Trịnh Kim Chi trải lòng về câu chuyện của Thương Tín sau cơn bạo bệnh

09/03/2021, 17:00 GMT+07:00

Những ngày qua, thông tin nghệ sĩ Thương Tín bị đột quỵ phải nhập viện khiến mọi người bàng hoàng. Khán giả vô cùng lo lắng cho sức khỏe và thương cảm hoàn cảnh khó khăn của ông. Trước tình hình đó, diễn viên Trịnh Kim Chi đã kêu gọi quyên góp hỗ trợ nam nghệ sĩ và nhận về được 406 triệu đồng. Hành động này đã kịp thời cứu trợ Thương Tín vượt qua cơn nguy kịch.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn cùng Trịnh Kim Chi, hãy cùng YAN lắng nghe xem nữ diễn viên trải lòng như thế nào xoay quanh tình trạng của nghệ sĩ Thương Tín trong những ngày qua.

 
Nghệ sĩ Thương Tín đã dần hồi phục sức khỏe sau cơn bạo bệnh
Nghệ sĩ Thương Tín đã dần hồi phục sức khỏe sau cơn bạo bệnh

"Sự ủng hộ và quan tâm nhiệt tình của mọi người là động lực giúp tinh thần anh Tín khá hơn rất nhiều"

1. Chị có cảm nhận và suy nghĩ như thế nào sau khi nghe tin nghệ sĩ Thương Tín bị đột quỵ phải nhập viện?

Khi nghe thấy tình hình anh Thương Tín bị đột quỵ, Chi đã rất lo lắng, vì dù sao cũng là đồng nghiệp của mình. Tuy đã lâu lắm rồi không làm việc chung, nhưng anh Tín là người anh trong nghề của Kim Chi và một số anh chị em nghệ sĩ khác.

Vì hoàn cảnh lúc đó của anh Tín rất khó khăn, nhà cửa, vật chất, tinh thần đều suy sụp nên mọi người cố gắng tìm ra giải pháp để giúp đỡ anh. Nhưng vấn đề đặt ra là nên giúp anh bằng cách nào, ai có thể đứng ra để lo những chuyện này.

Diễn viên Thương Tín đột quỵ nhập viện cấp cứu tại bệnh viện quận 12, sức  khoẻ rất yếu
Vừa nghe tin nghệ sĩ Thương Tín bị đột quỵ, Trịnh Kim Chi và rất nhiều đồng nghiệp đã lo lắng cho ông

2. Động lực nào khiến chị quyết định đứng ra kêu gọi quyên góp cho Thương Tín, trong khi cũng còn rất nhiều nghệ sĩ đến thăm và giúp đỡ nam nghệ sĩ?

Chi quyết định đứng ra quyên góp vì xung quanh anh Tín còn rất nhiều người yêu thương, lo lắng và quan tâm đến anh, cả đồng nghiệp và cả khán giả từng yêu thương anh.

Một phần nữa, anh Thương Tín và vợ đều không có bất cứ số tài khoản nào để có thể nhận tiền quyên góp. Vì công việc quá gấp, nên Chi đứng ra đưa số tài khoản của mình để mọi người tạm chuyển vào. 

Thật ra từ trước đến giờ, Chi cũng từng đứng ra quyên góp để làm từ thiện rất nhiều chương trình rồi. Cho nên khi mọi người đề nghị Chi đứng ra nhận tiền quyên góp thì Chi cũng cảm thấy việc này đơn giản với mình. Vì có kinh nghiệm rồi nên Chi làm rất bài bản, chu đáo. Ngày nào Chi cũng phải thức đến 1-2h sáng để tính tiền và công bố danh sách người ủng hộ minh bạch, rõ ràng để mọi người được yên tâm.

 
Trịnh Kim Chi đã đứng ra kêu gọi quyên góp ủng hộ nghệ sĩ Thương Tín
Trịnh Kim Chi đã đứng ra kêu gọi quyên góp ủng hộ nghệ sĩ Thương Tín

3. Sức khỏe và cuộc sống của Thương Tín thay đổi như thế nào kể từ sau khi bị bệnh?

Sau khi đưa anh Tín về nhà được 2 ngày, Chi có đến thăm và thấy anh khỏe hơn rất nhiều. Như hình ảnh Chi đăng tải, anh Tín đã khá hơn, nói chuyện cũng lưu loát hơn. Mặc dù còn hơi chậm chạp một chút nhưng đó đã dấu hiệu đáng mừng rồi.

Nhưng quan trọng nhất là ở tinh thần, anh Tín từng chia sẻ với Chi rằng: "Anh cảm thấy suy sụp vì không còn 1 đồng nào trong túi, không có gì để ăn, không còn gì để tiêu xài cũng như lo cho vợ con nên áp lực đối với anh rất lớn". Vậy nên anh Tín suy sụp một phần cũng là vì tinh thần.

Sau khi anh xuất viện, với sự ủng hộ và quan tâm nhiệt tình của mọi người nên tinh thần của anh đã khá hơn rất nhiều. Hiện tại, Chi thấy anh vui vẻ và thoải mái hơn.

