Trịnh Gia Dĩnh bị sư mẫu tố vô ơn bạc nghĩa

09/05/2014, 11:01 GMT+07:00

Việc anh chàng quay lưng bỏ đi khi bắt gặp sư mẫu đã khiến rất nhiều người bất bình.

Thời gian trước, báo chí Hong Kong liên tục đưa tin Trịnh Gia Dĩnh bất hòa với thầy giáo có ơn với mình là Đới Tư Thông.

Xem thêm:

> Trịnh Gia Dĩnh bị đoàn làm phim Hoa Tư Dẫn trả thù
> Trịnh Gia Dĩnh từng bị "đá" 2 lần khi chưa nổi tiếng
> Trịnh Gia Dĩnh và Xa Thi Mạn "nối lại tình xưa"?

Năm ngoái, ông trùm âm nhạc Hong Kong Đới Tư Thông qua đời vì bệnh tật. Trong khi hầu hết các ngôi sao của Hong Kong đều có mặt trong lễ tang của ông thì Trịnh Gia Dĩnh lại vắng mặt. Khi phóng viên liên lạc với anh chàng về việc này, chàng Bát Aka khẳng định anh luôn biết ơn thầy Đới Tư Thông chứ không hề căm ghét như nhiều người nghĩ.

Trịnh Gia Dĩnh

Tháng trước, Trịnh Gia Dĩnh từ Đại Lục quay về Hong Kong để làm việc, Khi đi dạo ở vịnh Đồng La, anh chàng vô tình bắt gặp vợ của Đới Tư Thông là bà Đới. Thay vì gặp mặt để hỏi thăm, anh chàng đã quay lưng bỏ đi không nói một lời. Chuyện này khiến bà Đới tức giận đến mức không muốn nghe thấy ai nhắc đến tên Trịnh Gia Dĩnh. Cô con gái của Đới Tư Thông, Đới Tân Úy thì liên tục chỉ trích anh chàng.

Trịnh Gia Dĩnh bị sư mẫu tố vô ơn bạc nghĩa
Vợ và con gái của Đới Tư Thông

Đới Tư Thông - Trịnh Gia Dĩnh
Đới Tư Thông đã nâng đỡ Trịnh Gia Dĩnh khi anh chàng chỉ là con số 0 trong ngành giải trí

Lưu Đức Hoa
Lưu Đức Hoa bên cạnh sư mẫu trong lễ tang của Đới Tư Thông

Cô tức giận chia sẻ: "Trước khi vụ Hiệp Ước Cả Đời bị tiết lộ, bố tôi và Trịnh Gia Dĩnh có gặp mặt nhau trong đám cưới của Lâm Văn Long. Anh ta không chỉ không nói năng đàng hoàng với bố tôi mà còn vô lễ với ông ngay trước mặt mọi người. Trịnh Gia Dĩnh nói chỉ "biết ơn" chứ không "giận", nhưng bất cứ người nào trong giới giải trí đều biết rõ anh ta ghét bố tôi đến mức không muốn nhìn mặt ông".

Tạ Đình Phong - Đới Tư Thông - Lâm Phong
Đới Tư Thông và học trò của mình bao gồm Tạ Đình Phong (góc trái) và Lâm Phong (góc phải)

Ông trùm âm nhạc Hong Kong, Đới Tư Thông có rất nhiều học trò, bao gồm Lưu Đức Hoa, Trần Hiểu Đông, Tạ Đình Phong, Lâm Phong... nhưng Trịnh Gia Dĩnh mới là người mà ông thương nhất. Không chỉ nhận dạy miễn phí cho cậu học trò nghèo, Đới Tư Thông còn tạo mọi cơ hội để Trịnh Gia Dĩnh tiếp xúc với cuộc sống thượng lưu để có cái nhìn trống trải hơn. Khi Trịnh Gia Dĩnh còn trẻ, ông cũng giới thiệu cậu học trò nhỏ với rất nhiều nữ nghệ sĩ hàng đầu Hong Kong. Vì vậy thái độ vô ơn của Trịnh Gia Dĩnh đã khiến rất nhiều người tức giận, bao gồm bà Đới và con gái.

Trịnh Gia Dĩnh

Trịnh Gia Dĩnh
Cảnh Trịnh Gia Dĩnh bị nhân viên trong đoàn làm phim ném đá trả thù

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Trịnh Gia Dĩnh bị chỉ trích vì cách hành xử tiêu cực của mình. Trước đó đã có rất nhiều bài báo lên tiếng về thái độ hống hách, ích kỷ của Trịnh Gia Dĩnh. Trong quãng thời gian chàng Bát Aka làm việc trên trường quay Hoa Tư Dẫn, nhân viên ở nơi này cũng từng lợi dụng cơ hội để ném đá trả thù anh chàng vì thái độ trịch thượng, coi thường người khác.