Trịnh Kim Chi tiễn Mai Phương: "Em yên tâm, mọi người sẽ bảo vệ Lavie"

08:30 31/03/2020

Mai Phương đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 28/3 sau gần 2 năm chống chọi với căn bệnh nặng về phổi. Hoạt động nghệ thuật gần 20 năm, nữ diễn viên đã để lại dấu ấn với hàng loạt vai diễn. Lúc sinh thời, cô được mọi người thương mến bởi tính cách hiền, vui vẻ và hăng say làm việc một cách nghiêm túc.

Đang trong mùa dịch nên đám tang của Mai Phương được diễn ra khép tín tại Nhà tang lễ bệnh viện ở quận 5, TP.HCM. 

 
Lavie đứng nhìn di ảnh mẹ khi được người thân đưa đến. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lavie đứng nhìn di ảnh mẹ khi được người thân đưa đến. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Con gái Mai Phương khiến mọi người không kìm được nước mắt khi hỏi mẹ

Trịnh Kim Chi nhắn xúc động đến Mai Phương

Trước giờ di quan, trên trang cá nhân Trịnh Kim Chi đã dành những lời xúc động tiễn biệt người em xấu số. Cô xúc động viết: "Em sẽ về với Chúa. Về nơi xa thật xa, ở đó không còn buồn khổ và những cơn đau vật vã nữa. Chỉ thương con thơ, em yên tâm nhé mọi người sẽ quan tâm và bảo vệ cho Lavie. Rất nhiều anh chị em đồng nghiệp và khán giả thương nhớ em, mọi người cầu nguyện những điều tốt lành cho em"

 
Trịnh Kim Chi mong Mai Phương hãy an tâm nghỉ ngơi về cõi vĩnh hằng. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trịnh Kim Chi mong Mai Phương hãy an tâm nghỉ ngơi về cõi vĩnh hằng. (Ảnh: FBNV)

 
"Về bé Lavie sẽ được mọi người quan tâm và bảo vệ", Trịnh Kim Chi nhắn thêm. Được biết, lúc sinh thời Mai Phương đã may mắn khi có hai người chị thân thiết lo lắng, chăm sóc. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Về bé Lavie sẽ được mọi người quan tâm và bảo vệ", Trịnh Kim Chi nhắn thêm. Được biết, lúc sinh thời Mai Phương đã may mắn khi có hai người chị thân thiết lo lắng, chăm sóc. (Ảnh: FBNV)

>>> Có thể bạn biết: Người hâm mộ xót xa khi diễn viên Mai Phương qua đời ở tuổi 35​

Lavie hỏi ông ngoại: "Mẹ lên thiên đường mấy ngày, khi nào mẹ sẽ về lại?"

Những ngày qua, khi Mai Phương mất phía gia đình cũng bàn tính khoan hãy thông báo cho con gái nữ diễn viên biết. Đến 5 giờ chiều ngày 29/3, bé mới được người thân đưa đến nhìn mặt mẹ lần cuối. Ánh mắt chứa đầy nỗi buồn, ngơ ngác và được ông ngoại bế lên nhìn mẹ nằm im trong chiếc quan tài.

Với câu hỏi của Lavie đầy xúc động, ai nghe cũng phải nhói lòng. Cô bé hỏi ông ngoại: "Mẹ lên thiên đường mấy ngày, khi nào mẹ về?". 

 
Trong tâm trí của một đứa trẻ lên 7 tuổi chỉ biết mẹ nằm đó và nghĩ lên thiên đường vài ngày để bớt đau đớn. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trong tâm trí của một đứa trẻ lên 7 tuổi chỉ biết mẹ nằm đó và nghĩ lên thiên đường vài ngày để bớt đau đớn. (Ảnh: FBNV)

 
Nhìn cảnh cháu ngoại mồ côi mẹ, bố Mai Phương ôm chầm lấy cô bé khiến những người viếng tang cũng phải bật khóc. (Ảnh: Huỳnh Đức) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhìn cảnh cháu ngoại mồ côi mẹ, bố Mai Phương ôm chầm lấy cô bé khiến những người viếng tang cũng phải bật khóc. (Ảnh: Huỳnh Đức)

>>> Đừng bỏ lỡ: Hồ Ngọc Hà khóc khi đọc dòng tin nhắn Mai Phương gửi cám ơn​

Những ngày qua, sự ra đi của Mai Phương khiến ai cũng đau buồn, mất đi một người nghệ sĩ tràn đầy năng lượng, hòa đồng, nghị lực và vui vẻ. Khán giả đã có những bình luận trên mạng xã hội: "Thương Mai Phương 1, thì thương bé Lavie 10". Vì đối với những đứa trẻ còn quá ngây thơ, mồ côi mẹ là điều đau lòng nhất. Người hâm mộ hi vọng sau này Lavie sẽ trở thành đứa bé đầy mạnh mẽ, nghị lực và luôn học giỏi.

>>> Đừng bỏ lỡ: Ốc Thanh Vân cầu xin đừng đến chụp hình, quay clip đám tang Mai Phương​

Nghệ sĩ kêu gọi quỹ riêng để cho con gái Mai Phương

Mới đây nhóm nghệ sĩ, anh chị đồng nghiệp đã đứng lên kêu gọi lập quỹ riêng ủng hộ cho con gái Mai Phương - bé Lavie để có thể lo cho bé có cuộc sống tốt hơn trong thời gian tới.

Stylist Kye Nguyễn đã đứng ra kêu gọi quỹ cho con gái nữ diễn viên được hơn 38 triệu chỉ sau hai ngày. Anh viết: "Sau 2, 3 ngày kêu gọi ủng hộ thì Kye đã quyên góp được 38 triệu 500 đồng và sẽ chuyển qua tài khoản của chị Ốc Thanh Vân để lo cho bé Lavie. Số tiền tuy không quá lớn nhưng góp gió thành bão Kye tin rằng sẽ còn nhiều mạnh thường quân và tổ chức cùng làm điều này (có anh Trấn Thành nữa). Kye xin công khai tất cả các anh/chị/em đã chung tay với số tiền trên ạ".

*Cùng gửi lời chia buồn đến gia đình nữ diễn viên Mai Phương tại chuyên mục sao Việt cùng YAN nhé!