làm thành bản điện ảnh và hiện dân mạng vẫn đang tranh cãi về vai nữ chính của phim khi có tin đồn đó là Trịnh Sảng. Tuy nhiên, một khó khăn nữa mà Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh còn phải đối mặt, đó là nguyên tác của phim bị dính án “đạo nhái”.

 
Hoa Thiên Cốt bản truyền hình từng rất được người xem yêu thích. (Ảnh: Weibo).
Hoa Thiên Cốt bản truyền hình từng rất được người xem yêu thích. (Ảnh: Weibo).

Cư dân mạng tranh cãi việc Trịnh Sảng nhận đóng bản điện ảnh của tác phẩm “đạo văn”

Vài ngày trước đây, các blogger không ngừng lan truyền tin đồn Trịnh Sảng sẽ nhận đóng chính trong dự án Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh. Điều này không chỉ khiến fan của Trịnh Sảng phản đối cực mạnh mà dân mạng cũng xôn xao vì nguyên tác của phim đã bị dính án “đạo văn”. Hiện những tranh cãi về Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh vẫn chưa chấm dứt, thậm chí là gay gắt hơn vì nhiều người không mong Trịnh Sảng nhận vai diễn này. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Hoa Thiên Cốt bị dân mạng tố đạo văn. (Ảnh: Weibo).
Hoa Thiên Cốt bị dân mạng tố đạo văn. (Ảnh: Weibo).

- “Trịnh Sảng dễ thương nhí nhảnh thấy cũng hợp vai đấy nhưng thôi, cô đóng để fan dỡ nóc nhà đạo diễn à”.

- “Thấy fan Trịnh Sảng phản đối kinh lắm mà nay vẫn nhận đóng ư?”.

- “Nguyên tác đã dính đạo nhái rồi mà vẫn cố đóng để nhận “gạch đá” hay gì?”.

- “Hoa Thiên Cốt này dự sẽ flop sấp mặt”.

- “Đạo văn rồi thì có bôi trát gì thêm vẫn là đạo văn thôi. Trịnh Sảng nhận phim này thật sự hơi dở rồi”.

 
Người hâm mộ phản đối Trịnh Sảng nhận vai chính trong Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh. (Ảnh: Weibo).
Người hâm mộ phản đối Trịnh Sảng nhận vai chính trong Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh. (Ảnh: Weibo).

>> Xem thêm: Hoa Thiên Cốt phần 2 chuẩn bị quay, Dương Tử - Lý Hiện sẽ đóng chính

Nhà sản xuất lên tiếng đáp trả vấn đề “đạo nhái” của Hoa Thiên Cốt

Thời điểm Hoa Thiên Cốt nổi đình nổi đám với bản truyền hình thì nguyên tác đã dính án “đạo văn”. Được biết, cư dân mạng xứ Trung đã tố Hoa Thiên Cốt sao chép, vay mượn từ khá nhiều tác phẩm khác nhau, trong đó lấy từ các tiểu thuyết như Hoa Khai Bất Ký Niên, Tiêu Thanh Yết, Tiên Kiếm Thần Khúc và Sưu Thần Ký.

Trước nghi án “đạo văn”, fan của Hoa Thiên Cốt vẫn một mực bảo vệ bộ truyện và tác giả Fresh Quả Quả. Dù chưa rõ ràng, nhưng đây vẫn là tiếng xấu của tác phẩm khiến phim lẫn diễn viên bị ảnh hưởng rất nhiều, đặc biệt bản điện ảnh sắp tới cũng nhận không ít “gạch đá”.

 
Hoa Thiên Cốt được fan bảo vệ trước những lời tố "đạo văn" của cư dân mạng. (Ảnh: Weibo).
Hoa Thiên Cốt được fan bảo vệ trước những lời tố "đạo văn" của cư dân mạng. (Ảnh: Weibo).

Nhận phải những ý kiến tiêu cực của netizen, nhà sản xuất của Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh là Đường Lệ Quân đã lên tiếng, cho biết việc sắp xếp dự án được làm từ mấy tháng, tiến độ công việc rất cao.

