Sau khi phong sát, hàng loạt phim của Trịnh Sảng bị cấm sóng và gỡ bỏ

22/01/2021, 17:00 GMT+07:00

Những ngày qua, scandal về sự việc mang thai hộ và bỏ rơi con của Trịnh Sảng luôn là tâm điểm chú ý của khán giả. Cô chính thức bị Quảng Điện phong sát, xếp vào danh sách nghệ sĩ có vết nhơ và đồng thời toàn bộ các tác phẩm bao gồm phim ảnh, chương trình, sách và nội dung liên quan đến Trịnh Sảng đều phải gỡ bỏ.

 
Sau scandal, các tác phẩm của Trịnh Sảng đều bị gỡ bỏ
Sau scandal, các tác phẩm của Trịnh Sảng đều bị gỡ bỏ

>>> Xem thêm: Ngày tàn của Trịnh Sảng: Bị tố vô tâm, người hâm mộ lũ lượt thoát fan

Trịnh Sảng bị phong sát

Sáng 21/1, Tổng cục Quảng bá Phát thanh và Truyền hình quốc gia Trung Quốc (NRTA) đã chính thức ban hành văn bản cấm sóng, cấm xuất hiện trên màn ảnh và cấm tất cả các hoạt động nghệ thuật dưới mọi hình thức đối với nữ diễn viên Trịnh Sảng.

Trịnh Sảng thuê người mang thai hộ và bỏ rơi con cái khiến dư luận dậy sóng... Mang thai hộ là chuyện riêng tư, nhưng không phù hợp với pháp luật Trung Quốc và vi phạm đạo đức xã hội. Việc bỏ rơi con cái còn đáng chê trách hơn, là hành vi đạo đức không dung thứ, pháp luật không dung tha", trích văn bản của Tổng cục.

 
Trịnh Sảng chính thức bị phong sát
Trịnh Sảng chính thức bị phong sát

>>> Đừng bỏ lỡ: Trịnh Sảng chính thức bị nhà đài cấm phát sóng, tương lai mù mịt

Hàng loạt tác phẩm nổi tiếng bị gỡ bỏ và cấm sóng

Theo thông tin cho biết, những show thực tế và phim có sự tham gia của Trịnh Sảng cũng bị yêu cầu gỡ xuống (hoặc cắt bỏ phần có Trịnh Sảng). Có cư dân mạng phát hiện một số bộ phim, chương trình, show thực tế Trịnh Sảng tham gia đã bị khóa lại trên các nền tảng xem trực tuyến. Bên cạnh đó, Trịnh Sảng phải đền bù số tiền khổng lồ cho các đoàn làm phim, đài truyền hình lẫn các nhãn hàng đại diện.

Trịnh Sảng một mình làm, nhưng kéo nửa Cbiz phải chịu hậu quả theo. Trang Sohu ước tính có khoảng 27 bộ phim, chương trình truyền hình sẽ bị gỡ bỏ vì có nội dung liên quan đến Trịnh Sảng. Trong số đó là nhiều tác phẩm để đời của loạt sao Hoa ngữ như: Dương Dương, Dương Mịch, Lý Dịch Phong… Có thể kể đến các bộ phim như:

Cùng ngắm mưa sao băng

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Ngộ Không kì truyện

Võ Tắc Thiên bí sử

Người tình phỉ thuý

Thiện nữ u hồn

Hoạ bích

Hoàng đồ đằng

Thời đại quý cô

Cổ kiếm kỳ đàm

Thiếu niên tứ đại danh bổ

Ngũ thử đại náo Đông Kinh

Tình yêu vượt qua ngàn năm

Người đàn ông bắt được cầu vồng

Vẫn cứ thích em

Vô cực hạn

Tịch mịch không đình xuân dục vãn

Hạ chí chưa tới

Bi thương ngược thành dòng sông

Tuyệt mật giả

 
Hoàng loạt bộ phim nổi tiếng có sự góp mặt của Trịnh Sảng đều bị gỡ bỏ
Hoàng loạt bộ phim nổi tiếng có sự góp mặt của Trịnh Sảng đều bị gỡ bỏ

>>> Bài viết liên quan: Trịnh Sảng xác nhận có con với tình cũ Trương Hằng

Nhiều minh tinh hạng A bị liên lụy

Những bộ phim Trịnh Sảng từng đóng hầu như đều là những dự án rất ăn khách trong làng điện ảnh Hoa Ngữ. Nhắc đến tên cô thì phải kể đến: Cùng ngắm mưa sao băng 1 và 2, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, Thời đại quý cô, Tình yêu vượt qua ngàn năm, Người đàn ông bắt được cầu vồng, Tịch mịch không đình xuân dục vãn,…