 
Thương Tín đã được xuất viện
Thương Tín đã được xuất viện

 
Sức khỏe và tinh thần đều đã khỏe hơn rất nhiều
Sức khỏe và tinh thần đều đã khỏe hơn rất nhiều

 
Nam nghệ sĩ đã có thể đến gặp gỡ Trịnh Kim Chi và những người bạn
Nam nghệ sĩ đã có thể đến gặp gỡ Trịnh Kim Chi và những người bạn

4. Chị từng chia sẻ sẽ dùng hơn 286 triệu đồng số tiền quyên góp ủng hộ được để mua bảo hiểm cho con gái Thương Tín. Nhưng nhiều khán giả cho rằng dùng số tiền này là quá lớn so với hoàn cảnh gia đình Thương Tín và lãng phí, chị có thể nói cụ thể hơn việc mua bảo hiểm để khán giả nắm rõ hơn?

Theo Chi được biết, sau khi vợ anh Thương Tín có số tài khoản riêng rồi thì được mọi người ủng hộ cũng khá nhiều. Số tiền này đủ để anh trang trải cuộc sống và đảm bảo sức khỏe hàng ngày.

Chính vì vậy, Chi đã bàn bạc rất kỹ với NSND Kim Cương, MS Phạm Anh và anh họ của anh Thương Tín để thống nhất kế hoạch lo cho cuộc sống lâu dài và tương lai của con gái anh Tín sao cho tốt nhất.

Trước khi quyết định mua gói bảo hiểm này thì Chi cũng đã hỏi ý kiến của anh Tín và vợ anh. Ngay từ đầu, hai người đã đồng ý và rất vui mừng. Họ khá là yên tâm khi Chi quyết định cái điều này. Cho nên, Chi đã dùng gần 300 triệu để mua một cái gói bảo hiểm cho con gái anh Tín. 

 
Trịnh Kim Chi quyết định mua gói bảo hiểm gần 300 triệu đồng cho con gái Thương Tín
Trịnh Kim Chi quyết định mua gói bảo hiểm gần 300 triệu đồng cho con gái Thương Tín

 
Số tiền còn lại cô trao tận tay cho vợ chồng anh Thương Tín
Số tiền còn lại cô trao tận tay cho vợ chồng anh Thương Tín

5. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng việc có mạnh thường quân tặng xe hơi cho Thương Tín là không phù hợp vì sức khỏe của nam nghệ sĩ không đảm bảo để lái xe. Chị nghĩ sao về ý kiến này?

Chiếc xe đó là của một người bạn thân của anh Tín tặng vì người này đi Canada. Hai anh em cũng đã thống nhất với nhau xong. Một, anh Tín sẽ bán chiếc xe này đi, để anh có một số vốn làm ăn. Hai, là anh cho thuê. Sau đó, anh Tín quyết định sẽ cho thuê, vì đây là kỉ niệm của bạn để lại. Nếu cho thuê chiếc xe này, hàng tháng anh ấy cũng được mấy triệu, như vậy anh sẽ có thu nhập hàng tháng cũng rất tốt. 

Hiện tại, chân của anh Thương Tín còn hơi yếu nên anh đang châm cứu, hàng ngày anh ấy vẫn đang tập vật lý trị liệu để cải thiện được đôi chân của mình, nên mấy hôm nay cũng không có lái xe. Thật ra những clip lái xe mà mọi người xem và cảm thấy lo lắng, tức là vừa nguy hiểm cho anh Tín, vừa nguy hiểm cho người đi đường nữa. Nên anh cũng hạn chế lái xe và cũng không lên chiếc xe đó.

Xe Mercedes nghệ sỹ Thương Tín được tặng trị giá bao nhiêu tiền? - Chuyên  trang Infonet
Hình ảnh nghệ sĩ Thương Tín lái xe khiến khán giả lo lắng những ngày qua

6. Chị nghĩ thế nào về nhận định cho rằng nghệ sĩ đi làm từ thiện và giúp đỡ người khác là làm màu, chỉ để đánh bóng tên tuổi của mình?

Tại sao mọi người cứ dùng từ "đánh bóng tên tuổi" để làm gì? Có những người họ làm rất nhiệt tình và xã hội ủng hộ cái điều đó. Bởi vì họ mang lại cái niềm vui, niềm hạnh phúc cho người khác thì đấy cũng là niềm vui niềm hạnh phúc của họ. Nếu Kim Chi muốn đánh bóng thì chắc có lẽ đã đánh bóng rất là nhiều từ trước đến giờ rồi, bởi vì Chi làm nhiều chương trình từ thiện rồi chứ không phải là chỉ làm cho anh Tín.

Bên cạnh đó, những câu nói ác ý kia đã vô tình làm tổn thương đến công việc từ thiện của một số nghệ sĩ. Tuy nhiên, dù ai nói thế nào, đây cũng là việc mà chúng tôi cảm thấy có ý nghĩa và mang lại niềm hạnh phúc cho những người khó khăn thì chúng tôi làm thôi.

Chúng tôi vẫn làm hết lòng, làm bằng cái tâm của mình một cách chỉn chu nhất để mang lại niềm tin cho các mạnh thường quân gửi gắm sự đóng góp. Chúng tôi là một cầu nối để có thể mang đến những niềm vui, niềm hạnh phúc cho các hoàn cảnh khó khăn thì đấy là hạnh phúc rồi.

Xin cảm ơn những chia sẻ của diễn viên Trịnh Kim Chi!

Ảnh: Facebook nhân vật