Trịnh Kim Chi chia sẻ về tình trạng bệnh của NS Hoàng Lan

13:05 10/03/2021

Nghệ sĩ Hoàng Lan đổ bệnh từ năm 2011. Chứng bệnh suy thận khiến sức khỏe bà sa sút, hai chân bắt đầu đứng không vững. Năm 2016, bà mắc thêm chứng bệnh Parkinson. Những biến chứng từ căn bệnh khiến mắt phải bà bị hỏng, mắt trái đang mờ dần và gần đây sức khỏe yếu dần khi vừa trải qua ca phẫu thuật vùng lưng bị hoại tử.

Mới đây, diễn viên Trịnh Kim Chi vừa có những chia sẻ về bệnh tình hiện tại của nghệ sĩ Hoàng Loan khiến nhiều người không khỏi xúc động.

 
Trịnh Kim Chi vào viện thăm nghệ sĩ Hoàng Lan (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trịnh Kim Chi vào viện thăm nghệ sĩ Hoàng Lan (Ảnh: FBNV).

Nữ diễn viên cập nhật tình hình sức khỏe hiện tại của Hoàng Lan cho mọi người cùng biết, hiện phần lưng bị hoại tử ăn vào xương, bàn tay bị co rút, một mắt bị hỏng hoàn toàn, hai bàn chân cũng đang co rút. Thậm chí, phần tóc giờ đây cũng đã cắt hẳn đi, chỉ còn 3 phân để tiện cho việc điều trị ở bệnh viện.

"Hôm qua, Chi đã đến thăm để xem tình hình bệnh của chị như thế nào và có hướng giúp đỡ ạ. Chị Hoàng Lan hiện tại nằm một chỗ, chính vì nằm một chỗ đã từ lâu nên phần sau lưng chị bị hoại tử trầm trọng và ăn gần vào xương, chị vừa trải qua hai lần phẫu thuật để lấy da tay đắp vào phần hoại tử phía sau của chị.

7 tháng trong bệnh viện không người thân chăm sóc, chỉ có một hai chị em bạn bè lo cho chị, hôm nay khi Chi đến thăm, chị nhận ra ngay và khi Chi đưa chút quà cho chị thì chị đã khóc vì xúc động. Một bàn tay bị co rút hoàn toàn, bàn tay còn lại cùng hai bàn chân cũng đang bị tình trạng co rút từ từ. Một bên mắt của chị hỏng hoàn toàn, bên mắt còn lại nhìn thấy khoảng 50%. Nói rất khó nghe vì có thể lưỡi bị rút lại", cô cho biết.

 
Nhìn những hình ảnh này ai nấy đều xúc động không kiềm được nước mắt. (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhìn những hình ảnh này ai nấy đều xúc động không kiềm được nước mắt. (Ảnh: FBNV).

Bên cạnh đó, diễn viên Trịnh Kim Chi với tư cách Phó chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu TP.HCM cũng đã đứng ra kêu gọi giúp đỡ Hoàng Lan để có thể trang trải tiền viện phí trong thời gian tới phải ở lại bệnh viện khá lâu để điều trị: "Với tình trạng bệnh của chị như vậy, Chi nghĩ chị Hoàng Lan sẽ phải nằm lại điều trị tại bệnh viện thời gian khá lâu nhưng hiện tại hoàn cảnh chị quá khó khăn và thiếu thốn. Chính vì vậy hôm nay một lần nữa Chi xin phép đứng ra kêu gọi mọi người, Chi cũng đã xin phép chị Hoàng Lan và nhận được sự đồng ý rồi mới thông báo, các anh chị em nghệ sĩ chúng ta một lần nữa giúp đỡ cho chị Hoàng Lan vượt qua khó khăn bệnh tật".

 
Hiện tại kinh phí nằm viện và điều trị mỗi tuần của nghệ sĩ Hoàng Lan rơi vào khoảng 5 đến 7 triệu đồng. Về việc ăn uống, cô được một người em họ nấu ăn và mang vào viện cho mỗi ngày. (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hiện tại kinh phí nằm viện và điều trị mỗi tuần của nghệ sĩ Hoàng Lan rơi vào khoảng 5 đến 7 triệu đồng. Về việc ăn uống, cô được một người em họ nấu ăn và mang vào viện cho mỗi ngày. (Ảnh: FBNV).

Dù đã từng được rất nhiều các nghệ sĩ, chương trình thiện nguyện hỗ trợ, nhưng năm 2019, Hoàng Lan từng phải nhắn tin cầu cứu diễn viên Phi Phụng vì hết tiền chữa bệnh. Hy vọng, anh chị em nghệ sĩ sẽ cùng nhau chung tay giúp đỡ để cô vượt qua được cơn khó khăn lần này.