Trịnh Gia Dĩnh vẫn rất trung thành với TVB

19/03/2013, 15:36 GMT+07:00

Dù rất nhiều nghệ sĩ lớn của đã lên tiếng chỉ trích cách làm việc và rời bỏ TVB để tìm nơi mới, nhưng Trịnh Gia Dĩnh vẫn dành rất nhiều ưu ái cho "ngôi nhà cũ" của mình ở HongKong.

Trịnh Gia Dĩnh, TVB

Sau khi Bộ Bộ Kinh Tâm được phát sóng, danh tiếng và giá trị của Trịnh Gia Dĩnh đã tăng rất nhanh ở Trung Quốc. Rất nhiều dự án và hợp đồng lớn tìm đến và Trịnh Gia Dĩnh phải đối mặt với nhiều lựa chọn khó khăn.

Trịnh Gia Dĩnh, TVB

Sau nhiều lần suy nghĩ,  Trịnh Gia Dĩnh cuối cùng cũng quyết định từ bỏ Bộ Bộ Kinh Tâm 2 và chọn phim mới là Hoa Tư Dẫn. Thù lao của Trịnh Gia Dĩnh cho mỗi tập phim là 350.000 NDT, theo các trang báo ước tính, sau khi kết thúc bộ phim, Trịnh Gia Dĩnh sẽ đút túi được khoảng 14 triệu NDT.

Trịnh Gia Dĩnh, TVB
Trịnh Gia Dĩnh trên phim trường của Hoa Tư Dẫn

Tuy nhiên, danh tiếng cao và thù lao khủng cũng có cái giá riêng của nó. Để hoàn thành được bộ phim trước tháng 6,  Trịnh Gia Dĩnh đã phải quay liên tục 16 tiếng mỗi ngày để Hoa Tư Dẫn có thể hoàn thành đúng thời hạn.

Một người tiết lộ, "Trịnh Gia Dĩnh đã nói với đạo diễn anh ấy không quan tâm lịch quay dày đặc như thế nào, miễn sao phim có thể hoàn thành vào cuối tháng 5. Anh ấy cũng nói với đoàn làm phim là cứ xếp lịch bình thường, không cần phải phụ thuộc vào ấy để điều chỉnh lịch."

Trịnh Gia Dĩnh, TVB
Trịnh Gia Dĩnh mang theo nhà xe lưu động cùng các trợ lý của mình.

Trịnh Gia Dĩnh cũng chi ra đến 40.000 NDT để thuê một tài xế và nhà di động để anh có thể theo đoàn làm phim Hoa Tư Dẫn. Trịnh Gia Dĩnh sẽ nghỉ ngơi trong ngôi nhà tạm thời của mình và tranh thủ ăn cơm trong đó. Mỗi ngày, Trịnh Gia Dĩnh chỉ có khoảng 20 phút để ăn trưa và nghỉ ngơi.

Trịnh Gia Dĩnh, TVB

Trịnh Gia Dĩnh, TVB

Trịnh Gia Dĩnh, TVB
Trịnh Gia Dĩnh chỉ có 20 phút để ăn cơm trưa và nghỉ ngơi

Mặc dù đang tập trung toàn bộ sự nghiệp ở Trung Quốc, nhưng Trịnh Gia Dĩnh vẫn thuộc quyền quản lý của TVB. Một nguồn tin tiết lộ, giám đốc điều hành của TVB là Lạc Di Linh đã lập kế hoạch rất kỹ dành cho sự trở về của Trịnh Gia Dĩnh vào cuối năm nay.

Trịnh Gia Dĩnh, TVBTrịnh Gia Dĩnh, TVB
Cận cảnh chiếc nhà xe lưu động trên phim trường của Trịnh Gia Dĩnh

Thành công của Trịnh Gia Dĩnh là kết quả của sự làm việc cẩn thận của TVB và Lạc Di Linh. Khi biết tin TVB vẫn đợi anh quay lại, Trịnh Gia Dĩnh đã đồng ý ngay lập tức và đảm bảo anh sẽ không nhận bất cứ bộ phim ở Đại Lục nào vào cuối năm để nhường chỗ cho lịch làm việc của TVB.