Trong số đó, có lẽ hai bộ phim siêu phẩm nhất, gây nhiều tiếc nuối khi bị gỡ bỏ chính là Cùng ngắn mưa sao băng 1 và 2, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên. Cả hai tác phẩm đều là những bộ phim đã đưa tên tuổi Trương Hàn (nam chính Cùng ngắm mưa sao băng) và Dương Dương (nam chính Yêu em từ cái nhìn đầu tiên) trở thành những mỹ nam hàng đầu của làng giải trí Hoa Ngữ. Bên cạnh đó, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên cũng là bệ phóng cho dàn diễn viên phụ như Bạch Vũ, Mao Hiểu Đồng, Trịnh Nghiệp Thành, Trương Bân Bân thành danh.

 
Cùng ngắm mưa sao băng là bộ phim làm nên tên tuổi của Trịnh Sảng và Trương Hàn
Cùng ngắm mưa sao băng là bộ phim làm nên tên tuổi của Trịnh Sảng và Trương Hàn

 
Yêu em từ cái nhìn đầu tiên sắp bị gỡ bỏ cũng tác động không nhỏ đến Dương Dương
Yêu em từ cái nhìn đầu tiên sắp bị gỡ bỏ cũng tác động không nhỏ đến Dương Dương

Điều đáng tiếc hơn là những bộ phim dù Trịnh Sảng chỉ đóng vai phụ nhưng vẫn buộc phải gỡ bỏ như: Cổ kiếm kỳ đàm Vẫn cứ thích em. Đặc biệt, bộ phim Cổ kiếm kỳ đàm (2014) là bom tấn truyền hình đưa tên tuổi của hàng loạt sao Hoa Ngữ trẻ tuổi lúc bấy giờ lên tầm cao mới, bao gồm Lý Dịch Phong, Dương Mịch, Trần Vỹ Đình, Mã Thiên Vũ, Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vỹ Quang,…

Những phim Trịnh Sảng tham gia đang trong giai đoạn chờ ra mắt như Thiện nữ u hồn, Người tình phỉ thúy, Tuyệt mật giả,… đều rơi vào tình trạng “đắp chiếu”, liên lụy đến các bạn diễn Hầu Minh Hạo, Lee Jong Suk, Đồng Đại Vi,…

 
Cổ kiếm kỳ đàm cũng phải chịu hoàn cảnh tương tự dù trong phim Trịnh Sảng chỉ đóng vai phụ
Cổ kiếm kỳ đàm cũng phải chịu hoàn cảnh tương tự dù trong phim Trịnh Sảng chỉ đóng vai phụ

 
Những tác phẩm chờ ra mắt như Người tình phỉ thúy cũng đành bị "đắp chiếu"
Những tác phẩm chờ ra mắt như Người tình phỉ thúy cũng đành bị "đắp chiếu"

Truyền thông Trung Quốc nhận định, Trịnh Sảng đã tự tay đập vỡ tan nát sự nghiệp của bản thân. Từ một ngôi sao hạng A với loạt vai diễn nổi bật và từng được mệnh “nữ thần thanh xuân” của Cbiz, Trịnh Sảng chính thức rơi xuống vực sâu khi tất cả các tác phẩm đều bị gỡ bỏ và cấm sóng. Đây quả là một cái kết buồn cho nữ diễn viên từng được rất nhiều khán giả mến mộ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Đại fan khẳng định Trịnh Sảng và Lee Jong Suk từng hẹn hò

Nguồn ảnh: Weibo

TÓM TẮT DRAMA TRỊNH SẢNG - TRƯƠNG HẰNG

Ngày 18/1, Trương Hằng đăng bài trên Weibo khẳng định không sang Mỹ trốn nợ. Anh vì chăm lo cho hai sinh mạng nhỏ, tiết lộ chuyện có 2 con, 1 trai và 1 gái. Sau đó, bạn bè Trương Hằng công khai Trịnh Sảng là mẹ ruột hai đứa trẻ, có cả giấy khai sinh con đề tên mẹ là Trịnh Sảng.

Nữ diễn viên đã bí mật kết hôn với Trương Hằng tại Mỹ, nhờ người mang thai hộ. Chuyện chưa dừng lại khi đoạn ghi âm tiết lộ Trịnh Sảng muốn phá thai, bỏ con được tung ra.

Dư luận đứng về phía Trương Hằng, Trịnh Sảng dùng tài khoản Weibo phụ để tương tác với lời nhắn: "Đợi đó". Các đại fan của Trịnh Sảng cũng tuyên bố thoát fan, có người còn quay lại phốt Trịnh Sảng sẽ sớm gặp quả báo.

Xem thêm TẠI ĐÂY