Ngoài ra, Đường Lệ Quân còn đáp trả lại những ý kiến tiêu cực về việc Hoa Thiên Cốt “đạo văn”, cho biết phía nhà sản xuất đã thuê văn phòng luật sư chuyên nghiệp để kiểm định, đồng thời sẽ truy cứu trách nhiệm trước pháp luật đối với những ai cố ý hãm hại, gây tiếng xấu cho bộ phim.

 
Nhà sản xuất đã lên tiếng bảo vệ cho Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh. (Ảnh: Weibo).
Nhà sản xuất đã lên tiếng bảo vệ cho Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh. (Ảnh: Weibo).

>> Có thể bạn quan tâm: Triệu Lệ Dĩnh bỏ vai Hoa Thiên Cốt, người thay thế khiến ai cũng sốc

Đạo diễn của Hoa Thiên Cốt like Weibo Trịnh Sảng ngầm thừa nhận diễn viên chính?

Ngoài vấn đề “đạo văn", thì những ngày vừa qua, các blogger cũng không ngừng đưa tin về việc Trịnh Sảng sẽ đảm nhận vai diễn Hoa Thiên Cốt trong tác phẩm cùng tên bản điện ảnh. Cũng vì chuyện này mà fan của Trịnh Sảng đã náo loạn một phen trên Weibo, phản đối việc Trịnh Sảng nhận đóng chính bộ phim do cô diễn lại vai của Triệu Lệ Dĩnh và nguyên tác còn gắn mác “đạo phẩm”.

Dù vậy, Trịnh Sảng có lẽ vẫn nhận lời đóng chính trong Hoa Thiên Cốt khi mới đây, đạo diễn của bộ phim là Trương Siêu Lý đã like Weibo của Trịnh Sảng như ngầm thừa nhận màn hợp tác. Các fan hiện vẫn đang tranh cãi trái chiều khi người thì bênh vực, ủng hộ Trịnh Sảng, người lại phản đối kịch liệt và không mong nữ diễn viên nhận bộ phim tiên hiệp đình đám này.

 
Trịnh Sảng sẽ đóng lại vai Hoa Thiên Cốt của Triệu Lệ Dĩnh trong bản điện ảnh? (Ảnh: Weibo).
Trịnh Sảng sẽ đóng lại vai Hoa Thiên Cốt của Triệu Lệ Dĩnh trong bản điện ảnh? (Ảnh: Weibo).

>> Có thể bạn chưa xem: Hoa Thiên Cốt 2: Dàn diễn viên được thay mới hoàn toàn

Được biết, Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh dự kiến sẽ khai máy vào tháng 6 năm nay. Hiện bộ phim vẫn chưa xác nhận nam nữ chính của phim và cư dân mạng vẫn không ngừng dõi theo những động thái mới nhất của nhà sản xuất.

LOẠT TIN ĐỒN HOA THIÊN CỐT BẢN ĐIỆN ẢNH KHIẾN DÂN MẠNG TRANH CÃI

Thời gian qua, dự án điện ảnh của Hoa Thiên Cốt đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.

Rất nhiều tin đồn được lan truyền, đặc biệt là những diễn viên có khả năng sẽ tham gia diễn chính trong phim.

Đầu tiên có thể kể đến Dương Siêu Việt khi nhiều người cho rằng “mỹ nữ khóc nhè” đã nhận được lời mời trở thành Hoa Thiên Cốt trong bộ phim cùng tên.

Bên cạnh Dương Siêu Việt thì Dương Tử cũng là cái tên được cho là sẽ tham gia diễn chính trong Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh. 

Tuy nhiên sau đó, Trịnh Sảng là người tiếp theo dính tin đồn sẽ diễn chính bộ điện ảnh này và nhiều khả năng sẽ là cô nàng khi đạo diễn của bộ phim đã follow Weibo của nữ diễn viên.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!